Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên (Stewartstonian Azalea)

 

Sơ lược về cây đỗ quyên'Stewartsonian' là một loài đỗ quyên thường xanh, một thành viên của nhóm lai Gable, được phát triển bởi Joseph Gable quá cố ở Stewartson, Pennsylvania. Là một loại cây bụi có tán thấp cỡ trung bình (4 đến 5 feet), nó có những chiếc lá bóng màu xanh đậm có thể chuyển sang màu đỏ sô cô la vào cuối mùa thu ở những vùng có mùa đông lạnh giá. Những chiếc lá cũ hơn rụng vào mùa đông, với những chiếc lá mới hơn màu gỗ gụ thay thế chúng. Mùa xuân mang đến những cụm hoa màu đỏ cam rực rỡ đến 'Stewartsonian', thu hút các loài thụ phấn đến sân của bạn. Đây là loài được trồng nhiều nhất trong họ đỗ quyên.

Giống như gần như tất cả các loại cây bụi, đỗ quyên được trồng tốt nhất vào mùa xuân, nhưng mùa thu cũng là thời điểm có thể chấp nhận được — và đó có thể là thời điểm tiết kiệm nhất, vì các trung tâm làm vườn đôi khi hết hàng vào thời điểm này trong năm. đỗ quyên là một loại cây bụi phát triển chậm, có thể mất một vài năm để đạt được kích thước trưởng thành, nhưng một khi đã được thành lập, nó có thể tồn tại trong 40 năm hoặc hơn.

Cách trồng Đỗ quyên 

Đỗ quyên yêu cầu một lượng bảo trì vừa phải Đặt nó trong bóng râm một phần và trong đất thoát nước thích hợp là một khởi đầu tốt. Nhưng bạn cũng phải tiếp tục tưới nước, bón phân và cắt tỉa. Giống như tất cả các thành viên trong chi, 'Stewartstonian' thích đất chua, và nếu sức khỏe của nó bắt đầu giảm sút, có thể là một nhiệm vụ khó khăn để giúp đỗ quyên trở lại khỏe mạnh.Ánh sáng

Trồng cây đỗ quyên này ở một vị trí có bóng râm ở phần phía nam của phạm vi của nó. Ở các khu vực phía bắc lạnh hơn, nó sẽ hoạt động tốt khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Đất

Làm giàu mặt đất (đồng thời cải thiện hệ thống thoát nước) bằng cách trộn một lượng lớn chất hữu cơ đã phân hủy. Những cây này thích đất chua (pH 5,0 đến 5,5), có thể yêu cầu bổ sung lưu huỳnh, rêu than bùn, hoặc lá thông; hoặc cho ăn bằng phân bón chua. Loại cây này cực kỳ kén chọn đất và sẽ không thể phát triển nếu độ pH và các chất dinh dưỡng cơ bản trong đất không theo ý muốn của nó.

Cây bụi này sẽ chết nếu tiếp xúc với chất độc trong đất do các cây thuộc họ óc chó tạo ra.

Nước 

Đảm bảo đất của cây bụi có độ ẩm phù hợp ,tưới 1-2 lần 1 tuần tốt nhất là trong ít nhất hai lần tưới riêng biệt. Rễ đỗ quyên không bao giờ được để khô. Bạn phải giữ đất ẩm cho cây này trong suốt mùa sinh trưởng, và phủ lớp phủ sẽ giúp giữ độ ẩm cần thiết cho đất.

Nhiệt độ và độ ẩm

 Những cây này không phát triển tốt nếu chịu nhiệt độ kéo dài trên 90 độ F (32 độ C) và có thể chết nếu nhiệt độ mùa đông xuống dưới khoảng âm 5 độ. Hoa đỗ quyên thường không phản ứng tốt với môi trường quá khô. Trong điều kiện khí hậu khô, việc tưới nước sẽ giúp tăng cường tưới nước, đặc biệt là khi cây bắt đầu bước vào những tháng mùa đông.

Phân bón

Bón phân hàng năm cho cây này bằng phân trộn . Nếu cần thiết để giảm độ pH của đất, bạn có thể sử dụng phân bón axit hóa.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Tất cả các cây bụi trong chi Rhododendron đều có thể dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều loại côn trùng và bệnh tật, mặc dù nó thường là những cây yếu ớt gặp phải những vấn đề như vậy. Những cây đỗ quyên khỏe mạnh có thể không có vấn đề gì đáng kể trong môi trường thích hợp.

Côn trùng có thể dịch hạch đỗ quyên bao gồm rệp, sâu đục thân, rệp ren, sâu bướm, rầy trên lá, rệp sáp, tuyến trùng, quy mô, bọ trĩ, bọ phấn, và bọ ve. Các vấn đề nhỏ có thể được bỏ qua. Trước tiên, nên giải quyết các trường hợp nhiễm nặng bằng xà phòng và dầu diệt côn trùng trước khi chuyển sang sử dụng các loại thuốc trừ sâu hóa học độc hại hơn.

Các bệnh thường gặp bao gồm bệnh cháy lá, bệnh thối nhũn, bệnh thối ngọn, bệnh mật lá, bệnh thối rễ, bệnh đốm lá, bệnh rỉ sắt và bệnh phấn trắng. Một số vấn đề về nấm lá phần lớn là gây mất thẩm mỹ và hiếm khi làm chết cây, nhưng bệnh thối rễ, bệnh mạch máu và một số bệnh thối rữa có thể yêu cầu bạn loại bỏ và tiêu hủy các cành bị ảnh hưởng hoặc thậm chí toàn bộ cây. Thuốc xịt và bột diệt nấm có thể ngăn ngừa hoặc chữa một số bệnh do nấm. Cắt tỉa để cải thiện lưu thông không khí có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh.

Nếu lá chuyển sang màu vàng, nó có thể cho thấy sự thiếu hụt sắt xảy ra khi độ pH của đất quá cao. Xử lý vấn đề này bằng cách sử dụng phân bón axit hóa hoặc phủ lớp phủ bằng vật liệu hữu cơ có tính axit, chẳng hạn như rêu than bùn hoặc lá thông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c