Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Hông phụng ( Loropetalum chinense)

 

Cách trồng hoa hồng phụng


Hoa hồng phụng  là loại cây bụi thường xanh được nhiều người biết đến với những bông hoa mỏng manh, thơm ngát, xuất hiện vào mỗi mùa xuân. Bên cạnh những bông hoa lộng lẫy của chúng, tán lá của những bông hoa hồng phụng  cũng rất được quan tâm, thay đổi màu sắc quanh năm từ màu đỏ sang màu xanh lục đậm. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản và dãy Himalaya, những cây bụi sặc sỡ này đã trở nên phổ biến rộng rãi nhờ sự quan tâm quanh năm và dễ chăm sóc của chúng. Hoa hồng phụng  cũng là loại cây bụi kín đáo và có thể được sử dụng thành công để làm hàng rào hoặc hàng rào. 

Học cách trồng những cây bụi tuyệt đẹp này và tận hưởng vẻ đẹp của chúng quanh năm.

Chăm sóc hoa hồng phụng 

Hoa hồng phụng  được coi là cây bụi cứng, ít dưỡng. Những họ hàng của cây bụi phỉ thúy này có thể thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng, đất và độ ẩm.

Hoa hồng phụng  đặc biệt không mẫn cảm với bất kỳ loại sâu bệnh nào, tuy nhiên, chúng có thể trở thành nạn nhân của các loài gây hại phổ biến như nhện gié, và các bệnh như thán thư, nấm mốc và thối rễ.

Những bông hoa hồng phụng  nở rộ tuyệt đẹp xuất hiện vào giữa mùa xuân, nhưng những cây bụi khỏe mạnh có thể nảy nở không liên tục trong suốt mùa sinh trưởng. Cây bụi này vẫn thường xanh ở những vùng ấm áp và được coi là cây lâu năm ở những vùng có mùa đông lạnh hơn.Ánh sáng

Trồng hoa hồng phụng  ở nơi sáng sủa, nhiều nắng, có bóng râm một phần suốt cả ngày. Lý tưởng nhất là những bụi cây này được bảo vệ khỏi những tia nắng gay gắt giữa trưa nhưng nhận được ánh nắng ban mai chói lọi. Tuy nhiên, chúng có thể chịu được phát triển trong điều kiện nắng đến râm.

Đất

Hoa hồng phụng  yêu cầu đất thoát nước tốt, chua , giàu chất hữu cơ. Độ pH của đất từ ​​4,5 đến 6,5 là tốt nhất. Để giúp giữ ẩm và ngăn chặn cỏ dại, hãy phủ lớp phủ xung quanh gốc của cây bụi hoa hồng phụng  với 2-3 inch phân trộn, rơm rạ hoặc gỗ vụn đã già. 

Nước

Sau khi được trưởng thành, hoa hồng phụng  có khả năng chịu hạn tương đối Tuy nhiên, chúng phát triển tốt nhất khi đất luôn được giữ ẩm. Trong thời kỳ nắng nóng khắc nghiệt hoặc những đợt khô hạn kéo dài bất thường, hoa hồng phụng  nên được tưới nước thường xuyên hơn 

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa hồng phụng   chịu được nhiệt độ mùa đông thấp đến 0 độ F (-17,8 độ C). Tuy nhiên, ở những vùng trải qua mùa đông lạnh giá, người ta khuyến khích trồng hoa hồng phụng  ở những khu vực bảo vệ chúng khỏi những cơn gió lạnh mùa đông. 

Phân bón

Nếu chúng được trồng trên đất phù hợp, hoa hồng phụng  cần ít hoặc không cần bón phân bổ sung sau khi chúng được trồng. Nếu muốn, nếu muốn, họ có thể hưởng lợi từ việc bón phân hàng năm vào đầu mùa xuân bằng phân bón đa dụng, nhả chậm - hoặc phân bón được pha chế đặc biệt cho cây bụi.

Tuy nhiên, hoa rìa Trung Quốc được trồng trong đất nghèo dinh dưỡng sẽ cần bón phân thêm. Thường xuyên sửa sang đất bằng các chất hữu cơ như phân trộn , cỏ và lá cắt khúc, và phân chuồng (đã ủ hoai mục).


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c