Chuyển đến nội dung chính

Hoa sen trong ẩm thực

  Hoa sen được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của nhiều quốc gia châu Á. Các phần khác nhau của hoa sen, bao gồm hạt sen, cánh sen và cuống sen, đều được sử dụng để tạo ra các món ăn ngon và độc đáo. Dưới đây là một số ví dụ về cách hoa sen được sử dụng trong ẩm thực: Chè sen: Chè sen là một món tráng miệng phổ biến trong nhiều nền ẩm thực châu Á. Nó được làm từ hạt sen và nước cốt dừa, thường được thêm vào đường, sữa đặc hoặc các thành phần khác để tạo ra một món chè ngọt mát. Salad sen: Hạt sen cũng có thể được sử dụng để làm một món salad tươi ngon. Hạt sen thường được chế biến tươi hoặc sấy khô và được kết hợp với các loại rau, rau sống, hạt, gia vị và nước sốt để tạo ra một món salad phong cách độc đáo. Món chiên: Hạt sen cũng có thể được chiên và làm món ăn giòn rụm. Chúng có thể được chiên với một lớp bột hoặc chiên chung với các thành phần khác như tôm, thịt hoặc rau củ. Món bánh: Hạt sen cũng thường được sử dụng làm thành phần trong các loại bánh như bánh sen, bánh trôi, bánh

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Lily 'Casa Blanca'

 

Cách trồng Lily 'Casa Blanca'


Lilium  là một chi bao gồm khoảng 100 loài cây thân củ, thân thảo sống lâu năm. 'Casa Blanca' là một loài hoa huệ lai phương Đông được yêu thích. Củ hoa tuyệt đẹp của nó nở vào giữa đến cuối mùa hè sau hoa loa kèn châu Á, sớm hơn trong mùa. Cả hai loại hoa loa kèn này đều dễ trồng. 'Casa Blanca' có những chiếc lá chắc chắn với những bông hoa thơm ngọt ngào.

Các giống cây phương Đông như 'Casa Blanca' phát triển mạnh ở những vùng mát hơn, có thể chịu được điều kiện đất đai kém hơn và có những bông hoa lớn hơn trên đỉnh thân cây cao đặc biệt cao từ 3 đến 4 feet. Mỗi thân cây tạo ra từ sáu đến tám bông hoa.

Mỗi bông hoa "Casa Blanca" có sáu cánh hoa màu trắng lấp lánh với bao phấn màu nâu đỏ. Khi nở, mỗi cánh hoa rộng 8 inch cong ra phía ngoài, rạng rỡ trong nắng hè.

Rất thơm trên thân cây xanh đậm, mạnh mẽ, chúng làm cho hoa cắt cành tươi đặc biệt thường được sử dụng bởi những người bán hoa và bó hoa cô dâu. 

Học cách chăm sóc Lily 'Casa Blanca' đẹp mê hồn và ngắm nhìn nó tạo thêm sự phong phú và kết cấu cho cảnh quan của bạn.

Hướng dẫn trồng cây

Trồng củ 'Casa Blanca' vào mùa xuân ở vùng lạnh hơn  và vào mùa xuân hoặc mùa thu ở vùng khí hậu ôn hòa hơn. Các củ cách nhau 10 inch và đào hố trồng sâu từ 6 đến 8 inch 15-20cm.

Trồng theo nhóm nhỏ ba củ để có bụi đẹp. Những cây hoa loa kèn này dễ trồng ở viền lâu năm và phát triển tốt như nhau trong các thùng chứa, nơi chúng có thể chịu được sự đông đúc.

Với sự chăm sóc thích hợp, củ hoa loa kèn 'Casa Blanca' sẽ nở hoa trong năm đầu tiên.Ánh sáng

Hoa huệ này thích ánh nắng đầy đủ nhưng cũng sẽ phát triển trong ánh nắng một phần để bóng râm một phần. Lý tưởng nhất là phần ngọn của cây nên nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, từ sáu đến tám giờ mỗi ngày, trong khi phần dưới được che bóng bởi các cây phát triển thấp hơn để tránh cho củ bị khô.

Cây có thể cần phải khoanh nếu được trồng trong bóng râm quá nhiều, khiến thân cây yếu hơn.

Đất

Hoa lily 'Casa Blanca' chỉ mọc ở bất kỳ loại đất vườn trung bình, thoát nước tốt nhưng ẩm. Nếu đất nặng và không thoát nước tốt, hãy cân nhắc trồng củ trên luống cao. Phủ lớp phủ xung quanh khu vực này để giữ cho rễ mát và duy trì độ ẩm.

Nước 

Tưới nước thường xuyên cho cây để đất luôn ẩm, không để đất bị khô. Đừng tưới quá nhiều nước; những cây này không chịu được điều kiện sa lầy.

Phân bón

Khi cây mới xuất hiện vào mùa xuân, cho cây ăn một loại phân bón 5-10-5 có hàm lượng nitơ thấp, cân đối . Trong mùa sinh trưởng, cho cây ăn hai tuần một lần.

Nhiệt độ

Nếu dự kiến ​​có một mùa đông đặc biệt lạnh, hãy đào củ lên. Lưu trữ chúng trong nhà và sau đó trồng lại vào mùa xuân.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Tránh tưới quá nhiều và tạo ra tình trạng sình lầy vì điều này có thể làm cho bóng đèn bị thối. Thời tiết ẩm ướt quá mức cũng có thể gây ra nấm mốc xám. Giống như tất cả các loài hoa loa kèn, hãy cẩn thận với rệp lây lan vi rút khảm hoa huệ, loại vi rút này không thể chữa được. Bọ cánh cứng hái lá hoa huệ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n