Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa nhài nhật (Yesterday-Today-and-Tomorrow Plants)

 

Cách trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhậtHoa nhài nhật hay Yesterday-Today-and-Tomorrow   có thể là một trong những tên thực vật dài nhất , và cái tên này phù hợp với nhiều lý do. Những bông hoa thay đổi màu sắc của chúng từ ngày này sang ngày khác, bắt đầu từ màu tím, sau đó chuyển sang màu hoa oải hương, và cuối cùng trở thành màu trắng khi chúng trưởng thành. Thêm vào đó, loài cây bụi thường xanh nhiệt đới này là loài nở hoa dai dẳng và lâu dài. Sau lần đầu tiên nở rộ vào mùa xuân, nó sẽ ra nhiều hoa rực rỡ và thơm vào mùa thu, hoặc bất cứ lúc nào trong năm nếu nó thích vị trí của nó.
Ở những vùng khí hậu mát mẻ hơn, hoa nhài nhật chỉ có thể được trồng như một loại cây trồng trong nhà cần mang vào nhà cho mùa đông.

Chăm sóc hoa nhài nhật

Nếu khí hậu địa phương của bạn cho phép, việc trồng hoa nhài nhật trong sân của bạn rất dễ dàng. Nhưng ngay cả khi bạn chỉ có thể trồng nó trong chậu, nó cũng cần bảo dưỡng tương đối ít.Ánh sáng

Trong môi trường sống tự nhiên của nó, hoa nhài nhật phát triển trong rừng cây sáng màu và bụi rậm với bóng râm một phần nơi nó được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời thiêu đốt. Một vị trí tuyệt vời để trồng hoa nhài nhật là dưới tán cây lá kim cao giúp nó có đủ chỗ để đạt đến chiều cao trưởng thành.

Đất

Đất phải ẩm, chua và màu mỡ, có nhiều chất hữu cơ và thoát nước tốt.

Nước 

Cho dù bạn trồng hoa nhài nhật ngoài trời hay trong các thùng chứa, điều quan trọng là đất phải luôn ẩm nhưng không bao giờ bị sũng nước. Tưới nước khi cần thiết và không bao giờ để đất bị khô.

Cây trồng trong chậu cần kiểm tra hàng ngày, đặc biệt là trong mùa hè. Vào mùa đông, các cây trong nhà sẽ ngủ đông và lấy ít nước hơn, điều đó có nghĩa là bạn cần giảm lượng nước tưới cho phù hợp.

Nhiệt độ và độ ẩm

Vì hoa nhài nhật là cây nhiệt đới, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.

Phân bón

Trước khi bạn thêm bất kỳ loại phân bón nào vào hoa nhài nhật ngoài trời, hãy kiểm tra độ pH của đất xung quanh cây. Nếu đất của bạn không đủ chua, hãy bón phân lỏng cho cây ưa chua nhưng sử dụng khoảng một nửa cường độ ghi trên nhãn phân bón. Nếu đất ở trong phạm vi pH chính xác, dưới 6, luôn có lợi cho cây trồng thêm lớp phủ có tính axit như rêu than bùn hoặc lá thông. Điều này có thể giúp lá không bị vàng.

Các cây trồng trong thùng chứa có nhu cầu phân bón cao hơn nên cho chúng ăn khoảng hai tuần một lần trong mùa sinh trưởng, sau đó ngừng bón phân trong mùa đông và khởi động lại vào đầu mùa xuân.

Cắt tỉa

Hoa nhài nhật là loài sinh trưởng chậm và việc cắt tỉa là không cần thiết. Tuy nhiên, để khuyến khích sự rậm rạp và tạo cho cây bụi đã băm nhỏ trông gọn gàng hơn, hãy loại bỏ tất cả các hoa đã dành và cho cây tỉa nhẹ tổng thể sau khi hoa nở vào mùa xuân.

Khi trồng trong thùng chứa, việc cắt tỉa là chìa khóa để giữ cho cây ở kích thước có thể kiểm soát được. Chờ cho đến khi hoa nở xong, sau đó cắt lại tất cả các cành khoảng một nửa.

Thay chậu

Khi được trồng trong các thùng chứa, hoa nhài nhật yêu cầu thay chậu thường xuyên Vào mùa xuân, kiểm tra bộ rễ xem nó có lấp đầy chậu hay không và trồng nó vào một chậu lớn hơn với hỗn hợp bầu mới.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Rệp có thể làm suy yếu cây bằng cách hút nhựa cây. Trừ khi bị nhiễm trùng nặng, chúng có thể được loại bỏ bằng cách nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước. Ngoài rệp, không có loài gây hại hoặc bệnh phổ biến nào được báo cáo.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c