Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hoa đông chí (Lenten Rose)

 

Cách trồng hoa đông chí Hoa đông chí ( Helleborus  x  hybridus ) không phải là hoa hồng mà là cây lâu năm thuộc họ mao lương. Như một nhóm, các loài Helleborus và các giống lai, bao gồm cả hoa hồng Lenten, được gọi là hellebores. Tên gọi chung hai phần của Hoa đông chí đề cập đến mùa nở hoa của cây và hình dạng giống hoa hồng của nụ hoa của nó.

Hoa đông chí là một loại cây lai, được lai tạo từ việc lai H. Orientalis với các loài có họ hàng gần khác để cải thiện hoa. Được đánh giá cao bởi những chùm hoa ban đầu có màu tím, đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh lam, hoa oải hương và hồng, và những tán lá xanh tươi, hoa hồng Lenten có màu sắc tươi tắn trong suốt mùa sinh trưởng.

Những bông hoa — thực ra là các lá đài, tương tự như cánh hoa nhưng lâu tàn hơn — lớn (đường kính từ 3 đến 4 inch) và rủ xuống thành từng chùm từ thân dày nhô lên trên tán lá. Ngoài các biến thể về màu sắc, có thể có các biến thể về dấu hiệu, chẳng hạn như rìa có màu khác, tàn nhang sặc sỡ hoặc vân. Sự ra hoa ban đầu xảy ra gần mặt đất, bên dưới lá của năm trước.

Hoa đông chí thường được trồng từ cây con ươm sẽ ra hoa trong năm đầu tiên của chúng. Được trồng từ hạt, Hoa đông chí mất hai hoặc ba năm để trưởng thành thành cây có hoa. Hellebores có thể được trồng vào đầu mùa thu hoặc cuối mùa xuân và có thời gian nở hoa kéo dài từ 8 đến 10 tuần. Khi chúng kết lại và lan rộng để lấp đầy một khu vực, những tán lá hấp dẫn của chúng khiến chúng trở thành một lớp phủ mặt đất tuyệt đẹp  Hoa đông chí cũng sẽ  tự nhiên hóa  trong các điều kiện thích hợp. Nhưng nếu bạn muốn giữ Hoa đông chí của mình như những mẫu vật đơn lẻ, thì những cây con đã phát triển tốt có thể được cấy sang một phần khác trong vườn của bạn.

Chăm sóc Hoa đông chí

Hoa đông chí là một trong những loại cây dễ trồng . Giữ cho đất ẩm và phủ lớp phủ vào đầu mùa đông sẽ khuyến khích cây phát triển, nhưng khi đã trưởng thành, cây Hoa đông chí có thể chịu được điều kiện khô hạn hơn. Trồng chúng vào đầu mùa thu hoặc cuối mùa xuân ở một nơi râm mát một phần hoặc hoàn toàn, nhưng giữ chúng được che chắn khỏi những cơn gió mùa đông khắc nghiệt.

Nhiều người làm vườn thích tận dụng tối đa chất lượng nở sớm của cây lâu năm này bằng cách đặt nó ở vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy, chẳng hạn như trong luống trồng gần hiên nhà hoặc sân râm mát. Cũng như đối với  cây hosta , khả năng chịu bóng của chúng làm cho cây Hoa đông chí trở nên hoàn hảo cho các khu vườn trong  rừng . Mặc dù màu sắc của chúng trở nên kém rực rỡ hơn khi mùa hè đến và hoàn toàn bị phai nhạt vào mùa thu, người ta vẫn có thể đánh giá cao sự bền bỉ của các đài hoa của Hoa đông chíÁnh sáng

Là một trong những cây lâu năm tốt nhất cho bóng râm , những cây Hoa đông chí sẽ giữ được các lá đài và tán lá rực rỡ của chúng mà không cần nhiều ánh nắng mặt trời. Vị trí lý tưởng  là dưới tán cây rụng lá, mang lại bóng mát vào mùa hè nhưng lại rụng lá vào mùa đông.

Đất

Loài hoa mùa xuân này ưa thích một loại đất màu mỡ, ẩm ướt, thoát nước tốt.  Cải tạo đất bằng  phân trộn để cải thiện sức sống của cây, hoặc bón lót bằng  trà phân .

Nước

Cây Hoa đông chí thích đất ẩm nhưng không ẩm ướt liên tục, có thể gây bệnh. Cung cấp đủ nước để giữ ẩm cho đất trong thời gian thời tiết khô nóng kéo dài nhưng khi trưởng thành, Hoa đông chí có thể chịu được các điều kiện khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Mặc dù tán lá của nó thường xanh, nhưng Hoa đông chí có thể bị cháy xém và rách nát trong mùa đông cực kỳ khắc nghiệt. Bảo vệ cây khỏi gió lạnh bằng vải nhẹ hoặc khung lạnh.

Phân bón

Thường xuyên sửa đổi đất của bạn với chất hữu cơ là đủ cho Hoa đông chí, nhưng đối với những cây lớn hơn, bạn có thể bón phân cân đối vào đầu mùa xuân khi những tán lá mới bắt đầu xuất hiện.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Hoa đông chí là một  loài thực vật có khả năng chống chịu với hươu nhưng đôi khi chúng dễ bị bệnh đốm lá và thối ngọn.  Thuốc diệt nấm phòng ngừa có thể được sử dụng vào đầu mùa sinh trưởng để giảm nhiễm nấm. Khoảng cách thích hợp cũng sẽ giúp ngăn ngừa nấm bệnh lây lan giữa các cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c