Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa loa kèn peru(Peruvian Lily)

 

Cách trồng hoa loa kèn peruHoa loa kèn peru  hoa hình phễu điểm xuyết những đốm tàn nhang màu nâu ấm .Những bông hoa nổi bật không chỉ bởi hình thức kỳ lạ và màu sắc tươi sáng, mà còn bởi vì chúng có thể là bông hoa cuối cùng tồn tại trong bình hoa, lên đến hai tuần sau đó. Những người trồng hoa yêu thích sự nở hoa linh hoạt của hoa lily Peru, và bạn cũng có thể làm rực rỡ những hàng rào đầy nắng của mình với loài hoa đầy sức sống này.

Cách trồng hoa loa kèn Peru

Hoa loa kèn Peru thường có sẵn dưới dạng củ, giống với củ của hoa dahlias . Củ rất giòn, vì vậy cần xử lý cẩn thận trong khi trồng. Trồng vào mùa xuân, sau khi nhiệt độ đất lên đến 60 F ( 16 độ C). Rải các củ mỏng lên trên một gò đất, và phủ một lớp đất khoảng 2 inch. Giữ ẩm khi bạn chờ đợi sự phát triển xuất hiện.

Trong môi trường sống bản địa của chúng ở Chile và Argentina, những bụi hoa loa kèn Peru mọc hoang dại và phát triển thành các cụm lớn. Ở những nơi mà hoa loa kèn Peru cứng cáp và được chăm sóc tốt trong cảnh quan, cây cối có thể trở nên mạnh mẽ đến mức có thể coi là cây xâm hại . Hãy coi chúng như những cây đậu, đào và chia sẻ củ với bạn bè. Bạn cũng có thể kiểm soát sự lây lan của chúng bằng cách cắt bỏ chúng cho bình hoa, điều này sẽ ngăn chặn việc gieo hạt.Ánh sáng

Hoa loa kèn Peru ra hoa nhiều nhất trong ánh nắng đầy đủ. Cung cấp bóng râm buổi chiều ở các khu vực nóng.

Đất

Hoa loa kèn Peru ưa đất màu mỡ, thoát nước tốt. Bạn có thể đạt được cả hai phẩm chất này bằng cách cải tạo đất bằng chất cải tạo hữu cơ, như phân trộn hoặc nấm mốc . Hoa loa kèn Peru phát triển tốt trên luống cao hoặc bằng phương pháp làm vườn lasagna.

Nước

Hoa loa kèn Peru cần độ ẩm thường xuyên, đặc biệt là khi nhiệt độ mùa hè nóng lên. Cung cấp cho chúng đủ nước mỗi tuần, hoặc khi bề mặt đất cảm thấy khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa loa kèn peru thích nhiệt độ trong khoảng 65 đến 80 độ F (18-26 độ C). Nhiệt độ trên 32 độ C có thể khiến cây sinh ra lùn, chỉ là những tán lá mà không có hoa. Bạn có thể ngăn chặn điều này này bằng cách trồng củ trong bóng râm một phần, hoặc trong khu vực chỉ nhận được ánh nắng ban mai. Ở những khu vực ẩm ướt, điều quan trọng là phải cung cấp khoảng cách thích hợp để giúp không khí lưu thông, điều này sẽ mang đi các bào tử của các bệnh nấm như botrytis.

Phân bón

Một lần bón phân vào đầu mùa xuân sẽ chuẩn bị tinh thần cho mùa sinh trưởng. Sử dụng phân bón hoa cân đối Một nguồn dinh dưỡng ổn định sẽ giúp hoa loa kèn Peru của bạn năng suất cao trong vườn. Bổ sung độ phì bằng hỗn hợp các chất phụ gia hữu cơ như phân chuồng và phân ủ trà.

Đất và thay chậu

Sử dụng bất kỳ hỗn hợp đất thương mại nào cho hoa loa kèn Peru của bạn. Hệ thống thoát nước tốt là điều cần thiết. Mang bầu trong nhà cho mùa đông, giữ thật khô ráo để tránh thối rữa. Đào và chia củ vào cuối mùa đông để chống chen chúc.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Nhiều loài côn trùng làm vườn thông thường cũng gây hại cho hoa loa kèn Peru, bao gồm cả sên , ve và rệp. Sử dụng xà phòng côn trùng hoặc mồi nhử sên khi cần thiết để ngăn ngừa thiệt hại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c