Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa mười giờ ( Moss Rose), hoa hồng rêu

 

Hoa mười giờHoa mười giờ ( Portulaca grandiflora ) là loài hoa có hoa phổ biến được bán tại các nhà vườn cuối xuân đầu hè. Ở một số vùng khí hậu ấm áp nó có thể được trồng như một cây quanh năm.Những chiếc lá mọng nước , hình trụ, màu xanh lục trung bình của Hoa mười giờ là một manh mối khác cho sự cứng cáp của cây, đó là khả năng chịu đựng các điều kiện khô hạn.

Những cây này cao từ 3 đến 9 inch ( 8-25cm)và lan rộng để tạo ra một tấm thảm dày đặc, làm cho Hoa mười giờ trở thành một lựa chọn tốt để làm lớp phủ mặt đất. Những bông hoa có nhiều màu sắc tươi sáng và thường có cánh hoa xù lên, trông rất giống với  hoa hồng thu nhỏ . Những bông hoa mọc thành từng chùm trên thân cây có màu đỏ và thường không nở vào những ngày nhiều mây hoặc vào ban đêm. Hoa mười giờ rất dễ trồng và nhanh chóng, tốt nhất nên trồng vào mùa xuân sau khi băng giá qua đi.

Âm lượn

Chăm sóc Hoa mười giờ

Hoa mười giờ là một lựa chọn phổ biến để trồng trong các khu , dọc theo mép trước của đường viền luống vườn, làm viền dọc theo lối đi lát đá, trong và trên các bức tường đá và trong các khu vườn đá. Ngoài ra, thói quen leo của rêu hoa hồng hoạt động tốt trong các giỏ treo . Hơn nữa, Hoa mười giờ thường không lan ra ngoài ranh giới của nó như một lớp phủ mặt đất, vì vậy nó rất lý tưởng cho một khu vườn nhỏ. 

Những cây này sẽ phát triển mạnh trong đất khô, nghèo nàn, nơi nhiều cây khác có thể gặp khó khăn và tưới quá nhiều hoặc đất quá ẩm thực sự có thể giết chết chúng. Chúng thường yêu cầu rất ít bảo trì. Chúng thường tiếp tục nở hoa từ mùa hè đến sương giá đầu tiên của mùa thu mà không cần bất kỳ hoa tàn nào (loại bỏ những bông hoa đã qua sử dụng). Nhưng bạn có thể cắt tỉa lại cây vào giữa đến cuối mùa hè nếu chúng bắt đầu trông cao lêu nghêu để tái tạo sức sống. Theo hàng năm, cây sẽ chết vào cuối mùa sinh trưởng. Nhưng chúng tạo ra những hạt giống có thể nảy mầm và nảy mầm vào năm sau.

Ánh sáng

Hoa mười giờ cần sáu đến tám giờ nắng đầy đủ trong hầu hết các ngày để trông và nở hoa đẹp nhất. Nếu bạn cố gắng trồng chúng ở nơi râm mát , hoa sẽ không nở.

Đất

Những cây này phát triển mạnh trong đất cát và đá, và chúng cần thoát nước tốt. Nếu các luống vườn của bạn có đất sét , hãy trồng hoa hồng rêu trong các thùng chứa thay vì cố gắng cải thiện hệ thống thoát nước của đất sét.

Nước 

Hoa mười giờ có nhu cầu độ ẩm từ thấp đến trung bình, mặc dù chúng không chịu hạn tốt như xương rồng. Cây sẽ chịu được khô hạn, nhưng ra hoa thường tốt hơn với độ ẩm của đất. Vì vậy, hãy lên kế hoạch tưới nước nếu bạn có một đoạn dài không có mưa.

Nhiệt độ và độ ẩm

Có nguồn gốc từ Brazil, Uruguay và Argentina, Hoa mười giờ ưa nhiệt độ cao và độ ẩm thấp. Nó sẽ chịu được thời tiết mát mẻ, ẩm ướt của mùa xuân nếu nó không có sương giá. Nhưng sự phát triển tốt nhất (và nở hoa) của nó sẽ không xảy ra cho đến khi cái nóng mùa hè đến.

Phân bón

Hoa mười giờ chịu được đất nghèo nên hoàn toàn không cần bón phân. Nhưng bón phân cân đối, tan chậm tại thời điểm trồng cây có thể giúp thúc đẩy cây phát triển khỏe mạnh và ra hoa nhiều.

Sâu bệnh thông thường

Hoa mười giờ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vấn đề sâu bệnh hại đáng chú ý nào. Rệp thỉnh thoảng có thể làm phiền cây trồng, đặc biệt là vào mùa xuân. Với rệp, bạn có thể nhận thấy chất dính trên lá, cũng như lá vàng và héo. Phun xà phòng diệt côn trùng cho cây bị ảnh hưởng để xử lý vấn đề.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c