Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hoa Phi Yến (Delphinium)

 

Cách trồng phi yến 'Black Knight'Phi yến khó có thể không nhận thấy trong cảnh quan. Chúng là thành viên của gia đình mao lương, và nếu bạn nhìn kỹ vào những chiếc lá giống như phong được chia cắt sâu, bạn sẽ thấy chúng giống nhau. Nhưng chính chiều cao ấn tượng và những bông hoa có hình dáng kỳ dị mọc chặt chẽ mới khiến phi yến được chú ý nhiều đến vậyTrồng cây phát triển vừa phải đến nhanh này vào mùa xuân để có kết quả tốt nhất.

Chăm sóc phi yến 

Là những cây thân mềm, cao, phi yến B yêu cầu phải cắm cọc. Nếu không được hỗ trợ, thân cây của chúng dễ bị gãy khi gió lớn. Vì lý do này, sẽ rất hữu ích nếu bạn trồng chúng cạnh hàng rào hoặc tường, nơi chúng được bảo vệ khỏi gió.

Một số người làm vườn  phủ cây phi  yến để bảo vệ khỏi mùa đông, nhưng lưu ý rằng bệnh thối ngọn có thể là một vấn đề đối với những cây này. Nguy cơ mất chúng vào mùa đông do thoát nước kém còn lớn hơn nguy cơ do lạnh. Vì vậy, tốt hơn là tập trung vào việc thoát nước tối ưu cho chúng vào mùa đông hơn là phủ lớp phủ lên chúng. Nếu bạn thực hiện phủ lớp phủ, hãy giữ nó cách xa vương miện.

Thật không may, bất kể bạn chăm sóc chúng như thế nào, phi yến không phải là cây lâu năm. Ngay cả trong những điều kiện tốt nhất, đừng mong đợi quá bốn năm của chúng. Ở những vùng khí hậu ấm hơn, chúng có thể được coi là hàng năm.Ánh sáng

Trồng phi yến 'Hiệp sĩ đen' ở khu vực nhận được lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp hàng ngày từ sáu giờ trở lên.

Đất

Trồng phi yến trong đất mùn thoát nước tốt. Để đảm bảo độ phì nhiêu, chuẩn bị hố trồng bằng cách trộn phân trộn . Phi yến thích đất trung tính; nếu của bạn có tính axit, hãy sửa đổi bằng tro gỗ hoặc vôi để thêm kiềm.

Nước

Phi yến có nhu cầu nước trung bình. Tưới sâu cho cây non để giúp rễ phát triển mạnh. Giữ đất ẩm nhưng không ướt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Phi yến 'Hiệp sĩ đen' là một phần của Dòng cây trồng Thái Bình Dương, được tối ưu hóa cho các khu vực có khí hậu mùa hè mát mẻ đến vừa phải ấm áp. Nó hoạt động tốt hơn nhiều khi các đợt nắng nóng vào mùa hè là ngoại lệ hơn so với bình thường. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, những cây lâu năm này có thể chỉ sống được hai hoặc ba năm.

Phân bón

Phi yến cần nhiều phân bón hơn bạn có thể quen với việc cho cây lâu năm của mình. Bón phân cân đối hai đến ba tuần một lần kể từ khi cây trồi lên khỏi mặt đất đến khi ngừng ra hoa.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c