Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa diễn châu (Egyptian Star Cluster)

 

Cách trồng diễn châuHoa diễn châu là cây bụi bán nhiệt đới dường như được thiết kế riêng cho loài bướm . Những bông hoa giàu mật hoa mọc thành từng chùm trong suốt một mùa nở dài với các màu đỏ, hồng và tím rực rỡ, hoạt động như một con bướm báo hiệu. Các cụm nhiều bông hoa cạn tạo điều kiện cho các vòi bướm tiếp cận dễ dàng, cho phép côn trùng nhúng vào nhiều bông hoa trong một thời gian ngắn. Ong cũng thích chúng, vì vậy hãy cân nhắc thêm loại cây này vào không gian cảnh quan mà bạn muốn hoạt động nhộn nhịp.

Chi Pentas , loài lanceolata , thuộc họ Rubiaceae , bao gồm các loài trang trí được yêu thích khác như cây dành dành , cũng như các loại cây có tầm quan trọng kinh tế như cà phê. Bạn có thể thấy các bông hoa năm cánh được mô tả trên các thẻ thực vật bằng các tên thông thường là hoa sao, Hoa diễn châuBạn có thể trồng Hoa diễn châu ở bất cứ đâu hàng năm, cây thậm chí có thể sống lâu năm.

Chăm sóc Hoa diễn châu

Hoa diễn châu là một loại cây du nhập nhiệt đới, và mọc hoang ở Đông Phi. Cây có kích thước vừa phải cho giữa hàng rào của vườn : chiều cao trung bình của Hoa diễn châu là 24–36 inch ( 50-70cm), nhưng những cây sống lâu năm trong vùng không có sương giá có thể cao hơn hoặc bằng 4 feet 1,2m. Những tán lá xanh đậm của Hoa diễn châu hơi mờ, và những bông hoa năm cánh mọc thành từng cụm dài 3 inch tương tự như những loài bướm yêu thích khác như sedum , lantana và Queen Anne's ren. Màu hoa bao gồm hồng, tím, trắng và đỏ. Hoa diễn châu có thể nở hoa liên tục trong điều kiện phát triển lý tưởng, vì vậy bạn nên chăm sóc hàng tuần một chút để giữ cho cây ở trạng thái tối ưu.Ánh sáng

Hoa diễn châu nhận được ít nhất ba giờ nắng trực tiếp sẽ nở hoa đẹp nhất. Cây không nhận đủ ánh sáng mặt trời sẽ căng ra và trở nên mập mạp. Cây ưa nắng đầy đủ , mặc dù chịu được bóng râm buổi chiều. 

Đất

Hoa diễn châu đánh giá cao độ pH của đất có tính axit nhẹ trong khoảng 6,0. Cải tạo đất bằng phân trộn hoặc nấm mốc có thể làm tăng độ chua của đất nếu đất có tính kiềm .

Nước 

Hoa diễn châu cần tưới thường xuyên để sống khỏe mạnh; giữ độ ẩm của đất tương đương với một miếng bọt biển đã được vò ra. Hoa diễn châu chịu được điều kiện khô hạn, nhưng cây chịu hạn rất dễ bị nhện hại . Tránh tưới nước thường xuyên để tránh những đốm nâu khó coi trên tán lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Với nguồn gốc nhiệt đới, các cụm sao Ai Cập ưa nhiệt độ ẩm và phát triển mạnh ở những vùng có khí hậu ấm áp.

Phân bón

Bón phân Hoa diễn châu mỗi tháng một lần với phân bón hoa cân đối trong thời kỳ cây phát triển tích cực. Phân bón giải phóng đúng thời điểm là lý tưởng và sẽ nuôi dưỡng cây trong suốt mùa sinh trưởng. Hàm lượng phốt pho lớn hơn sẽ khuyến khích sự hình thành hoa, trong khi nitơ thúc đẩy sự phát triển của lá. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n