Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa kim cương (Nigella Damascena)

 

Cách trồng và chăm sóc hoa kim cươngNigella ( Nigella damascena) có tên thường gọi là love-in-a-mist vì những tán lá giống cây thì là, lá cây chùm ngây tạo thành một lớp sương mù bao quanh những bông hoa. Một khi bạn nhìn thấy N. damascena nở hoa, bạn sẽ luôn nhận ra nó bởi lớp sương mù độc đáo của lá và tán lá thoáng mát.

Tán lá của cây N. damascena có lông tơ, hoa có lông tơ và vỏ hạt có hình thù hấp dẫn. Được biết đến nhiều nhất với giống hoa màu xanh sống động , hoa kim cương cũng có các giống hoa nở với màu tím, hồng và trắng. Trồng những loài hoa dễ thích nghi này vào mùa xuân hoặc thậm chí vào mùa thu. Cây cao đến gần 2 feet(0,6m) và nở hoa trong vài tuần, bắt đầu vào cuối mùa xuân. Khi chúng phát triển trở lại, bạn sẽ có hoa nở vào mùa thu.

Chăm sóc hoa kim cương

Hoa kim cương là một loại cây trồng trong vườn nhỏ tuyệt vời và là một chất làm đầy tuyệt vời. Những tán lá thoáng mát tạo nên một sự bổ sung tốt đẹp cho những cây lá rộng.

Những bông hoa giữ được tốt khi cắt, và ngay cả vỏ hạt cũng có thể được sấy khô và sử dụng trong việc sắp xếp. Để làm khô vỏ, cắt khi vỏ vẫn còn xanh và hơi tươi. Buộc các thân cây thành một bó và dùng tay úp ngược cho khô. Bạn có thể cắt đôi vỏ hạt để hiển thị cấu trúc buồng hạt thú vị. Một lưu ý đáng quan tâm, tên chi thực vật của loài hoa này có nguồn gốc từ Niger , từ tiếng Latinh có nghĩa là màu đen, dùng để chỉ các loại hạt màu đen giàu có của cây, và loài này được đặt theo tên của Damascus, một thành phố gần đó cây mọc ở hoang dại.

 Hoa kim cương không thích được cấy ghép, vì vậy tốt nhất là hạt giống được gieo trực tiếp ngoài trời. Hạt giống có thể được gieo từ đầu mùa xuân trong suốt mùa hè và thậm chí vào mùa thu ở những vùng khí hậu có mùa đông ôn hòa khi chúng sẽ qua mùa đông mà không gặp vấn đề gì.

Khi gieo hạt vào đầu mùa xuân, làm như vậy khi nhiệt độ đất đạt 60 độ F(16 độ C). Mùa thu gieo ở những nơi có mùa đông ôn hòa. Để gieo hạt, bạn chỉ cần rải hạt và xới đất lên. Bạn không thực sự cần phủ đất lên hạt nhưng chỉ cần ấn nhẹ hạt xuống và giữ ẩm trước khi nảy mầm trong vòng 2-3 tuần. Bạn sẽ thành công tốt hơn nếu bạn gieo hạt ở nơi có nắng. Các cây con mỏng để chúng cách nhau từ 2 đến 9 inch.

Hoa kim cương là một loại cây có tuổi thọ ngắn và có thể sẽ không vượt qua được cả một mùa sinh trưởng. Để có hoa nở liên tục trong suốt mùa hè, hãy trồng liên tiếp ba tuần một lần. Khi cây của bạn đã bắt đầu tự rải hạt, bạn sẽ không cần tiếp tục gieo hạt. May mắn thay, N. damascena hầu như không có vấn đề gì sau khi trưởng thành, có thể là do cây không sống đủ lâu để bị sâu bệnh làm phiền.Ánh sáng

Hoa kim cương sẽ phát triển nhiều hoa nhất khi có ánh nắng đầy đủ, nhưng nó sẽ tốt trong bóng râm một phần.

Đất

Hoa kim cương không quá đặc biệt về chất lượng đất, nhưng nó sẽ phát triển và nở hoa tốt nhất trong đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng. Khi phát triển ở các khu vực bản địa, cây ưa đất cát ẩm, mặc dù nó không thích ngồi trong đất ẩm ướt và phát triển tốt nhất với độ pH đất trung tính .Hoa kim cương có thể chịu được các điều kiện hơi khô, cũng như các loại đất khác, bao gồm đất mùn, đất thịt pha sét và đất sỏi.

Nước

Tưới nước cho hoa một đến hai lần mỗi tuần trong thời gian khô hạn. Vào các thời điểm khác trong năm, hãy kiểm tra độ ẩm của đất và tưới nước nếu cần thiết.

Nhiệt độ và độ ẩm

Gieo vào những tháng đầu xuân khi nhiệt độ đất đạt 60 độ F (16 độ C). Cây phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 65 đến 72 độ F (18-22 độ C).

Phân bón

Thêm phân bón đa dụng vào đất khi trồng Nigella damascena , sau đó bón phân mỗi tháng một lần.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n