Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hồng Rugosa

 

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng RugosaMột trong những loại hoa hồng dễ trồng nhất là hoa hồng rugosa. Rugosas là loại cây ít cần chăm sóc, chịu lạnh tốt và kháng sâu bệnh. Hầu hết hoa hồng rugosa là cây cao, cây bụi, mọc nhiều nhánh, cần nhiều không gian để tỏa ra. Nhiều loại có mùi thơm và tạo ra những bông hoa sặc sỡ (vỏ hạt của hoa hồng), cùng với vô số những chiếc gai hung ác. Hãy chắc chắn trồng chúng ở nơi bạn không muốn lùi vào và hết sức thận trọng khi di chuyển một cây hồng rugosa lớn.

Mặc dù đẹp và gồ ghề, hoa hồng rugosa đang bắt đầu được tự nhiên hóa ở các khu vực không phải là bản địa và có thể trở thành mối phiền toái hoặc thậm chí xâm lấn. 

Cách trồng hoa hồng Rugosa

Rugosas được biết đến như một loài hoa hồng cứng cáp vì chúng hầu như không cần bảo dưỡng. Chúng có thể xử lý các điều kiện phát triển kém lý tưởng, bao gồm bóng râm, không khí nhiều muối, nhiệt độ lạnh giá, khô hạn và độ ẩm cao. Tên tiếng Latinh rugosa có nghĩa là "nhăn nheo" và dùng để chỉ những chiếc lá nhăn nheo, có răng cưa với những đường gân rõ rệt. Lá hoa hồng Rugosa có dạng lá chét từ 5 đến 7 lá. Các loài thực vật thường có hoa đơn (hình tròn của cánh hoa với đĩa ở giữa), nhưng hoa kép đã được lai ghép và có xu hướng chỉ rộng khoảng 2 đến 3 inch. Nhiều loại có mùi thơm từ đinh hương nhẹ đến mạnh.

Nếu bạn có một viền tiểu cảnh lớn, hoa hồng leo rugosa sẽ trở thành một cây trồng ở viền đẹp hoặc tiêu điểm. Lưu ý rằng hoa hồng rugosa sẽ nhấn chìm một khu vườn nhỏ. Tốt hơn hết là bạn nên trồng một bông hồng đơn lẻ ở nơi nó có thể tựa vào một cấu trúc, chẳng hạn như một hàng rào đường sắt chia cắt. Thận trọng khi trồng gần các khu vực lối vào và lối đi. Những cây gậy sẽ uốn cong khi nặng hoa và những chiếc gai sẽ vươn ra và tóm lấy bạn.

Hoa hồng Rugosa nở vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè. Nhiều giống sẽ nở hoa lặp lại, nhưng đợt nở đầu tiên vào cuối mùa xuân sẽ là mạnh nhất.Ánh sáng 

Như với hầu hết các loại hoa hồng, rugosas sẽ cần một nơi có ánh nắng đầy đủ đến bóng râm một phần. Bạn sẽ nhận được nhiều bông hoa nhất khi có ánh nắng đầy đủ.

Đất

Hoa hồng Rugosa thích đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt với độ chua khoảng 5,6 đến 6,5 độ pH của đất. Hoa hồng rugosa rất dễ chịu và có thể chịu được đất kém, đất sét, và tất cả các loại lạm dụng.

Nước

Hoa hồng Rugosa phát triển tốt nhất nếu chúng được trồng vào mùa xuân và được tưới nước tốt trong suốt mùa phát triển đầu tiên của chúng. Nó cũng thích một khu vực ít có sự cạnh tranh của cỏ dại và cây trồng gần đó.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này rất cứng và có thể sống sót ở nhiều nhiệt độ khác nhau. Chúng không cần độ ẩm để phát triển mạnh.

Phân bón

Trừ khi đất của bạn rất nghèo, rugosa rose của bạn sẽ không cần nhiều thức ăn bổ sung. Phân bón đầy đủ , nhả chậm vào mùa xuân là đủ. Một số giống có tính nhạy cảm với phân bón hóa học và có vẻ tốt hơn nếu chúng được tưới nước đầy đủ trước khi bón phân.

Sâu bệnh thông thường

Rugosa ít cần bảo dưỡng hơn nhiều loài hoa hồng khác, nhưng nó dễ mắc các bệnh phổ biến trên hoa hồng, như đốm đen và bệnh thối thân. Nấm đốm đen xâm nhiễm vào hoa hồng khi bề mặt lá ẩm ướt. Cắt tỉa thảm thực vật xung quanh để cải thiện lưu thông không khí trong vườn giúp lá hồng không bị khô. Rugosa không miễn nhiễm với sự tấn công của bọ cánh cứng, rệp và sâu đục bẹ Nhật Bản. Rệp và sâu đục quả là những thứ khó chịu hơn và sẽ không giết chết cây hoa hồng.

Để xử lý hoa hồng, hãy rửa sạch cây bằng vòi vườn, sau đó thoa xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu làm vườn. Bọ cánh cứng Nhật Bản có thể gây hư hỏng và cần loại bỏ khi phát hiện. Sử dụng thuốc diệt côn trùng như Dầu Neem để diệt bọ cánh cứng và ngăn chúng đẻ trứng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c