Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Lily 'Casa Blanca'

 

Cách trồng Lily 'Casa Blanca'


Lilium  là một chi bao gồm khoảng 100 loài cây thân củ, thân thảo sống lâu năm. 'Casa Blanca' là một loài hoa huệ lai phương Đông được yêu thích. Củ hoa tuyệt đẹp của nó nở vào giữa đến cuối mùa hè sau hoa loa kèn châu Á, sớm hơn trong mùa. Cả hai loại hoa loa kèn này đều dễ trồng. 'Casa Blanca' có những chiếc lá chắc chắn với những bông hoa thơm ngọt ngào.

Các giống cây phương Đông như 'Casa Blanca' phát triển mạnh ở những vùng mát hơn, có thể chịu được điều kiện đất đai kém hơn và có những bông hoa lớn hơn trên đỉnh thân cây cao đặc biệt cao từ 3 đến 4 feet. Mỗi thân cây tạo ra từ sáu đến tám bông hoa.

Mỗi bông hoa "Casa Blanca" có sáu cánh hoa màu trắng lấp lánh với bao phấn màu nâu đỏ. Khi nở, mỗi cánh hoa rộng 8 inch cong ra phía ngoài, rạng rỡ trong nắng hè.

Rất thơm trên thân cây xanh đậm, mạnh mẽ, chúng làm cho hoa cắt cành tươi đặc biệt thường được sử dụng bởi những người bán hoa và bó hoa cô dâu. 

Học cách chăm sóc Lily 'Casa Blanca' đẹp mê hồn và ngắm nhìn nó tạo thêm sự phong phú và kết cấu cho cảnh quan của bạn.

Hướng dẫn trồng cây

Trồng củ 'Casa Blanca' vào mùa xuân ở vùng lạnh hơn  và vào mùa xuân hoặc mùa thu ở vùng khí hậu ôn hòa hơn. Các củ cách nhau 10 inch và đào hố trồng sâu từ 6 đến 8 inch 15-20cm.

Trồng theo nhóm nhỏ ba củ để có bụi đẹp. Những cây hoa loa kèn này dễ trồng ở viền lâu năm và phát triển tốt như nhau trong các thùng chứa, nơi chúng có thể chịu được sự đông đúc.

Với sự chăm sóc thích hợp, củ hoa loa kèn 'Casa Blanca' sẽ nở hoa trong năm đầu tiên.Ánh sáng

Hoa huệ này thích ánh nắng đầy đủ nhưng cũng sẽ phát triển trong ánh nắng một phần để bóng râm một phần. Lý tưởng nhất là phần ngọn của cây nên nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, từ sáu đến tám giờ mỗi ngày, trong khi phần dưới được che bóng bởi các cây phát triển thấp hơn để tránh cho củ bị khô.

Cây có thể cần phải khoanh nếu được trồng trong bóng râm quá nhiều, khiến thân cây yếu hơn.

Đất

Hoa lily 'Casa Blanca' chỉ mọc ở bất kỳ loại đất vườn trung bình, thoát nước tốt nhưng ẩm. Nếu đất nặng và không thoát nước tốt, hãy cân nhắc trồng củ trên luống cao. Phủ lớp phủ xung quanh khu vực này để giữ cho rễ mát và duy trì độ ẩm.

Nước 

Tưới nước thường xuyên cho cây để đất luôn ẩm, không để đất bị khô. Đừng tưới quá nhiều nước; những cây này không chịu được điều kiện sa lầy.

Phân bón

Khi cây mới xuất hiện vào mùa xuân, cho cây ăn một loại phân bón 5-10-5 có hàm lượng nitơ thấp, cân đối . Trong mùa sinh trưởng, cho cây ăn hai tuần một lần.

Nhiệt độ

Nếu dự kiến ​​có một mùa đông đặc biệt lạnh, hãy đào củ lên. Lưu trữ chúng trong nhà và sau đó trồng lại vào mùa xuân.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Tránh tưới quá nhiều và tạo ra tình trạng sình lầy vì điều này có thể làm cho bóng đèn bị thối. Thời tiết ẩm ướt quá mức cũng có thể gây ra nấm mốc xám. Giống như tất cả các loài hoa loa kèn, hãy cẩn thận với rệp lây lan vi rút khảm hoa huệ, loại vi rút này không thể chữa được. Bọ cánh cứng hái lá hoa huệ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c