Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hồng xuân (Godetia)

 

Cách trồng hồng xuân


Godetia " là tên chi cũ hơn của hoa sa tanh. Là một thành viên của họ anh thảo buổi tối (Onagraceae), Godetia không chỉ liên quan đến hoa anh thảo buổi tối ( Oenothera ) mà còn với Fuchsia , loài cây rất phổ biến để trồng trong giỏ treo. Một số người làm vườn đánh giá cao loài cây này vì sự kỷ niệm một sự kiện quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ cũng như vẻ đẹp của nó.

Cách trồng hoa hồng xuân

Nếu bạn muốn thử trồng hồng xuân từ hạt giống bạn có thể gieo sớm vào cuối hè đầu thu khi nhiệt độ đã giảmMột khi bạn đã trồng được hồng xuân trong sân nhà, bạn có thể sẽ không phải gieo hạt nữa vì cây đã giống.

Sau khi hồng xuân của bạn đạt được độ cao nhất định, hãy cắt ngọn để cây phát triển nhánh . Điều này sẽ giúp cây nở hoa tốt hơn và giữ được dáng gọn hơn.

hồng xuân có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh phấn trắng, hãy đảm bảo cung cấp khoảng cách thích hợp giữa các cây.  Bệnh nấm, bệnh phấn trắng trên cây trồng  giảm khi lưu thông không khí được tăng cường. Cây cũng có thể bị rệp và ve; Nếu bạn nhìn thấy một trong những loài gây hại này trên lá, hãy xịt chúng bằng dầu neem .

Cây đủ cao nên có thể cần phải khoanh cành, đặc biệt nếu bạn chỉ trồng cây này chỗ nọ chỗ kia và nếu khu vườn của bạn phải hứng chịu gió lớn. Bạn có thể tránh phải đặt cọc bằng cách trồng cây hàng loạt: Chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau.Ánh sáng

Trồng Hồng xuân dưới ánh nắng đầy đủ trừ khi bạn làm vườn ở khu vực nóng với nhiều độ ẩm (trong trường hợp đó, cây có thể thu được lợi nhuận từ một số bóng râm).

Đất

Yêu cầu đất quan trọng nhất đối với hồng xuân là thoát nước tốt.

Nước uống

Hồng xuân có khả năng chịu hạn một khi đã bén rễ, nhưng bạn nên tưới nước cho cây non trong thời gian khô hạn. Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của hoa bằng cách đảm bảo rằng hàng năm này được tưới nước đầy đủ trước khi hoa nở.

Phân bón

Thỉnh thoảng rải phân trộn vào đất xung quanh cây. Điều này phục vụ cho việc bón phân đầy đủ cho hồng xuân , loài không phải là loài bón phân nhiều.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c