Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hồng leo Rosa canina (Dog Roses)

 

Cách trồng hoa hồng Rosa caninaHoa hồng chó ( Rosa canina ) là một loài hoa hồng dại cứng cáp Loại cây bụi rụng lá này tạo ra nhiều thân hình vòng cung được bao phủ bởi những chiếc gai nhỏ. Lá răng cưa có màu xanh vừa phải. Những bông hoa năm cánh, có mùi thơm ngọt ngào xuất hiện vào cuối mùa xuân, trải dài khoảng 2 inch. Những bông hoa thường có màu hồng nhạt, nhưng chúng cũng có thể có màu hồng đậm cũng như màu trắng. Quả nhỏ, hình bầu dục, bóng, màu đỏ cam (hoặc hồng hông) theo sau hoa. Bên cạnh việc cung cấp sự quan tâm về thị giác trong vài tháng, những bông hoa này còn đặc biệt hấp dẫn đối với động vật hoang dã. 

Loài hoa hồng này là một loài leo  và sẽ dễ dàng phát triển một cấu trúc hỗ trợ. Nó cũng hoạt động tốt như một hàng rào phát triển tự do để tạo ra một khóm riêng tư sống động . Và nó có thể thu hút nhiều sự quan tâm về thị giác như một mẫu vật đơn độc. Nó có tốc độ phát triển nhanh và tuổi thọ cao. Trên thực tế, bởi vì nó phát triển rất dễ dàng nên nó được coi là xâm lấn ở một số khu vực, vì vậy hãy kiểm tra các quy định của địa phương trước khi trồng. Cây hoa hồng Rosa canina có thể được trồng vào mùa thu hoặc mùa xuân.

Chăm sóc Rosa canina

Khi trồng cây bụi hoa hồng  của bạn, trước tiên hãy xới đất để giúp rễ bám sâu. Ngoài ra, trộn một ít phân trộn vào đất để cải thiện hệ thống thoát nước và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bụi. Nếu bạn đang trồng nhiều cây bụi, hãy đặt chúng cách nhau khoảng 6 đến 15 feet (1,8-4,5m). Thêm một lớp mùn 2 đến 3 inch xung quanh cây bụi của bạn, điều này sẽ giúp duy trì độ ẩm của đất và ngăn cỏ dại. 

Loài này là một trong những loài hoa hồng dễ chăm sóc nhất và việc chăm sóc nó tương đối đơn giản. Lên kế hoạch tưới nước thường xuyên. Cắt tỉa và cho ăn nói chung là công việc hàng năm.Ánh sáng

Hoa hồng Rosa canina phát triển và ra hoa tốt nhất trong ánh nắng đầy đủ, có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Tuy nhiên, chúng cũng có thể chịu được một số bóng râm nhẹ.

Đất

Nhìn chung, cây hoa hồng Rosa canina có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau, bao gồm đất mùn, mùn, cát và một số đất sét. Thoát nước cho đất tốt là chìa khóa để cây phát triển khỏe mạnh, vì đất úng có thể làm thối rễ. Chúng cũng thích độ pH của đất dao động quanh mức trung tính, mặc dù chúng có thể xử lý các loại đất hơi chua và hơi kiềm. Để giá thể phát triển, hãy sử dụng hỗn hợp bầu thoát nước tốt hoặc trộn đất với cát và phân trộn với các phần bằng nhau.

Nước uống

Những bông hồng này phát triển mạnh trong đất ẩm nhưng không sũng nước. Tưới nước sâu bất cứ khi nào thấy đất khô khi chạm vào sâu khoảng 2 inch. Cố gắng tránh làm ướt tán lá, vì điều này có thể thúc đẩy bệnh tật. Cây trồng trong thùng chứa có thể sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn so với cây trồng dưới đất.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa hồng Rosa canina khá cứng với nhiệt độ khắc nghiệt của khu vực phát triển của chúng. Chúng có thể sống sót trong thời kỳ nóng và khô, gió khắc nghiệt và băng giá. Độ ẩm cao có thể là một vấn đề, đặc biệt là nếu không có đủ không khí lưu thông xung quanh cây bụi, vì nó có thể thúc đẩy bệnh thối và nấm.

Phân bón

Đất giàu dinh dưỡng sẽ giúp cây hoa hồng chó phát triển và ra hoa tốt nhất. Sử dụng phân bón cân bằng, tan chậm trên cây bụi của bạn vào mỗi mùa xuân khi cây mới bắt đầu phát triển, theo hướng dẫn trên nhãn.

Sâu bệnh thông thường

Một số loài gây hại vườn phổ biến, bao gồm rệp, vảy, bọ ve nhện, sâu bướm và rầy lá, có thể ảnh hưởng đến cây bụi hoa hồng chó. Xử lý cây bụi của bạn bằng xà phòng diệt côn trùng nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ loài gây hại nào. Các bệnh nấm, chẳng hạn như bệnh phấn trắng và sương mai , cũng có thể ảnh hưởng đến cây bụi. Nếu đúng như vậy, hãy cắt bỏ những tán lá bị ảnh hưởng và bôi thuốc diệt nấm. May mắn thay, cây bụi hoa hồng chó có xu hướng chống lại nhiều loại bệnh phổ biến của hoa hồng .


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c