Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa ông lão (The President clematis)

Cách trồng hoa ông lãoVới những bông hoa to và nhiều màu sắc, The President clematis mang lại giá trị thẩm mỹ tuyệt vời cho vẻ ngoài của nó. Nhưng là một cây leo phát triển nhanh có thể được uốn để phát triển thành các cấu trúc khác nhau trong cảnh quan, nó có nhiều công dụng khiến nó thậm chí còn có giá trị hơn. Giống như các loại cây thông khác, nó có một số yêu cầu chăm sóc cụ thể mà bạn phải tìm hiểu để có thể giữ cho cây của mình hạnh phúc và khỏe mạnh. Trồng ông lão vào cuối mùa xuân, cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu. Hoa ông lão là một cây leo cỡ trung bình.

Chăm sóc Hoa ông lão

Hoa ông lão có  một lượng lớn-hoa (6-8 inch đường kính). Các đầu hạt sặc sỡ, hình cầu, phồng lên  khi nở hoa . 

Những bông hoa khum của giống cây phát triển nhanh này có màu xanh tím sẫm. Thông thường có tám lá đài chồng lên nhau, có ánh bạc ở mặt dưới của chúng. Bao phấn hơi đỏ (một phần của nhị hoa, nơi bắt nguồn của hạt phấn) nhô ra từ tâm.

Hoa ông lão được coi là một loài nở hoa quanh năm. Khi nó vẫn còn non, nó có thể nở vào đầu tháng Bảy và một lần nữa vào tháng Chín. Nhưng một cây trưởng thành sẽ bắt đầu nở hoa vào tháng 5 và sau đó ra hoa lại theo định kỳ cho đến đợt sương giá đầu tiên.Ánh sáng

Ánh sáng mặt trời được lọc là ưu tiên.

Đất

Trồng Hoa ông lão  trong đất mùn thoát nước tốt được   làm giàu bằng phân trộn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Giống cây lâu năm phổ biến này phát triển tốt ở nhiều vùng khí hậu, trở lại vào mỗi mùa xuân và mùa hè sau những mùa đông mát mẻ hoặc thậm chí băng giá.

Nước

Đảm bảo tưới nước khi đất khô, nhưng không tưới quá nhiều. Hoa ông lão hoạt động tốt nhất khi đất xung quanh rễ của nó được giữ ẩm đều.

Phân bón

Người trồng phi hữu cơ bổ sung (hoặc thay thế) phân trộn bằng các loại phân bón cân đối thương mại như 10-10-10 vào mùa xuân và mùa hè.

Sâu bệnh thông thường

Sên là loài gây hại chính cho Hoa ông lão, cũng như đối với ký chủ . Bướm cũng có thể là một vấn đề. Cũng giống như cách bẫy sên bằng bia, bạn có thể bẫy sên bằng dầu thực vật. Chỉ cần nhúng một thùng nông xuống đất, sau đó thêm dầu thực vật vào. Những chiếc khuyên tai bị cuốn vào nó, rơi xuống và chết đuối. Lời khuyên thông thường để đối phó với một vấn đề về bọ khác, bọ ve nhện, là dùng vòi nước phun mạnh vào dây leo để đánh bật chúng ra.

Nhưng sự tương tác giữa những loài thực vật này và vương quốc động vật không phải là tất cả những tin xấu. Ví dụ, họ sẽ  vẽ chim ruồi  đến sân của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n