Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa mua ( Princess Flower)

 

Cách trồng hoa mua


Có nguồn gốc từ Brazil, hoa công chúa ( Tibouchina urvilleana ) ở Việt Nam còn được gọi là cây mua.  là một sự bổ sung tuyệt vời cho các khu vườn nhiệt đới và cận nhiệt đới Loại cây thường xanh lá rộng này có hoa lớn màu tím và lá có lông mềm màu đỏ xung quanh mép, tạo thêm sự thú vị và màu sắc rực rỡ cho bất kỳ cảnh quan nào. Mặc dù hoa mua thường được trồng dưới dạng cây bụi ở Mỹ, nhưng đôi khi nó trở nên đủ lớn để tạo thành một cây cảnh nhỏ.

Các lá của hoa chúa mọc vừa phải dài từ 2 đến 6 inch, và rộng từ 1 đến 1/2 inch. Hoa của nó rộng từ 3 đến 5 inch, và có màu tím đậm, rực rỡ. Trong môi trường phù hợp, hoa mua có thể tạo ra những bông hoa quanh năm, đặc biệt là nếu nó được deadheaded nhằm khuyến khích sự hình thành của nụ hoa hơn. Quả của nó là một quả nang nhỏ màu nâu, dài chưa đến 1/2 inch.

 chăm sóc hoa mua

Trồng hoa mua trên đất màu mỡ, tơi xốp , thoát nước tốt, ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Hãy chắc chắn để bảo vệ cây này khỏi sương giá và gió mạnh. 

Hoa mua có tập tính mọc tự nhiên hình tròn hoặc hình bình, khi trưởng thành khá cao. Nhiều người làm vườn thích cắt tỉa nó để kiểm soát kích thước của nó và uốn nắn nó thành một hình thức nhỏ gọn hơn.Ánh sáng

Hoa mua thích ánh nắng đầy đủ nhưng có thể chịu bóng một phần, miễn là nó vẫn nhận được ít nhất năm giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Trên thực tế, nếu bạn đang ở trong một khu vực đặc biệt nóng, bạn nên cung cấp một chút bóng râm.

Đất

Hoa mua của bạn sẽ đánh giá cao đất ẩm, giàu chất dinh dưỡng. Mặc dù cây cần tưới nước thường xuyên, nhưng điều quan trọng là đất phải thoát nước tốt: Hoa mua có thể bị thối rễ nếu đất bị sũng nước. Loại cây này thích đất hơi chua, có thể được cung cấp thông qua các chất cải tạo đất như rêu than bùn, hoặc bằng cách bón phân chua.

Nước

Hoa mua có phần chịu được khô hạn nhưng tươi tốt nhất khi được tưới nước thường xuyên. Trừ khi trời quá nóng, tưới nước hàng tuần là đủ . Hãy cẩn thận để tránh tưới quá nhiều, vì đất rất ẩm ướt có thể làm cây bị thương.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa mua là một loài cây nhiệt đới và không thể chịu được sương giá thực sự: Nó sẽ chết trở lại sau khi sương giá ập đến trừ khi nó được đựng trong một thùng chứa có thể mang vào bên trong.

Phân bón

Tốt nhất bạn nên bón phân cho Hoa mua vào mỗi mùa xuân, hạ và thu. Bạn có thể sử dụng phân bón dành cho cây ưa chua như đỗ quyên hoặc đỗ quyên, nhưng cây của bạn cũng sẽ thích một chút phân. Phủ lớp phủ sẽ giúp hoa chúa của bạn giữ được độ ẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n