Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hiên (Hoa Bắc Hoàng Hoa Thái) Daylilies

 

Trồng Bắc hoàng hoa tháiHoa hiên (Hemerocallis spp.) Phổ biến vì nhiều lý do. Đây là những cây lâu năm dễ trồng, lý tưởng cho các vùng ven và viền, chịu được hạn hán và ngập lụt, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, và có thể phát triển ở hầu hết các loại đất và ánh sáng. Hãy để đây là hướng dẫn về phần sung mãn nhất của khu vườn của bạn trong nhiều năm tới .

Được trồng với nhiều màu sắc mát mẻ và ấm áp, những bông hoa này sẽ kết hợp hài hòa với bất kỳ bảng màu nào. Hoa hiên là một lựa chọn sáng suốt cho những người mới làm vườn, những người thường nhận chúng làm quà tặng từ những người làm vườn có kinh nghiệm hơn. Hoa nở đáng tin cậy vào mùa xuân đến cuối mùa hè. Trong khi có lẽ giống phổ biến nhất được biết đến là Stella D'oro màu vàng , hoa ban ngày có các màu đỏ, cam , tím và hồng khác nhau hoa văn (nở từ ba màu trở lên).

Ngắm nhìn những gò cỏ kiên cường sinh ra những thảm hoa mạnh mẽ, từ đó hàng chục bông trở lên sẽ nở, mỗi bông từ 24 đến 36 giờ (do đó có tên là "hoa ban ngày"). Trong suốt mùa hè, nhiều vảy hơn và tương tự như vậy nhiều hoa hơn, mọc liên tục từ trung tâm của gò đất.

Làm thế nào để phát triển Hoa hiên

Các khóm Hoa hiên có thể mọc ở bất cứ đâu cao từ 8 inch đến 5 feet (25-1,5m). Vì chúng sẽ đạt đến một khoảng rộng từ hai đến bốn feet, không gian rễ trần cách nhau khoảng ba feet . Rễ cây vào đầu mùa xuân hoặc đầu mùa thu một tháng hoặc hơn trước khi có sương giá cứng.

Đo đường kính của rễ để xác định khoảng cách trồng . Đào một lỗ sâu một thước, bằng kích thước của rễ. Đặt cây trên tâm của gò đất, hướng phần rễ củ ra ngoài và hướng xuống một chút. Thêm đất đều và xáo trộn để loại bỏ các túi khí. Khi hố đầy 2/3, tưới nhiều nước. Lấp phần còn lại của lỗ sao cho cây thấp hơn bề mặt đất khoảng một inch. Tưới lại nước.Ánh sáng

Cây lâu năm này phát triển mạnh trong ánh nắng đầy đủ . Đảm bảo rằng nó nhận được sáu giờ nắng trở lên mỗi ngày. Ở những nơi có khí hậu quá nóng, hãy cung cấp một chút bóng râm vào buổi chiều, biết rằng cây có thể sẽ ra ít hoa hơn.

Đất

Hoa hiên thích nghi với nhiều loại đất từ ​​cát nhẹ đến đất sét nặng. Tuy nhiên, họ thích đất mùn màu mỡ sâu Nếu đất của bạn là cát, điều đó có nghĩa là nó sẽ dễ bị khô. Thêm một số phân trộn để khuyến khích duy trì độ ẩm vừa phải. Nếu đất của bạn có nhiều đất sét, hãy trộn một ít phân trộn, than bùn hoặc nấm mốc, tất cả đều cung cấp chất dinh dưỡng và axit cho độ pH đất hơi chua ưa thích của cây ban ngày.

Nước

Tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng đầu tiên. Về phía trước, chỉ tưới nước nếu thời tiết rất khô. Nên phủ một lớp rơm rạ nhẹ vào mùa đông, nhưng không phủ lên ngọn cây.

Phân bón

Bón phân giải phóng kéo dài cho các loại hoa ban ngày nở lại như các giống Flower Power và các loại khác được liệt kê bên dưới. Làm điều này vào mùa xuân sẽ khuyến khích cây lặp lại chu kỳ ra hoa của chúng trong suốt mùa hè và có lẽ là mùa thu.

Sâu bọ cần xem xét

Hoa hiên nói chung không sâu bệnh. Ngay cả thỏ cũng có xu hướng tránh chúng . Ngăn chặn sên và ốc sên không thường xuyên đến bằng cách nhặt những mảnh lá xung quanh ngọn cây. Kiểm tra vào đầu mùa xuân xem có rệp nào xung quanh các chồi đầu tiên và kiểm tra nhện hoặc bọ trĩ khi thời tiết nóng hơn. Nếu tìm thấy bất kỳ thứ nào trong số này, hãy làm sạch bằng xà phòng diệt côn trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c