Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa diên vĩ vàng (Yellow Flag Iris)

 

Cách trồng diên vĩ vàngCây diên vĩ hay (Iris pseudacorus) vàng mọc hoang ở các vùng đất ngập nước khắp Bắc Mỹ, ngoại trừ các bang thuộc vùng núi Rocky. Nó không phải là loài bản địa nhưng thích nghi một cách dễ dàng.

Nhiều người làm vườn Mỹ từ bỏ ý định trồng hoa diên vĩ vàng trong cảnh quan một khi họ biết rằng nó là loài xâm hại, và điều này là quá tệ.

Nó không chỉ có những bông hoa hấp dẫn mà còn có những chiếc lá nổi bật hình kiếm (rộng 1 1/8 inch) có màu xanh xám đẹp mắt. Các vỏ hạt lớn sau khi nở hoa cũng rất thích hợp để sử dụng trong cắm hoa khô.

Lợi ích của nó vượt ra ngoài thực tế là nó tạo thêm màu sắc tuyệt vời cho sân. Nó cũng dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và hữu ích như một cây cảnh trong ao. Nó được đánh giá cao vì khả năng sống ở những khu vực ẩm ướt của cảnh quan nơi nhiều loài thực vật khác sẽ hoạt động kém.

Chăm sóc diên vĩ vàng

Cây diên vĩ vàng phát tán qua các củ và rễ phát triển nhanh dưới đất và bằng cách tự gieo hạt. Nó sử dụng tính linh hoạt này để tạo thành các khuẩn lạc lớn trong các điều kiện thích hợp. Đây là lý do tại sao nó là một loài thực vật xâm lấn như vậy.Thật hạnh phúc, có những thủ thuật mà bạn có thể áp dụng để ngăn điều này xảy ra. Ví dụ, trồng nó trong một thùng chứa.

Nếu bạn không trồng hoa diên vĩ vàng trong vườn nước, có một chiến thuật khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra độ lây lan của nó. Loại cây này thích độ ẩm liên tục. Nếu nó bị tước đi độ ẩm đó, nó sẽ phát triển kém mạnh mẽ hơn. Hãy tận dụng điều này để giúp bạn có thể tự trồng cây mà không phải lo lắng quá nhiều về sự lây lan của nó (mặc dù bạn không bao giờ được để đất khô hoàn toàn).

Cuối cùng, cho dù bạn trồng nó như một loại cây trong vườn nước hay không, hãy loại bỏ vỏ hạt ngay khi chúng hình thành để ngăn ngừa hiện tượng tự gieo hạt.Ánh sáng

Đất trồng hoa diên vĩ  vàng càng ẩm ướt, thì càng có nhiều ánh nắng mặt trời. Hầu hết đất vườn không ẩm ướt như những nơi mà cây diên vĩ cờ vàng thường được tìm thấy mọc trong tự nhiên. Vì lý do này, thường tốt hơn là trồng hoa diên vĩ vàng dưới ánh nắng mặt trời một phần trong khu vườn. Nhưng nếu bạn đang trồng nó trong một khu vườn nước, hãy cung cấp cho nó đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Đất

Cây diên vĩ vàng mọc ở những vùng đất ngập nước trong tự nhiên, vì vậy nó sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn có thể cung cấp cho nó một vùng đất lầy lội trong cảnh quan của bạn.

Nước

Mặc dù thích đất ẩm ướt, nhưng diên vĩ vàng sẽ sống được trong đất chỉ ẩm vừa phải. Nhưng bạn sẽ có ít hoa hơn nếu bạn trồng nó trong các điều kiện sau. Không để đất bị khô.

Phân bón

Hoa diên vĩ vàng không cần nhiều hơn một mức độ phì nhiêu trung bình trong đất của nó. Thỉnh thoảng bón phân .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c