Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hồng Rugosa

 

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng RugosaMột trong những loại hoa hồng dễ trồng nhất là hoa hồng rugosa. Rugosas là loại cây ít cần chăm sóc, chịu lạnh tốt và kháng sâu bệnh. Hầu hết hoa hồng rugosa là cây cao, cây bụi, mọc nhiều nhánh, cần nhiều không gian để tỏa ra. Nhiều loại có mùi thơm và tạo ra những bông hoa sặc sỡ (vỏ hạt của hoa hồng), cùng với vô số những chiếc gai hung ác. Hãy chắc chắn trồng chúng ở nơi bạn không muốn lùi vào và hết sức thận trọng khi di chuyển một cây hồng rugosa lớn.

Mặc dù đẹp và gồ ghề, hoa hồng rugosa đang bắt đầu được tự nhiên hóa ở các khu vực không phải là bản địa và có thể trở thành mối phiền toái hoặc thậm chí xâm lấn. 

Cách trồng hoa hồng Rugosa

Rugosas được biết đến như một loài hoa hồng cứng cáp vì chúng hầu như không cần bảo dưỡng. Chúng có thể xử lý các điều kiện phát triển kém lý tưởng, bao gồm bóng râm, không khí nhiều muối, nhiệt độ lạnh giá, khô hạn và độ ẩm cao. Tên tiếng Latinh rugosa có nghĩa là "nhăn nheo" và dùng để chỉ những chiếc lá nhăn nheo, có răng cưa với những đường gân rõ rệt. Lá hoa hồng Rugosa có dạng lá chét từ 5 đến 7 lá. Các loài thực vật thường có hoa đơn (hình tròn của cánh hoa với đĩa ở giữa), nhưng hoa kép đã được lai ghép và có xu hướng chỉ rộng khoảng 2 đến 3 inch. Nhiều loại có mùi thơm từ đinh hương nhẹ đến mạnh.

Nếu bạn có một viền tiểu cảnh lớn, hoa hồng leo rugosa sẽ trở thành một cây trồng ở viền đẹp hoặc tiêu điểm. Lưu ý rằng hoa hồng rugosa sẽ nhấn chìm một khu vườn nhỏ. Tốt hơn hết là bạn nên trồng một bông hồng đơn lẻ ở nơi nó có thể tựa vào một cấu trúc, chẳng hạn như một hàng rào đường sắt chia cắt. Thận trọng khi trồng gần các khu vực lối vào và lối đi. Những cây gậy sẽ uốn cong khi nặng hoa và những chiếc gai sẽ vươn ra và tóm lấy bạn.

Hoa hồng Rugosa nở vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè. Nhiều giống sẽ nở hoa lặp lại, nhưng đợt nở đầu tiên vào cuối mùa xuân sẽ là mạnh nhất.Ánh sáng 

Như với hầu hết các loại hoa hồng, rugosas sẽ cần một nơi có ánh nắng đầy đủ đến bóng râm một phần. Bạn sẽ nhận được nhiều bông hoa nhất khi có ánh nắng đầy đủ.

Đất

Hoa hồng Rugosa thích đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt với độ chua khoảng 5,6 đến 6,5 độ pH của đất. Hoa hồng rugosa rất dễ chịu và có thể chịu được đất kém, đất sét, và tất cả các loại lạm dụng.

Nước

Hoa hồng Rugosa phát triển tốt nhất nếu chúng được trồng vào mùa xuân và được tưới nước tốt trong suốt mùa phát triển đầu tiên của chúng. Nó cũng thích một khu vực ít có sự cạnh tranh của cỏ dại và cây trồng gần đó.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này rất cứng và có thể sống sót ở nhiều nhiệt độ khác nhau. Chúng không cần độ ẩm để phát triển mạnh.

Phân bón

Trừ khi đất của bạn rất nghèo, rugosa rose của bạn sẽ không cần nhiều thức ăn bổ sung. Phân bón đầy đủ , nhả chậm vào mùa xuân là đủ. Một số giống có tính nhạy cảm với phân bón hóa học và có vẻ tốt hơn nếu chúng được tưới nước đầy đủ trước khi bón phân.

Sâu bệnh thông thường

Rugosa ít cần bảo dưỡng hơn nhiều loài hoa hồng khác, nhưng nó dễ mắc các bệnh phổ biến trên hoa hồng, như đốm đen và bệnh thối thân. Nấm đốm đen xâm nhiễm vào hoa hồng khi bề mặt lá ẩm ướt. Cắt tỉa thảm thực vật xung quanh để cải thiện lưu thông không khí trong vườn giúp lá hồng không bị khô. Rugosa không miễn nhiễm với sự tấn công của bọ cánh cứng, rệp và sâu đục bẹ Nhật Bản. Rệp và sâu đục quả là những thứ khó chịu hơn và sẽ không giết chết cây hoa hồng.

Để xử lý hoa hồng, hãy rửa sạch cây bằng vòi vườn, sau đó thoa xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu làm vườn. Bọ cánh cứng Nhật Bản có thể gây hư hỏng và cần loại bỏ khi phát hiện. Sử dụng thuốc diệt côn trùng như Dầu Neem để diệt bọ cánh cứng và ngăn chúng đẻ trứng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n