Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa đồng tiền (Gerbera Daisies)

 

Cách trồng hoa đồng tiền


Những bông hoa  đồng tiền có màu sắc sặc sỡ đến nỗi đôi khi khiến bạn băn khoăn không biết chúng có thật không. Có nguồn gốc từ Nam Phi, hoa Gerbera thuộc họ aster, cùng với hoa hướng dương ( Asteraceae ) - hoa cúc đồng tiền mà chúng ta thấy ngày nay là kết quả của kỹ thuật lai tạo. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân sau khi hết sương giá, hoa cúc đồng tiền có thể được trồng từ hạt trong cả thùng chứa và luống vườn. Chúng sẽ tự thiết lập với tốc độ vừa phải, cho những bông hoa đầu tiên trong vòng 14 đến 18 tuần và tiếp tục nở trong suốt mùa hè.

Đầu hoa lớn của những bông hoa cúc này có những cánh hoa hình tia xung quanh một đĩa trung tâm của những bông hoa nhỏ màu xanh lá cây hoặc đen. Có bốn loại hoa cúc đồng tiền khác nhau: hoa đơn, hoa bán kép, hoa kép và hoa nhện. Mỗi lớp phân định số lượng, vị trí và loại cánh hoa. Lá của cây có hình thùy hoặc hình lông chim và thường có răng.

Chăm sóc  đồng tiền

Hoa  đồng tiền được bán khi mới bắt đầu có thể được đặt ngay trên luống trong vườn, nhưng hầu hết các loại cũng có thể dễ dàng trồng từ hạt. Tuy nhiên, chúng phát triển từ hạt tương đối chậm, nên lựa chọn này chỉ khả thi ở những vùng khí hậu ấm hơn, nơi hoa có thể được chăm sóc gần như quanh năm.

Hoa cúc đồng tiền rất dễ chăm sóc và sẽ phát triển mạnh nếu được cung cấp môi trường trồng thích hợp. Để làm nổi bật màu sắc đậm của chúng, hãy ghép hoa cúc đồng tiền của bạn với những cây có tán lá màu vàng, Những bông hoa màu xanh lam nhỏ hoặc có gai, chẳng hạn như những bông hoa xô thơm và hoa lobelia, cũng làm nổi bật sắc độ hoàng hôn của hoa cúc đồng tiền. Tất nhiên, bạn luôn có thể tự trồng hoa cúc đồng tiền — chúng dễ dàng lấp đầy chậu hoặc vá để có một bức tranh đầy màu sắc. Cây dành dành nở hoa để giữ cho cây luôn sặc sỡ — nếu bạn nhận thấy cây của mình quá rậm rạp, bạn có thể loại bỏ một số lá ở giữa thành cụm để cây có nhiều ánh sáng hơn.

Ánh sáng

Hoa  đồng tiền phát triển tốt nhất dưới ánh nắng đầy đủ nhưng không ưa nắng nóng gay gắt. Nếu bạn sống trong một khí hậu trải qua mùa hè đặc biệt nóng (hoặc buổi chiều, vì vấn đề đó), hãy cố gắng trồng hoa cúc đồng tiền của bạn ở nơi nào đó có bóng râm buổi chiều. Bạn cũng nên tránh trồng hoa gần cấu trúc phản xạ nhiệt trở lại cây, chẳng hạn như nền hoặc tường đá.

Đất

Bắt đầu trồng đồng tiền của bạn với đất giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt. Hoa đồng tiền cũng thích đất có độ pH từ 5,5 đến 6,5 - mức độ cao hơn mức này có thể gây ra hiện tượng úa lá, biểu hiện bằng các sọc vàng trên lá. Ngoài ra, nếu độ pH quá thấp, các đốm hoặc mảng đen có thể xuất hiện trên lá.

Nước 

Hoa đồng tiền cần tưới nước thường xuyên, khoảng 1 inch mỗi tuần. Chỉ tưới nước khi đất đã khô một hoặc hai inch dưới bề mặt. Những bông hoa này cũng có thể cần tưới nước thường xuyên hơn khi mới bắt đầu trồng trong cảnh quan của bạn, cũng như trong những đợt khô nóng. Không  tưới quá nhiều nước cho cây này trong mùa đông, vì hoa cúc quá đông sẽ không hoạt động và sẽ chỉ cần tưới nhẹ mỗi tháng một lần trong giai đoạn này.Nhiệt độ và độ ẩm

 Những bông hoa thích nhiệt độ mùa đông mát mẻ (nhưng không lạnh) khoảng 45 đến 50 độ F. Ngoài ra, cây cúc đồng tiền không có nhu cầu về độ ẩm đặc biệt.

Phân bón

Lượng phân bón cho hoa  đồng tiền của bạn phụ thuộc vào chất lượng đất của bạn. Để giữ cho hoa nở suốt mùa hè, nên bón phân hàng tháng bằng phân bón hòa tan trong nước. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể bổ sung phân trộn hữu cơ xung quanh gốc hàng tháng.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Rệp, ruồi trắng, nhện , và bọ trĩ đều ăn lá hoa đồng tiền. Chúng bị thu hút bởi những cây kém phát triển, vì vậy hãy đảm bảo cây của bạn luôn khỏe mạnh và theo dõi chúng thường xuyên để phát hiện những dấu hiệu của sự cố. Các quần thể nhỏ có thể bị tiêu diệt bằng vòi phun nước mạnh, trong khi các quần thể lớn hơn có thể được kiểm soát bằng xà phòng diệt côn trùng hoặc các loại dầu làm vườn tự nhiên như neem.

Sâu vẽ bùa cũng có thể phá hoại lá của hoa  đồng tiền của bạn. Loại bỏ bất kỳ lá nào bị hư hỏng cho thấy dấu hiệu nhận biết của việc đào hầm. Bệnh phấn trắng , thối rễ và thối rễ có thể ảnh hưởng đến cây trồng khi đất của chúng liên tục bị ẩm ướt. Để tránh những vấn đề như vậy, hãy để đất khô giữa các lần tưới nước, nhưng không để hoa không được tưới quá lâu khiến chúng bị héo và căng thẳng.Chúng bị thu hút bởi những cây bị căng thẳng, vì vậy hãy đảm bảo cây của bạn luôn khỏe mạnh và theo dõi chúng thường xuyên để phát hiện những dấu hiệu của sự cố. Các quần thể nhỏ có thể bị tiêu diệt bằng vòi phun nước mạnh, trong khi các quần thể lớn hơn có thể được kiểm soát bằng xà phòng diệt côn trùng hoặc các loại dầu làm vườn tự nhiên như neem.

Sâu vẽ bùa cũng có thể phá hoại lá của hoa  đồng tiền của bạn. Loại bỏ bất kỳ lá nào bị hư hỏng cho thấy dấu hiệu nhận biết của việc đào hầm. Bệnh phấn trắng , thối rễ và thối rễ có thể ảnh hưởng đến cây trồng khi đất của chúng liên tục bị ẩm ướt. Để tránh những vấn đề như vậy, hãy để đất khô giữa các lần tưới nước, nhưng không để hoa không được tưới quá lâu khiến chúng bị héo và căng thẳng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c