Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa mắt nai (Wishbone Flowers)

 

Cách trồng hoa Mắt naiHoa mắt nai ( Torenia fournieri ) là một sự lựa chọn tuyệt vời để mang lại màu sắc và sự sống cho khu vườn sắc màu . Không giống như nhiều loài hoa khác, những cây nhỏ gọn này không ngại phát triển trong một chút bóng râm. Những bông hoa hình chiếc kèn của chúng có nhiều màu sắc lựa chọn; Màu chính của loài là màu xanh tím đậm và màu hoa oải hương với các mảng màu vàng.

Trồng Hoa mắt nai vào cuối mùa xuân sau khi nguy cơ sương giá qua đi. Trong khi nó là cây hàng năm và sẽ chết khi sương giá đến vào mùa thu, nó phát triển một cách nhanh chóng và nở nhiều từ đầu mùa hè tất cả các cách cho đến khi bộ thời tiết lạnh vào. 

Chăm sóc Hoa mắt nai

Nếu bạn muốn trồng Hoa mắt nai từ hạt giống, hãy bắt đầu gieo hạt từ sáu đến tám tuần trước ngày sương giá cuối cùng dự kiến ​​của khu vực của bạn. Lưu ý rằng những bông hoa không được cấy ghép tốt, vì vậy hạt giống nên được bắt đầu trong than bùn hoặc chậu giấy mà bạn có thể trồng cùng với cây con. Ở những vùng khí hậu không có sương giá, Hoa mắt nai có thể được  gieo hạt trực tiếp  tại địa điểm trồng bạn muốn ở ngoài trời .

Không phủ đất lên hạt vì chúng cần ánh sáng để nảy mầm . Giữ đất ẩm và tương đối ấm - khoảng 70 độ F ( 21 độ C) - cho đến khi hạt nảy mầm. Sau đó, chúng có thể xử lý nhiệt độ mát hơn. Véo ngọn mọc khi nó cao vài inch sẽ giúp tạo ra một cây bụi hơn.

Ngoài việc giữ cho cây của bạn được tưới nước và bón phân đầy đủ, bạn không cần phải bảo dưỡng nhiều. Cắt tỉa cành (loại bỏ những bông hoa đã qua sử dụng) là không cần thiết, mặc dù nó có thể giúp khuyến khích sự phát triển và ra hoa nhiều hơn. Hơn nữa, nếu cây trông có vẻ xơ xác, bạn có thể kẹp nó trở lại chiều cao bằng một nửa.Ánh sáng

Hoa mắt nai thích nghi với nhiều vị trí; tuy nhiên, nơi lý tưởng là nơi có ánh nắng buổi sáng và bóng râm buổi chiều. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu có mùa hè nóng nực, hãy chọn một vị trí khá râm mát cho cây của bạn.

Đất

Những loài hoa này thích đất mùn , giàu chất hữu cơ với độ pH của đất từ ​​hơi chua đến trung tính. Thoát nước tốt cho đất là điều cần thiết để ngăn ngừa bệnh thối rễ. Để cải thiện chất lượng đất, hãy cân nhắc trộn một ít phân trộn vào thời điểm trồng cây.

Nước

Hoa mắt nai có nhu cầu nước vừa phải. Tưới nước bất cứ khi nào thấy đất khô khi chạm vào, nhưng hãy đảm bảo cây của bạn không nằm trong đất sũng nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa mắt nai phát triển tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 70 đến 75 độ F (21-24 độ C) vào ban ngày và 65 đến 70 độ F (18-21 độ C) vào ban đêm. Chúng có thể chịu được nhiệt độ lạnh hơn, mặc dù sương giá sẽ làm chết cây. Chúng cũng không thích nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao và có thể hưởng lợi từ lớp phủ ở vùng khí hậu nóng để giữ cho bộ rễ của chúng mát mẻ.

Phân bón

Để giữ cho Hoa mắt nai khỏe mạnh và nở hoa, hãy cung cấp phân bón cân đối, đa năng khoảng vài tuần một lần trong suốt mùa sinh trưởng (từ mùa xuân đến mùa thu). Bạn có thể sử dụng phân bón lỏng hoặc phân bón dạng hạt tan chậm, theo hướng dẫn trên nhãn.

Sâu bệnh thông thường

Hoa mắt nai không gặp vấn đề gì lớn về sâu bệnh. Nhưng chúng có thể dễ bị nhiễm nấm bệnh, chẳng hạn như bệnh phấn trắng, có thể làm mất màu và hư hại lá và thân của chúng. Cung cấp các điều kiện phát triển tối ưu và lưu thông không khí tốt  cho cây sẽ giúp ngăn ngừa hầu hết các vấn đề.

Hơn nữa, một số loài gây hại vườn phổ biến, bao gồm rệp và ruồi trắng, sẽ săn mồi trên Hoa mắt naiVới rệp, bạn có thể nhận thấy chất cặn dính mà những côn trùng này để lại khi chúng ăn cây. Và với loài ruồi trắng, bạn thường có thể nhìn thấy những con côn trùng bay nhỏ bé bay lên trong một đám mây khi cây bị quấy rầy. Bạn có thể kiểm soát những vấn đề này bằng xà phòng diệt côn trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n