Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa mộc qua (Flowering Quince)

 

Cách trồng hoa mộc quaHoa mộc qua Chaenomeles speciosa ) là một cây gai góc, đa cuống cây bụi rụng lá với  thói quen tăng trưởng lộn xộn nhưng màu đỏ đẹp, cam, trắng, hoặc màu hoa hồng  đi với bóng, tán lá màu xanh đậm. Cũng giống đến hoa hồng, hoa mộc qua có đặc tính gai góc và dễ trồng nên nó là một lựa chọn tốt để trồng hàng rào hoặc trồng ở viền.

Hoa mộc qua là cụm dày đặc của cành cây có gai màu nâu xám với những bông hoa năm cánh đường kính khoảng 2 inch 5cm. Hoa kéo dài khoảng 10 đến 14 ngày và sau đó là quả màu xanh vàng có thể được sử dụng trong bảo quản và làm thạch. Các lá hình bầu dục với các cạnh răng cưa có màu xanh đậm bóng, phát triển tối đa khoảng 3,5 inch. Mộc qua ra hoa thường được trồng vào những tháng mùa đông và tưới nước liên tục cho đến khi rễ hình thành.

Chăm sóc hoa  mộc qua 

Hầu hết những người làm vườn đều nhận thấy hoa mộc qua rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Nó phát triển thích hợp ở hầu hết các loại đất khác ngoài đất sét kiềm, và việc cắt tỉa chỉ cần thiết nếu bạn quyết định định hình cây bụi.

Thói quen phát triển dày đặc, nhiều gai của nó làm cho mộc qua ra hoa trở thành một lựa chọn bảo dưỡng thấp tốt khi cần có hàng rào, cây bụi hoặc đường viền rậm rạp, không thể xuyên thủng. Nếu bạn không muốn cây bụi lan rộng, hãy đảm bảo loại bỏ các chồi hút ở mặt đất khi chúng xuất hiện.

Với thói quen gai góc và mùa nở hoa tương đối ngắn, mộc qua ra hoa không phải là một loài thực vật tuyệt vời , nhưng nó hoạt động tốt khi được trồng đại trà dọc theo biên giới hoặc như một hàng rào không chính thức. Trong các đường viền hỗn hợp lớn, nó có thể tạo ra một điểm nhấn đầu xuân. Quả từ cây mộc qua (đặc biệt là C. japonica có liên quan ) có thể được sử dụng trong mứt và thạch. Hoa mộc lan được biết đến là loài thực vật thu hút chim ruồi .Ánh sáng

Phát triển cây mộc qua ra hoa dưới ánh nắng đầy đủ. Nó có thể phát triển dưới ánh nắng một phần, nhưng việc hiển thị hoa sẽ tốt hơn nếu cây được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Đất

Trồng cây bụi hoa mộc qua trong đất mùn thoát nước tốt để có hoa tốt nhất. Độ pH của đất quá kiềm có thể dẫn đến các vấn đề về úa, vì vậy hãy giữ cho độ pH của đất hơi  chua  hoặc trung tính.  Những cây này có thể được trồng trong đất sét và đất cát nhưng có thể kém sức sống hơn.

Nước uống

Phủ lớp phủ  gốc cây bụi để ngăn chặn cỏ dại và giữ độ ẩm cho đất. Mặc dù đây là những cây bụi có khả năng chịu hạn hợp lý   khi đã được hình thành, nhưng những cây non sẽ cần được tưới nước đôi khi. Tưới nước vào buổi sáng để độ ẩm dư thừa có thời gian khô trước buổi tối. Nước phun có thể gây ra đốm lá, và lá có thể rụng nếu lá vẫn còn ướt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Duy trì nhiệt độ và độ ẩm đồng đều là rất quan trọng để nhân giống mộc qua ra hoa thông qua giâm cành. Nhiệt độ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển loại cây này từ hạt. Tuy nhiên, một khi mộc qua ra hoa, cây khá dễ chịu ở một loạt các mức nhiệt độ và độ ẩm. Cây bụi này khá lạnh, chịu được nhiệt độ thấp tới âm 25 độ F.

Phân bón

Cho cây mộc qua nở hoa bằng phân bón đa dụng, nhả chậm vào đầu mùa xuân trước khi cây mới mọc hoặc bón phân trộn làm  chất cải tạo đất . Rải phân cẩn thận lên đất xung quanh cây; không để nó chạm vào tán lá, vì nó có thể làm cháy lá. Tiếp theo là tưới nước sâu để phân phối đều quanh rễ.

Cắt tỉa

Cắt tỉa ngay sau khi hoa nở kết thúc vì bụi cây nở hoa trên gỗ già. Việc cắt tỉa nên khá nhẹ nhàng, nhưng nếu được thực hiện ngay sau khi hoa nở, nó sẽ kích thích sự phát triển mới làm cho hoa nở nhiều vào mùa xuân năm sau.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Mộc qua ra hoa dễ bị bệnh đốm lá do nấm. Đôi khi có thể xảy ra cháy và đóng vảy. Rệp có thể gây hại nặng cho phần mới mọc nhưng thiệt hại không nguy hiểm đến tính mạng. Các loài côn trùng gây hại khác bao gồm vảy và bọ ve. Bệnh vàng lá (vàng lá) có thể xảy ra ở đất có độ pH cao (kiềm).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c