Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hiên (Hoa Bắc Hoàng Hoa Thái) Daylilies

 

Trồng Bắc hoàng hoa tháiHoa hiên (Hemerocallis spp.) Phổ biến vì nhiều lý do. Đây là những cây lâu năm dễ trồng, lý tưởng cho các vùng ven và viền, chịu được hạn hán và ngập lụt, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, và có thể phát triển ở hầu hết các loại đất và ánh sáng. Hãy để đây là hướng dẫn về phần sung mãn nhất của khu vườn của bạn trong nhiều năm tới .

Được trồng với nhiều màu sắc mát mẻ và ấm áp, những bông hoa này sẽ kết hợp hài hòa với bất kỳ bảng màu nào. Hoa hiên là một lựa chọn sáng suốt cho những người mới làm vườn, những người thường nhận chúng làm quà tặng từ những người làm vườn có kinh nghiệm hơn. Hoa nở đáng tin cậy vào mùa xuân đến cuối mùa hè. Trong khi có lẽ giống phổ biến nhất được biết đến là Stella D'oro màu vàng , hoa ban ngày có các màu đỏ, cam , tím và hồng khác nhau hoa văn (nở từ ba màu trở lên).

Ngắm nhìn những gò cỏ kiên cường sinh ra những thảm hoa mạnh mẽ, từ đó hàng chục bông trở lên sẽ nở, mỗi bông từ 24 đến 36 giờ (do đó có tên là "hoa ban ngày"). Trong suốt mùa hè, nhiều vảy hơn và tương tự như vậy nhiều hoa hơn, mọc liên tục từ trung tâm của gò đất.

Làm thế nào để phát triển Hoa hiên

Các khóm Hoa hiên có thể mọc ở bất cứ đâu cao từ 8 inch đến 5 feet (25-1,5m). Vì chúng sẽ đạt đến một khoảng rộng từ hai đến bốn feet, không gian rễ trần cách nhau khoảng ba feet . Rễ cây vào đầu mùa xuân hoặc đầu mùa thu một tháng hoặc hơn trước khi có sương giá cứng.

Đo đường kính của rễ để xác định khoảng cách trồng . Đào một lỗ sâu một thước, bằng kích thước của rễ. Đặt cây trên tâm của gò đất, hướng phần rễ củ ra ngoài và hướng xuống một chút. Thêm đất đều và xáo trộn để loại bỏ các túi khí. Khi hố đầy 2/3, tưới nhiều nước. Lấp phần còn lại của lỗ sao cho cây thấp hơn bề mặt đất khoảng một inch. Tưới lại nước.Ánh sáng

Cây lâu năm này phát triển mạnh trong ánh nắng đầy đủ . Đảm bảo rằng nó nhận được sáu giờ nắng trở lên mỗi ngày. Ở những nơi có khí hậu quá nóng, hãy cung cấp một chút bóng râm vào buổi chiều, biết rằng cây có thể sẽ ra ít hoa hơn.

Đất

Hoa hiên thích nghi với nhiều loại đất từ ​​cát nhẹ đến đất sét nặng. Tuy nhiên, họ thích đất mùn màu mỡ sâu Nếu đất của bạn là cát, điều đó có nghĩa là nó sẽ dễ bị khô. Thêm một số phân trộn để khuyến khích duy trì độ ẩm vừa phải. Nếu đất của bạn có nhiều đất sét, hãy trộn một ít phân trộn, than bùn hoặc nấm mốc, tất cả đều cung cấp chất dinh dưỡng và axit cho độ pH đất hơi chua ưa thích của cây ban ngày.

Nước

Tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng đầu tiên. Về phía trước, chỉ tưới nước nếu thời tiết rất khô. Nên phủ một lớp rơm rạ nhẹ vào mùa đông, nhưng không phủ lên ngọn cây.

Phân bón

Bón phân giải phóng kéo dài cho các loại hoa ban ngày nở lại như các giống Flower Power và các loại khác được liệt kê bên dưới. Làm điều này vào mùa xuân sẽ khuyến khích cây lặp lại chu kỳ ra hoa của chúng trong suốt mùa hè và có lẽ là mùa thu.

Sâu bọ cần xem xét

Hoa hiên nói chung không sâu bệnh. Ngay cả thỏ cũng có xu hướng tránh chúng . Ngăn chặn sên và ốc sên không thường xuyên đến bằng cách nhặt những mảnh lá xung quanh ngọn cây. Kiểm tra vào đầu mùa xuân xem có rệp nào xung quanh các chồi đầu tiên và kiểm tra nhện hoặc bọ trĩ khi thời tiết nóng hơn. Nếu tìm thấy bất kỳ thứ nào trong số này, hãy làm sạch bằng xà phòng diệt côn trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n