Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hồng xuân (Godetia)

 

Cách trồng hồng xuân


Godetia " là tên chi cũ hơn của hoa sa tanh. Là một thành viên của họ anh thảo buổi tối (Onagraceae), Godetia không chỉ liên quan đến hoa anh thảo buổi tối ( Oenothera ) mà còn với Fuchsia , loài cây rất phổ biến để trồng trong giỏ treo. Một số người làm vườn đánh giá cao loài cây này vì sự kỷ niệm một sự kiện quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ cũng như vẻ đẹp của nó.

Cách trồng hoa hồng xuân

Nếu bạn muốn thử trồng hồng xuân từ hạt giống bạn có thể gieo sớm vào cuối hè đầu thu khi nhiệt độ đã giảmMột khi bạn đã trồng được hồng xuân trong sân nhà, bạn có thể sẽ không phải gieo hạt nữa vì cây đã giống.

Sau khi hồng xuân của bạn đạt được độ cao nhất định, hãy cắt ngọn để cây phát triển nhánh . Điều này sẽ giúp cây nở hoa tốt hơn và giữ được dáng gọn hơn.

hồng xuân có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh phấn trắng, hãy đảm bảo cung cấp khoảng cách thích hợp giữa các cây.  Bệnh nấm, bệnh phấn trắng trên cây trồng  giảm khi lưu thông không khí được tăng cường. Cây cũng có thể bị rệp và ve; Nếu bạn nhìn thấy một trong những loài gây hại này trên lá, hãy xịt chúng bằng dầu neem .

Cây đủ cao nên có thể cần phải khoanh cành, đặc biệt nếu bạn chỉ trồng cây này chỗ nọ chỗ kia và nếu khu vườn của bạn phải hứng chịu gió lớn. Bạn có thể tránh phải đặt cọc bằng cách trồng cây hàng loạt: Chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau.Ánh sáng

Trồng Hồng xuân dưới ánh nắng đầy đủ trừ khi bạn làm vườn ở khu vực nóng với nhiều độ ẩm (trong trường hợp đó, cây có thể thu được lợi nhuận từ một số bóng râm).

Đất

Yêu cầu đất quan trọng nhất đối với hồng xuân là thoát nước tốt.

Nước uống

Hồng xuân có khả năng chịu hạn một khi đã bén rễ, nhưng bạn nên tưới nước cho cây non trong thời gian khô hạn. Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của hoa bằng cách đảm bảo rằng hàng năm này được tưới nước đầy đủ trước khi hoa nở.

Phân bón

Thỉnh thoảng rải phân trộn vào đất xung quanh cây. Điều này phục vụ cho việc bón phân đầy đủ cho hồng xuân , loài không phải là loài bón phân nhiều.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n