Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa dã quỳ

                   Cách trồng hoa dã quỳ


Dã quỳcúc quỳsơn quỳquỳ dạihướng dương dạihướng dương Mexicocúc Nitobequỷ già (do nói lái từ "dã quỳ") (danh pháp hai phầnTithonia diversifolia) là một loài thực vật trong họ Cúc (Asteraceae), hiện nay phân bổ rộng khắp trong các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới, chẳng hạn như Trung MỹĐông Nam Á và châu Phi. Phụ thuộc vào khu vực, nó có thể là cây một năm hay cây lâu năm, dạng cây bụi cao tới 2–3 m với thân cây mọc thẳng và đôi khi hóa gỗ. Hoa màu vàng cam. Nói chung người ta công nhận rằng nó ở một giai đoạn nào đó là cây bản địa của khu vực Trung Mỹ hoặc México, vì thế mà có tên gọi hướng dương Mexico.

Chăm sóc hoa dã quỳ

Trong tự nhiên cây dã quỳ được tìm thấy nhiều ở các khu vực xáo trộn, đất bị bỏ hoang hoặc mọc dọc theo ven đường và đường ranh và trên đất canh tác.

Điều này cho thấy loại cây này có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau bao gồm các loại đất nghèo dinh dưỡng.

Về cơ bản, cũng giống như các loại cúc khác trong họ Hoa Cúc dã quỳ là loài hoa khá dễ trồng và không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Để trồng hoa dã quỳ ra hoa đẹp bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:


1. Đất trồng dã quỳ

Mặc dù cây có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng loại đất tốt nhất để trồng dã quỳ nên là loại đất tơi xốp, thoát nước tốt để tránh cây bị ngập úng dẫn đến thối rễ. 

Đất không cần quá giàu dinh dưỡng nhưng bạn nên bổ sung một lượng phân hữu cơ hay phân chuồng hoại mục để cây phát triển xanh tốt và cho nhiều hoa

Tưới nước: thường xuyên tưới cho cây dã quỳ, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu trồng và khi cây bắt đầu ra hoa. Tưới thường xuyên vào mùa khô và vào mùa mưa cần đảm bảo khả năng thoát nước của đất để tránh cây bị ngập úng thối rễ.

Tạo lớp phủ: Bạn có thể sử dụng rơm, rạ hay lá khô tạo lớp phủ xung quanh gốc cây. Điều này giúp giữ ẩm cho đất và phàn nào ngăn chặn cỏ dại. 

Loại bỏ cỏ dại: Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ cỏ dại mọc xung quanh gốc nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của hoa khi còn non.

Cắt tỉa bụi dã quỳ: Tỉa bớt cành lá mọc thừa và dài, những cành lá bị héo úa khô nhằm giúp hoa có thể phát triển tốt hơn.

Bón phân: Bổ sung thêm phân hữu cơ hay các loại vật liệu hữu cơ hoại mục để tăng độ dinh dưỡng cho đất. Đặc biệt là vào giai đoạn cây con mới nảy mầm và giai đoạn cây ra hoa.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c