Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa ngũ sắc (Lantana)

 

Cách trồng hoa ngũ sắc


Hoa ngũ sắc là cây thường xanh thuộc giống cây lá rộng . Mặc dù chúng có thể hoạt động hơi giống dây leo, nhưng chúng được các nhà thực vật học phân loại là cây bụi. Do cành của chúng có hình dáng giống cây nho nên chúng thường được trồng trong các chậu treo, giúp cho các cành của chúng có thể đổ ra các phía hoặc được trồng như bonsain hoặc cây nền. Hoa ngũ sắc được biết đến với những cụm hoa nhỏ màu sắc rực rỡ. Những bông hoa có thể có màu vàng, cam, trắng, đỏ hoặc tím, và thường các màu được trộn lẫn trong cùng một cụm, tạo ra hiệu ứng hai màu. Hầu hết mọi người đều không thích mùi của những bông hoa nở ra từ loài cây này. Nhưng mùi thơm của những tán lá của chúng đủ điều kiện để chúng được coi là những loài cây có mùi thơmCác lá có mùi thơm của cam quýt. Nhiều người chúng ta không thích mùi thơm, nhưng một số loài thụ phấn thì có. Mật hoa thu hút một số loài bướm bao gồm cả Spicebush Swallowtail.

Cách trồng Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc nở hoa đầy màu sắc làm cho những cây mẫu tốt Chúng cũng được sử dụng làm cây bụi biên giới và làm lớp phủ mặt đất ở những khu vực có đầy đủ ánh nắng mặt trời trong khí hậu ấm áp. Cây chịu được phun muối rất tốt, nên chúng được trồng phổ biến ở các bãi nằm gần đại dương. Ở những vùng có khí hậu lạnh hơn, nơi Hoa ngũ sắc được coi là cây hàng năm, . 

Những bông hoa có màu gần như huỳnh quang. Rất nhiều Hoa ngũ sắc có cánh hoa với nhiều màu sắc khác nhau mọc ngay cạnh nhau. Điều này tạo thành các cụm màu sáng đẹp mắt, kết hợp vàng, cam, hồng và xanh lam. Các loại khác chỉ có hoa màu đặc.
Ánh sáng

Hoa ngũ sắc ưa nắng toàn phần hoặc nắng bán phần. Cây phải nhận được ít nhất 6 giờ (hoặc hơn) ánh nắng trực tiếp mỗi ngày. Nó có thể chịu được bóng râm buổi chiều nhưng sẽ ra hoa ít hơn nếu được trồng ở nơi râm mát.

Đất

Những cây này phát triển mạnh trong đất thoát nước tốt. Chúng sẽ phát triển trong hầu hết các điều kiện đất nhưng thích đất hơi chua.

Nước

Tưới nước kỹ cho Hoa ngũ sắc và không để cây bị khô. Với đất cát, bạn sẽ cần phải tưới nước hàng ngày. Nếu quá trình nở hoa đã chậm lại hoặc ngừng hẳn, hãy thử thêm nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa ngũ sắc có thể tồn tại trong sương giá nhẹ, nhưng nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 28 độ F (-2 độ C) hoặc ở trong thời gian lạnh trong thời gian dài, cây sẽ chết. Cây sẽ phát triển mạnh ở nhiệt độ 55 độ F trở lên (13 độ C ). Hoa ngũ sắc có thể sống tốt với thời tiết ẩm ướt và thậm chí có thể tồn tại khi phun muối.

Phân bón

Hoa ngũ sắc không cần bón phân. Chúng rất ít bảo dưỡng và quá nhiều phân bón có thể làm giảm sự phong phú của hoa. Nếu muốn, bạn có thể cho chúng ăn một loại phân bón cân đối, nhẹ nhàng 20-20-20 hàng tháng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c