Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa ông lão (The President clematis)

Cách trồng hoa ông lãoVới những bông hoa to và nhiều màu sắc, The President clematis mang lại giá trị thẩm mỹ tuyệt vời cho vẻ ngoài của nó. Nhưng là một cây leo phát triển nhanh có thể được uốn để phát triển thành các cấu trúc khác nhau trong cảnh quan, nó có nhiều công dụng khiến nó thậm chí còn có giá trị hơn. Giống như các loại cây thông khác, nó có một số yêu cầu chăm sóc cụ thể mà bạn phải tìm hiểu để có thể giữ cho cây của mình hạnh phúc và khỏe mạnh. Trồng ông lão vào cuối mùa xuân, cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu. Hoa ông lão là một cây leo cỡ trung bình.

Chăm sóc Hoa ông lão

Hoa ông lão có  một lượng lớn-hoa (6-8 inch đường kính). Các đầu hạt sặc sỡ, hình cầu, phồng lên  khi nở hoa . 

Những bông hoa khum của giống cây phát triển nhanh này có màu xanh tím sẫm. Thông thường có tám lá đài chồng lên nhau, có ánh bạc ở mặt dưới của chúng. Bao phấn hơi đỏ (một phần của nhị hoa, nơi bắt nguồn của hạt phấn) nhô ra từ tâm.

Hoa ông lão được coi là một loài nở hoa quanh năm. Khi nó vẫn còn non, nó có thể nở vào đầu tháng Bảy và một lần nữa vào tháng Chín. Nhưng một cây trưởng thành sẽ bắt đầu nở hoa vào tháng 5 và sau đó ra hoa lại theo định kỳ cho đến đợt sương giá đầu tiên.Ánh sáng

Ánh sáng mặt trời được lọc là ưu tiên.

Đất

Trồng Hoa ông lão  trong đất mùn thoát nước tốt được   làm giàu bằng phân trộn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Giống cây lâu năm phổ biến này phát triển tốt ở nhiều vùng khí hậu, trở lại vào mỗi mùa xuân và mùa hè sau những mùa đông mát mẻ hoặc thậm chí băng giá.

Nước

Đảm bảo tưới nước khi đất khô, nhưng không tưới quá nhiều. Hoa ông lão hoạt động tốt nhất khi đất xung quanh rễ của nó được giữ ẩm đều.

Phân bón

Người trồng phi hữu cơ bổ sung (hoặc thay thế) phân trộn bằng các loại phân bón cân đối thương mại như 10-10-10 vào mùa xuân và mùa hè.

Sâu bệnh thông thường

Sên là loài gây hại chính cho Hoa ông lão, cũng như đối với ký chủ . Bướm cũng có thể là một vấn đề. Cũng giống như cách bẫy sên bằng bia, bạn có thể bẫy sên bằng dầu thực vật. Chỉ cần nhúng một thùng nông xuống đất, sau đó thêm dầu thực vật vào. Những chiếc khuyên tai bị cuốn vào nó, rơi xuống và chết đuối. Lời khuyên thông thường để đối phó với một vấn đề về bọ khác, bọ ve nhện, là dùng vòi nước phun mạnh vào dây leo để đánh bật chúng ra.

Nhưng sự tương tác giữa những loài thực vật này và vương quốc động vật không phải là tất cả những tin xấu. Ví dụ, họ sẽ  vẽ chim ruồi  đến sân của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c