Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hồng đồng cỏ (Carolina Rose)

 

Cách trông hoa hồngCarolina Hoa hồng Carolina ( Rosa carolina ), còn được gọi là hoa hồng đồng cỏ hoặc hoa hồng thảo nguyên, là một loài cây bụi có hoa trong họ hoa hồng Rosaceae . Có nguồn gốc từ Missouri, hoa hồng Carolina hiện nay tự nhiên mọc ở các vùng USDA từ 4 đến 9. Loại cây bụi rụng lá mỏng manh này là một giống hoa hồng dễ trồng có thể làm hàng rào tuyệt vời hoặc bổ sung cho bất kỳ luống vườn nào. Nó được đặc trưng bởi những cụm hoa màu hồng sặc sỡ vào giữa mùa xuân và là nơi tuyệt vời để thu hút ong vò vẽ và các loài thụ phấn khác. Tìm hiểu cách trồng giống hoa hồng dại tuyệt đẹp này trong sân sau của bạn!

Cách trồng hoa hồng Carolina

Hoa hồng Carolina được coi là một loại cây bụi có khả năng chăm sóc trung bình. Loài người gốc Missouri này thường được tìm thấy ở các khu vực băng giá, dọc theo đường bộ và đường sắt, rừng thưa và trong đất ẩm ướt dọc theo các con suối và đầm lầy. Đây là một giống hoa hồng dại mọc đơn, có đặc điểm là hoa có năm cánh, màu hồng mỏng manh với tâm màu vàng. Vào cuối mùa hè, những bụi cây được tô điểm bởi những bông hông đỏ rực.

Bên cạnh các yêu cầu chung về ánh sáng, đất, nước và các yêu cầu chung, hoa hồng Carolina ít phải chăm sóc. Tuy nhiên, nó được hưởng lợi từ một số sửa đổi theo mùa. Trong suốt cả năm, hãy dọn sạch bất kỳ lá chết nào trong và xung quanh bụi cây để giữ cho nó gọn gàng. Phủ lớp phủ cho cây bụi vào mùa hè giúp giữ ẩm và giữ mát cho rễ. Vào mùa đông,  bảo vệ khỏi nhiệt độ khắc nghiệt .Ánh sáng

Trồng hoa hồng Carolina ở nơi nhận được ánh nắng đầy đủ trong vài giờ mỗi ngày. Mặc dù về mặt kỹ thuật, hoa hồng Carolina có thể chịu được một số bóng râm, nhưng nó nên được trồng trong ánh nắng đầy đủ để đảm bảo ra hoa và kháng bệnh tốt nhất.

Đất

Xuất hiện ở những loại đất ẩm ướt từ trung bình đến ẩm ướt, hoa hồng Carolina phát triển tốt nhất ở những loại đất thoát nước tốt từ cát đến mùn . Nó cũng có thể trồng trong đất có một số đất sét. Nó thường được tìm thấy mọc trên các cánh đồng, đồng cỏ, rừng cây, cũng như trong hàng rào và bụi rậm.

Nước uống

Hoa hồng Carolina đánh giá cao việc tưới nước sâu và thường xuyên. Tưới nước cho hoa hồng Carolina vào buổi sáng là tốt nhất, và tránh tưới quá cao để đảm bảo tán lá và hoa không bị thối. Giống hoa hồng này có khả năng chịu hạn một khi được thành lập.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa hồng Carolina có nguồn gốc từ Missouri và phát triển tốt quanh năm ở các vùng USDA 4-9. Nó có thể chịu được mùa đông khắc nghiệt và nhiệt độ đóng băng. Chăm sóc quanh năm đúng cách, bao gồm cho ăn và giữ sạch sâu bệnh sẽ giúp hoa hồng Carolina dễ chịu đựng mùa đông lạnh giá hơn. Tuy nhiên, hoa hồng Carolina yêu cầu mùa hè ấm áp để nở rộ và tán lá và hoa của hoa hồng Carolina không thể chịu được sương giá.

Phân bón

Cây bụi hoa hồng Carolina  được hưởng lợi từ việc bón phân thường xuyên. Tuy nhiên, tránh sử dụng phân bón hóa học cho đến khi cây nở hoa đầu tiên. Cho đến khi đó, các chất cải tạo hữu cơ có thể được áp dụng cho đất để giúp cải thiện hàm lượng chất dinh dưỡng. Sử dụng phân bón dành cho cây và cây bụi chậm phát triển hoặc phân bón cho hoa hồng và bón theo hướng dẫn trên nhãn sau khi hoa hồng Carolina nở lần đầu. 

Hãy cẩn thận để không đốt cháy hoa hồng Carolina khi bón phân quá nhiều. Để bón phân cho cây bụi hoa hồng Carolina đúng cách, hãy đảm bảo rằng đất ẩm trước khi bón. Sau khi bón phân, tưới nước kỹ cho cây bụi. Phân chuồng hoặc phân trộn có thể được sử dụng như một lớp phủ để cung cấp thêm chất dinh dưỡng. 

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Như với hầu hết các loại hoa hồng, hoa hồng Carolina dễ bị nhiễm một số loại sâu bệnh phổ biến. Các loại sâu bệnh phổ biến của hoa hồng Carolina bao gồm bọ trĩ, rệp , vảy và sâu bướm, trong khi các bệnh và nấm phổ biến bao gồm bệnh gỉ sắt, bệnh phấn trắng và bệnh đốm đen.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n