Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa ngọc thảo xoắn kép

 

Trồng hoa ngọc thảo xoắn kép


Hoa ngọc thảo xoắn kép là một trong những loài hoa phổ biến nhất hàng năm , do những bông hoa có màu sắc rực rỡ và khả năng phát triển trong bóng râm của chúng. Mặc dù về mặt kỹ thuật là cây lâu năm nhiệt đới, những cây này được trồng hàng năm ở tất cả các vùng,  Chi Impatiens - một trong hai chi trong họ thực vật Balsam - có hàng chục loài, hai trong số đó là các loại cây vườn thông thường. Hoa Impatiens lấy tên từ tiếng Latinh, impatiens , có nghĩa là "thiếu kiên nhẫn." Chúng được gọi như vậy vì vỏ hạt chín của chúng đôi khi sẽ vỡ ra ngay cả khi chạm nhẹ (như thể chúng không kiên nhẫn mở ra).

Chăm sóc Hoa ngọc thảo xoắn kép

Hoa ngọc thảo xoắn kép  dễ trồng ở bất kỳ loại đất ẩm, thoát nước tốt ở nơi râm mát hoặc bán râm. Hoa ngọc thảo  xoắn kép sẽ chịu được nhiều ánh nắng mặt trời hơn so với các loại cây thiếu dinh dưỡng tiêu chuẩn. Nếu được trồng trong đất quá lạnh, những cây này sẽ yếu ớt trong suốt mùa sinh trưởng.  Sau khi trồng, hãy cắt ngọn cây sẽ khuyến khích sự phát triển của tán.

Mặc dù loại cây này khá phổ biến, nhưng đừng để lời khẳng định rằng loại cây này bị "lạm dụng quá mức" làm ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định mua của bạn. Nếu một màu đặc biệt nào đó giúp lấp đầy nhu cầu ở viền hoa hoặc bất kỳ nơi nào khác, đặc biệt là ở những khu vực bóng mờ, bạn nên sử dụng nó.

Ánh sáng

Với đủ nước, Hoa ngọc thảo xoắn kép thể được trồng ở nơi có ánh nắng mặt trời ở các vùng phía bắc, ưu điểm tuyệt vời của chúng là chúng phát triển mạnh trong bóng râm. Trên thực tế, chúng nằm trong số tương đối ít các loài thực vật có hoa sẵn có, rẻ tiền sẽ cho ra hoa tuyệt vời ngay cả khi được trồng trong bóng râm đầy đủ. Hoa ngọc thảo xoắn kép chịu được nắng tốt hơn và thậm chí có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ nếu được tưới nước thường xuyên.

Đất

Trồng hoa trong đất thoát nước tốt được làm giàu chất hữu cơ. Đất phải thoát nước tốt để tránh bị úngdo phải tưới nước thường xuyên.

Nước 

Khi đã bén rễ Hoa ngọc thảo xoắn kép cần được tưới nước thường xuyênKhi nhiệt độ trung bình luôn ổn định trên 80 độ F (26 độ C), tưới ít nhất bốn lần hàng tuần. Trong các ô cửa sổ và chậu treo, cây bìm bịp có thể cần tưới nước hàng ngày.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa ngọc thảo  xoắn kép khá nhạy cảm với nhiệt. Nếu nhiệt độ của bạn tăng trên 85 độ F (29 độ C), chúng sẽ cần nhiều nước hơn. Cây trồng trong thùng chứa sẽ cần tưới nước hàng ngày — hoặc hai lần mỗi ngày nếu nhiệt độ trên 85 độ. Nếu đã có một thời gian khô hạn kéo dài, cây của bạn có thể trông sẽ héo úa. Rất may, chúng sẽ tươi tốt trở lại nhanh chóng. Cho chúng một ít nước và chúng sẽ hoạt động trở lại.

 Mang chúng trong nhà nếu bạn định giữ chúng trong những tháng lạnh hơn. Chúng phát triển tốt trong thời tiết ẩm ướt.

Phân bón

Hoa ngọc thảo xoắn kép sẽ ra hoa tốt nhất nếu được bón phân thường xuyên. Phân bón tan trong nước có thể được sử dụng hai tuần một lần trong suốt mùa xuân và mùa hè. Một lựa chọn khác là phân bón tan chậm được sử dụng vào đầu mùa xuân và một lần nữa vào nửa mùa hè. Nếu cây của bạn bắt đầu trông chân dài vào cuối mùa hè, hãy dùng kéo để cắt bỏ một phần ba thảm thực vật trên cùng của chúng. Điều này sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của các bông hoa mới và cải thiện diện mạo tổng thể của cây. Một nguyên nhân có thể gây ra chứng lùn là do bón quá nhiều phân.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Ngoài bệnh sương mai đã tàn phá các cây tiêu chuẩn, những cây này có thể bị ảnh hưởng bởi vi rút, bệnh cháy lá do nấm và thối rữa.  Những vấn đề này dễ xảy ra hơn trong điều kiện ẩm ướt hoặc nơi cây cối chen chúc quá gần nhau.

Các vấn đề về côn trùng bao gồm rệp, rệp sáp, bọ trĩ, ruồi trắng, sên, ốc sên và bọ ve nhện. Những cây bị ảnh hưởng nặng có thể bị loại bỏ; Các vết nhiễm nhỏ có thể được điều trị bằng dầu làm vườn hoặc thuốc trừ sâu.

Quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể làm cháy lá trên hầu hết các giống Hoa ngọc thảo , mặc dù các giống New Guinea thường có thể chịu được nắng đầy đủ nếu được cung cấp thêm độ ẩm. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c