Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa nhài thơm (Mock Orange)Philadelphiaelphus coronarius

 

Cách trồng hoa nhài thơmHoa nhài thơm( Philadelphiaelphus coronarius) là một loại cây bụi rụng lá (rụng lá vào mùa thu) có một tập tính sinh trưởng dày, tròn, hình bầu dục, răng cưa, lá màu xanh đậm. Và nó có những bông hoa bốn cánh sặc sỡ, hình cốc vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè,  khoảng 1 đến 2 inch. Những bông hoa này rất thơm, đó là lý do chính mà nhiều người làm vườn trồng loại cây bụi này. Những bông hoa được cho là giống với hoa cam,nên cây cũng có tên chung là cam giả. Chúng rất giàu mật hoa thu hút bướm và các loài thụ phấn khác. Hoa nhài thơm có tốc độ phát triển khá nhanh và có thể đạt khoảng 2 feet mỗi năm (0,6m). Chúng được trồng tốt nhất vào đầu mùa thu nhưng cũng có thể được trồng vào mùa xuân.

Chăm sóc Hoa nhài thơm

Những cây Hoa nhài thơm  thường hấp dẫn nhất vào mùa xuân. Thật không may, chúng không có nhiều thứ để cung cấp vào các thời điểm khác trong năm và không đủ trang trí để đủ tiêu chuẩn làm  cây mẫu . Nhưng chúng có thể được trồng theo nhóm để tạo thành hàng rào kín đáo cho mùa hè, và hoa của chúng thường được dùng làm hoa cắt cành . Chỉ cần đảm bảo nơi trồng của chúng có hệ thống thoát nước tốt, vì không phải loại cây bụi này có thể chịu được úng.

Việc chăm sóc thường rất đơn giản đối với cây bụi màu cam giả. Họ không thường gặp vấn đề với sâu bệnh. Và những cây bụi đã thành hình sẽ chỉ cần tưới nước trong thời gian khô hạn. Lên kế hoạch bón phân và cắt tỉa cây bụi hàng năm. Ánh sáng

Những cây bụi này có thể phát triển dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần , có nghĩa là ít nhất khoảng bốn giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Nhìn chung, chúng sẽ nở nhiều hơn khi được trồng dưới ánh nắng mặt trời.

Đất

 Hoa nhài thơm thích đất giàu chất hữu cơ. Chúng có thể chịu đựng nhiều loại đất — bao gồm đất cát, đất sét và đất mùn — miễn là chúng có khả năng thoát nước tốt. Hơn nữa, chúng hoạt động tốt nhất với độ pH của đất có tính axit đến trung tính.

Nước

Những cây bụi này thích đất ẩm nhưng không sũng nước. Chúng có một số khả năng chịu hạn một khi chúng trưởng thành, nhưng đừng để đất khô hoàn toàn trên chúng. Tưới nước cho cây bụi trưởng thành trong thời gian khô hạn, và tưới nước cho cây bụi non để giữ ẩm nhẹ cho đất.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Hoa nhài thơm  thường không cần bảo vệ vào mùa đông. Họ sẽ đánh giá cao một số nước bổ sung và bảo vệ khỏi ánh nắng buổi chiều gay gắt ở nhiệt độ quá cao. Độ ẩm thường không phải là một vấn đề đối với những cây này.

Phân bón

Trộn một ít phân trộn, mùn vỏ cây hoặc phân chuồng vào đất khi trồngHoa nhài thơmSau đó, đối với thức ăn hàng năm vào cuối mùa xuân, hãy phủ thêm một lớp phân trộn xung quanh cây bụi, bón vào đất. Không sử dụng phân bón giàu nitơ. Nó có thể làm tăng đáng kể sự phát triển của lá, có thể cản trở hoặc thậm chí ngăn chặn sự phát triển của hoa. 

Các vấn đề thường gặp với Hoa nhài thơm

Hoa nhài thơm không được biết là có nhiều vấn đề khi được trồng trong môi trường thích hợp. Tuy nhiên, điều kiện trồng trọt hoặc chăm sóc không đầy đủ có thể dẫn đến một số vấn đề chung.

Ra hoa kém

Cắt tỉa không đúng cách là nguyên nhân phổ biến khiến những Hoa nhài thơm không nở tốt hoặc không nở hoa. Đảm bảo cắt tỉa ngay sau khi cây bụi của bạn ra hoa theo mùa. Nếu không, bạn có nguy cơ phải cắt tỉa những nụ hoa cho năm sau. Ngoài ra, hãy kiểm tra điều kiện môi trường của cây bụi của bạn. Nếu bạn đang sử dụng phân bón cỏ gần cây bụi của mình, bạn có thể vô tình cung cấp cho nó quá nhiều nitơ. Kiểm tra đất có thể cho bạn biết liệu đất xung quanh cây bụi của bạn có quá nhiều nitơ hay không.

Lá chuyển sang màu vàng

Tán lá vàng úa trên một Hoa nhài thơm thường là dấu hiệu của việc tưới quá nhiều. Trong khi cây bụi này thích đất ẩm, nó không phát triển tốt khi bị úng nước. Đảm bảo rằng đất của bạn thoát nước tốt, và thử thêm một chút thời gian giữa các lần tưới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n