Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa mua ( Princess Flower)

 

Cách trồng hoa mua


Có nguồn gốc từ Brazil, hoa công chúa ( Tibouchina urvilleana ) ở Việt Nam còn được gọi là cây mua.  là một sự bổ sung tuyệt vời cho các khu vườn nhiệt đới và cận nhiệt đới Loại cây thường xanh lá rộng này có hoa lớn màu tím và lá có lông mềm màu đỏ xung quanh mép, tạo thêm sự thú vị và màu sắc rực rỡ cho bất kỳ cảnh quan nào. Mặc dù hoa mua thường được trồng dưới dạng cây bụi ở Mỹ, nhưng đôi khi nó trở nên đủ lớn để tạo thành một cây cảnh nhỏ.

Các lá của hoa chúa mọc vừa phải dài từ 2 đến 6 inch, và rộng từ 1 đến 1/2 inch. Hoa của nó rộng từ 3 đến 5 inch, và có màu tím đậm, rực rỡ. Trong môi trường phù hợp, hoa mua có thể tạo ra những bông hoa quanh năm, đặc biệt là nếu nó được deadheaded nhằm khuyến khích sự hình thành của nụ hoa hơn. Quả của nó là một quả nang nhỏ màu nâu, dài chưa đến 1/2 inch.

 chăm sóc hoa mua

Trồng hoa mua trên đất màu mỡ, tơi xốp , thoát nước tốt, ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Hãy chắc chắn để bảo vệ cây này khỏi sương giá và gió mạnh. 

Hoa mua có tập tính mọc tự nhiên hình tròn hoặc hình bình, khi trưởng thành khá cao. Nhiều người làm vườn thích cắt tỉa nó để kiểm soát kích thước của nó và uốn nắn nó thành một hình thức nhỏ gọn hơn.Ánh sáng

Hoa mua thích ánh nắng đầy đủ nhưng có thể chịu bóng một phần, miễn là nó vẫn nhận được ít nhất năm giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Trên thực tế, nếu bạn đang ở trong một khu vực đặc biệt nóng, bạn nên cung cấp một chút bóng râm.

Đất

Hoa mua của bạn sẽ đánh giá cao đất ẩm, giàu chất dinh dưỡng. Mặc dù cây cần tưới nước thường xuyên, nhưng điều quan trọng là đất phải thoát nước tốt: Hoa mua có thể bị thối rễ nếu đất bị sũng nước. Loại cây này thích đất hơi chua, có thể được cung cấp thông qua các chất cải tạo đất như rêu than bùn, hoặc bằng cách bón phân chua.

Nước

Hoa mua có phần chịu được khô hạn nhưng tươi tốt nhất khi được tưới nước thường xuyên. Trừ khi trời quá nóng, tưới nước hàng tuần là đủ . Hãy cẩn thận để tránh tưới quá nhiều, vì đất rất ẩm ướt có thể làm cây bị thương.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa mua là một loài cây nhiệt đới và không thể chịu được sương giá thực sự: Nó sẽ chết trở lại sau khi sương giá ập đến trừ khi nó được đựng trong một thùng chứa có thể mang vào bên trong.

Phân bón

Tốt nhất bạn nên bón phân cho Hoa mua vào mỗi mùa xuân, hạ và thu. Bạn có thể sử dụng phân bón dành cho cây ưa chua như đỗ quyên hoặc đỗ quyên, nhưng cây của bạn cũng sẽ thích một chút phân. Phủ lớp phủ sẽ giúp hoa chúa của bạn giữ được độ ẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c