Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn ( Red Charm Peony )

 

Hoa mẫu đơnHoa mẫu đơn có thể sống trong 100 năm, nhưng điều làm người ta ấn tượng nhất là vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này. Những người làm vườn chán trồng những loại mẫu đơn màu hồng hoặc trắng thông thường sẽ thích màu đỏ tươi đậm đà của Red Charm. Cùng với thực tế là những bông hoa cũng lớn và gấp đôi, những cây lâu năm này được sinh ra để thu hút sự chú ý.
Cách trồng hoa mẫu đơn đỏ quyến rũ

Điều quan trọng là không trồng củ hoa mẫu đơn Red Charm quá sâu trong lòng đất. Trồng chúng sâu từ 2 đến 3 inch 5-8cm để chúng có thể tạo nụ hoa đúng cách. Để hiểu lý do tại sao, bạn cần tìm hiểu về các yêu cầu lạnh của mẫu đơn:

Tính chịu lạnh của nhiều mẫu đơn ( P. lactiflora ). Loài hoa cứng cáp này không chỉ đơn giản là chịu được lạnh, mà chúng rất cần nó, bởi vì điều quan trọng là chúng phải trải qua một thời gian ngủ đông. Hoa mẫu đơn là một loại cây lâu năm có yêu cầu nhiệt độ thấp, và nếu yêu cầu đó không được đáp ứng, nụ sẽ không mọc (và cây sẽ không ra hoa).

Thực tế này làm cho ngay cả việc che phủ cũng trở thành vấn đề. Độ sâu của củ sẽ tăng lên khi có lớp phủ. Bạn vẫn có thể phủ lớp phủ xung quanh hoa mẫu đơn của mình để ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại , nhưng hãy đảm bảo lớp phủ chỉ bao phủ mặt đất xung quanh gốc cây (không phải phần gốc).

Nếu bạn đang trồng hoa mẫu đơn trong chậu dưới đất, cây nên được trồng sao cho phần trên cùng của đất trong bình sẽ nằm ngang với mặt đất sau khi bạn đặt nó xuống đất. Nếu bạn dự đoán sẽ lún trong đất, nó thậm chí phải cao hơn một chút so với mức đó. 

Tốt nhất là ngắt hoa sau khi nó đã tànNếu không, nó sẽ cố gắng tạo ra hạt giống, điều này làm chuyển hướng một số năng lượng của cây sang hạt làm giảm sức khỏe cây trồng. Trên thực tế, một số người làm vườn loại bỏ bất kỳ nụ hoa nào hình thành trên mẫu đơn mới trồng để cây có thể tập trung toàn bộ sức lực vào việc phát triển bộ lá và bộ rễ của chúng. Điều này có nghĩa là hy sinh sự hài lòng ngay lập tức để đổi lấy sức khỏe thực vật vượt trội trong tương lai gần, đó là một sự bán đắt hàng khó khăn cho những người thiếu kiên nhẫn.

Để ngăn ngừa các bệnh thực vật, hầu hết mọi người cắt tỉa lá hoa mẫu đơn xuống mặt đất và xử lý vào mùa thu sau đợt đông cứng ban đầu.

Có bốn điều bạn nên biết về thực vật thuộc chi Paeonia liên quan đến cách động vật tương tác với chúng:

  • Chúng sẽ thu hút bướm đến cảnh quan của bạn .
  • Đừng lo lắng về việc kiến ​​đốm trên hoa. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ biện pháp kiểm soát dịch hại nào để chống lại chúng. Kiến không ăn mẫu đơn.


  • Chúng là loài cây lâu năm có khả năng chống chịu tương đối với hươu (và không bị thỏ ăn thường xuyên như nhiều loài thực vật).
  • Chúng là loài cây độc đối với con người, vật nuôi và động vật hoang dã.

Ánh sáng

Ánh nắng đầy đủ giúp hoa mẫu đơn nở hoa tốt hơn .

Đất

Hoa mẫu đơn Red Charm thích đất mùn thoát nước tốt .

Nước uống

Cây lâu năm này có nhu cầu nước trung bình.

Phân bón

Bón phân hàng năm vào mùa xuân bằng phân trộn .


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c