Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa đồng tiền (Gerbera Daisies)

 

Cách trồng hoa đồng tiền


Những bông hoa  đồng tiền có màu sắc sặc sỡ đến nỗi đôi khi khiến bạn băn khoăn không biết chúng có thật không. Có nguồn gốc từ Nam Phi, hoa Gerbera thuộc họ aster, cùng với hoa hướng dương ( Asteraceae ) - hoa cúc đồng tiền mà chúng ta thấy ngày nay là kết quả của kỹ thuật lai tạo. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân sau khi hết sương giá, hoa cúc đồng tiền có thể được trồng từ hạt trong cả thùng chứa và luống vườn. Chúng sẽ tự thiết lập với tốc độ vừa phải, cho những bông hoa đầu tiên trong vòng 14 đến 18 tuần và tiếp tục nở trong suốt mùa hè.

Đầu hoa lớn của những bông hoa cúc này có những cánh hoa hình tia xung quanh một đĩa trung tâm của những bông hoa nhỏ màu xanh lá cây hoặc đen. Có bốn loại hoa cúc đồng tiền khác nhau: hoa đơn, hoa bán kép, hoa kép và hoa nhện. Mỗi lớp phân định số lượng, vị trí và loại cánh hoa. Lá của cây có hình thùy hoặc hình lông chim và thường có răng.

Chăm sóc  đồng tiền

Hoa  đồng tiền được bán khi mới bắt đầu có thể được đặt ngay trên luống trong vườn, nhưng hầu hết các loại cũng có thể dễ dàng trồng từ hạt. Tuy nhiên, chúng phát triển từ hạt tương đối chậm, nên lựa chọn này chỉ khả thi ở những vùng khí hậu ấm hơn, nơi hoa có thể được chăm sóc gần như quanh năm.

Hoa cúc đồng tiền rất dễ chăm sóc và sẽ phát triển mạnh nếu được cung cấp môi trường trồng thích hợp. Để làm nổi bật màu sắc đậm của chúng, hãy ghép hoa cúc đồng tiền của bạn với những cây có tán lá màu vàng, Những bông hoa màu xanh lam nhỏ hoặc có gai, chẳng hạn như những bông hoa xô thơm và hoa lobelia, cũng làm nổi bật sắc độ hoàng hôn của hoa cúc đồng tiền. Tất nhiên, bạn luôn có thể tự trồng hoa cúc đồng tiền — chúng dễ dàng lấp đầy chậu hoặc vá để có một bức tranh đầy màu sắc. Cây dành dành nở hoa để giữ cho cây luôn sặc sỡ — nếu bạn nhận thấy cây của mình quá rậm rạp, bạn có thể loại bỏ một số lá ở giữa thành cụm để cây có nhiều ánh sáng hơn.

Ánh sáng

Hoa  đồng tiền phát triển tốt nhất dưới ánh nắng đầy đủ nhưng không ưa nắng nóng gay gắt. Nếu bạn sống trong một khí hậu trải qua mùa hè đặc biệt nóng (hoặc buổi chiều, vì vấn đề đó), hãy cố gắng trồng hoa cúc đồng tiền của bạn ở nơi nào đó có bóng râm buổi chiều. Bạn cũng nên tránh trồng hoa gần cấu trúc phản xạ nhiệt trở lại cây, chẳng hạn như nền hoặc tường đá.

Đất

Bắt đầu trồng đồng tiền của bạn với đất giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt. Hoa đồng tiền cũng thích đất có độ pH từ 5,5 đến 6,5 - mức độ cao hơn mức này có thể gây ra hiện tượng úa lá, biểu hiện bằng các sọc vàng trên lá. Ngoài ra, nếu độ pH quá thấp, các đốm hoặc mảng đen có thể xuất hiện trên lá.

Nước 

Hoa đồng tiền cần tưới nước thường xuyên, khoảng 1 inch mỗi tuần. Chỉ tưới nước khi đất đã khô một hoặc hai inch dưới bề mặt. Những bông hoa này cũng có thể cần tưới nước thường xuyên hơn khi mới bắt đầu trồng trong cảnh quan của bạn, cũng như trong những đợt khô nóng. Không  tưới quá nhiều nước cho cây này trong mùa đông, vì hoa cúc quá đông sẽ không hoạt động và sẽ chỉ cần tưới nhẹ mỗi tháng một lần trong giai đoạn này.Nhiệt độ và độ ẩm

 Những bông hoa thích nhiệt độ mùa đông mát mẻ (nhưng không lạnh) khoảng 45 đến 50 độ F. Ngoài ra, cây cúc đồng tiền không có nhu cầu về độ ẩm đặc biệt.

Phân bón

Lượng phân bón cho hoa  đồng tiền của bạn phụ thuộc vào chất lượng đất của bạn. Để giữ cho hoa nở suốt mùa hè, nên bón phân hàng tháng bằng phân bón hòa tan trong nước. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể bổ sung phân trộn hữu cơ xung quanh gốc hàng tháng.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Rệp, ruồi trắng, nhện , và bọ trĩ đều ăn lá hoa đồng tiền. Chúng bị thu hút bởi những cây kém phát triển, vì vậy hãy đảm bảo cây của bạn luôn khỏe mạnh và theo dõi chúng thường xuyên để phát hiện những dấu hiệu của sự cố. Các quần thể nhỏ có thể bị tiêu diệt bằng vòi phun nước mạnh, trong khi các quần thể lớn hơn có thể được kiểm soát bằng xà phòng diệt côn trùng hoặc các loại dầu làm vườn tự nhiên như neem.

Sâu vẽ bùa cũng có thể phá hoại lá của hoa  đồng tiền của bạn. Loại bỏ bất kỳ lá nào bị hư hỏng cho thấy dấu hiệu nhận biết của việc đào hầm. Bệnh phấn trắng , thối rễ và thối rễ có thể ảnh hưởng đến cây trồng khi đất của chúng liên tục bị ẩm ướt. Để tránh những vấn đề như vậy, hãy để đất khô giữa các lần tưới nước, nhưng không để hoa không được tưới quá lâu khiến chúng bị héo và căng thẳng.Chúng bị thu hút bởi những cây bị căng thẳng, vì vậy hãy đảm bảo cây của bạn luôn khỏe mạnh và theo dõi chúng thường xuyên để phát hiện những dấu hiệu của sự cố. Các quần thể nhỏ có thể bị tiêu diệt bằng vòi phun nước mạnh, trong khi các quần thể lớn hơn có thể được kiểm soát bằng xà phòng diệt côn trùng hoặc các loại dầu làm vườn tự nhiên như neem.

Sâu vẽ bùa cũng có thể phá hoại lá của hoa  đồng tiền của bạn. Loại bỏ bất kỳ lá nào bị hư hỏng cho thấy dấu hiệu nhận biết của việc đào hầm. Bệnh phấn trắng , thối rễ và thối rễ có thể ảnh hưởng đến cây trồng khi đất của chúng liên tục bị ẩm ướt. Để tránh những vấn đề như vậy, hãy để đất khô giữa các lần tưới nước, nhưng không để hoa không được tưới quá lâu khiến chúng bị héo và căng thẳng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n