Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa nhài thơm (Mock Orange)Philadelphiaelphus coronarius

 

Cách trồng hoa nhài thơmHoa nhài thơm( Philadelphiaelphus coronarius) là một loại cây bụi rụng lá (rụng lá vào mùa thu) có một tập tính sinh trưởng dày, tròn, hình bầu dục, răng cưa, lá màu xanh đậm. Và nó có những bông hoa bốn cánh sặc sỡ, hình cốc vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè,  khoảng 1 đến 2 inch. Những bông hoa này rất thơm, đó là lý do chính mà nhiều người làm vườn trồng loại cây bụi này. Những bông hoa được cho là giống với hoa cam,nên cây cũng có tên chung là cam giả. Chúng rất giàu mật hoa thu hút bướm và các loài thụ phấn khác. Hoa nhài thơm có tốc độ phát triển khá nhanh và có thể đạt khoảng 2 feet mỗi năm (0,6m). Chúng được trồng tốt nhất vào đầu mùa thu nhưng cũng có thể được trồng vào mùa xuân.

Chăm sóc Hoa nhài thơm

Những cây Hoa nhài thơm  thường hấp dẫn nhất vào mùa xuân. Thật không may, chúng không có nhiều thứ để cung cấp vào các thời điểm khác trong năm và không đủ trang trí để đủ tiêu chuẩn làm  cây mẫu . Nhưng chúng có thể được trồng theo nhóm để tạo thành hàng rào kín đáo cho mùa hè, và hoa của chúng thường được dùng làm hoa cắt cành . Chỉ cần đảm bảo nơi trồng của chúng có hệ thống thoát nước tốt, vì không phải loại cây bụi này có thể chịu được úng.

Việc chăm sóc thường rất đơn giản đối với cây bụi màu cam giả. Họ không thường gặp vấn đề với sâu bệnh. Và những cây bụi đã thành hình sẽ chỉ cần tưới nước trong thời gian khô hạn. Lên kế hoạch bón phân và cắt tỉa cây bụi hàng năm. Ánh sáng

Những cây bụi này có thể phát triển dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần , có nghĩa là ít nhất khoảng bốn giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Nhìn chung, chúng sẽ nở nhiều hơn khi được trồng dưới ánh nắng mặt trời.

Đất

 Hoa nhài thơm thích đất giàu chất hữu cơ. Chúng có thể chịu đựng nhiều loại đất — bao gồm đất cát, đất sét và đất mùn — miễn là chúng có khả năng thoát nước tốt. Hơn nữa, chúng hoạt động tốt nhất với độ pH của đất có tính axit đến trung tính.

Nước

Những cây bụi này thích đất ẩm nhưng không sũng nước. Chúng có một số khả năng chịu hạn một khi chúng trưởng thành, nhưng đừng để đất khô hoàn toàn trên chúng. Tưới nước cho cây bụi trưởng thành trong thời gian khô hạn, và tưới nước cho cây bụi non để giữ ẩm nhẹ cho đất.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Hoa nhài thơm  thường không cần bảo vệ vào mùa đông. Họ sẽ đánh giá cao một số nước bổ sung và bảo vệ khỏi ánh nắng buổi chiều gay gắt ở nhiệt độ quá cao. Độ ẩm thường không phải là một vấn đề đối với những cây này.

Phân bón

Trộn một ít phân trộn, mùn vỏ cây hoặc phân chuồng vào đất khi trồngHoa nhài thơmSau đó, đối với thức ăn hàng năm vào cuối mùa xuân, hãy phủ thêm một lớp phân trộn xung quanh cây bụi, bón vào đất. Không sử dụng phân bón giàu nitơ. Nó có thể làm tăng đáng kể sự phát triển của lá, có thể cản trở hoặc thậm chí ngăn chặn sự phát triển của hoa. 

Các vấn đề thường gặp với Hoa nhài thơm

Hoa nhài thơm không được biết là có nhiều vấn đề khi được trồng trong môi trường thích hợp. Tuy nhiên, điều kiện trồng trọt hoặc chăm sóc không đầy đủ có thể dẫn đến một số vấn đề chung.

Ra hoa kém

Cắt tỉa không đúng cách là nguyên nhân phổ biến khiến những Hoa nhài thơm không nở tốt hoặc không nở hoa. Đảm bảo cắt tỉa ngay sau khi cây bụi của bạn ra hoa theo mùa. Nếu không, bạn có nguy cơ phải cắt tỉa những nụ hoa cho năm sau. Ngoài ra, hãy kiểm tra điều kiện môi trường của cây bụi của bạn. Nếu bạn đang sử dụng phân bón cỏ gần cây bụi của mình, bạn có thể vô tình cung cấp cho nó quá nhiều nitơ. Kiểm tra đất có thể cho bạn biết liệu đất xung quanh cây bụi của bạn có quá nhiều nitơ hay không.

Lá chuyển sang màu vàng

Tán lá vàng úa trên một Hoa nhài thơm thường là dấu hiệu của việc tưới quá nhiều. Trong khi cây bụi này thích đất ẩm, nó không phát triển tốt khi bị úng nước. Đảm bảo rằng đất của bạn thoát nước tốt, và thử thêm một chút thời gian giữa các lần tưới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c