Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa cúc bất tử (Strawflower)

 

Sơ lược về hoa cúc bất tửHoa cúc bất tử ( Xerochrysum bracteatum ) không làm người làm vườn hoa hứng thú lắm — nó có thể gợi ra hình ảnh về một cái cây bị héo và rám nắng — nhưng Hoa cúc bất tử thực sự sẽ mang lại màu sắc sống động cho cảnh quan cũng như các dự án thủ công của bạn. Về hình thức, Hoa cúc bất tử giống hoa cúc , nhưng cũng không giống hoa cúc, các cánh hoa cứng và giống như giấy. Trên thực tế, chúng hoàn toàn không phải là những cánh hoa thật, mà là những chiếc lá biến đổi được gọi là lá bắc.

Hoa cúc bất tử trước đây được phân loại là một thành viên của chi Bracteantha nhưng bây giờ thuộc chi Xerochrysum . Loài sinh vật gốc Úc phát triển nhanh này là một phần của họ Cúc , một nhóm bao gồm nhiều loại hoa thuộc loại cúc.

Chăm sóc Hoa cúc bất tử

Hoa cúc bất tử có thể sống lâu năm trong . Tuy nhiên, ở hầu hết các vùng, người làm vườn bắt đầu trồng Hoa cúc bất tử từ hạt mỗi năm. Là một cây hàng năm, cây trồng phát triển tốt nhất trong khu vực với mùa hè nóngCác loại hoa rơm cao hơn 3 feet (0,9m)có thể cần cắm cọc, nhưng những giống hoa mới nhất được lai tạo để chắc chắn và nở hoa sớm và không cần hỗ trợ. Ánh sáng

Hoa cúc bất tử phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, mặc dù chúng có thể chịu được bóng râm một phần. Trong trường hợp thứ hai, chúng sẽ không nở nhiều. Trồng Hoa cúc bất tử dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ sẽ giúp ngăn chặn những thân cây yếu ớt.

Đất

Đất cát và đất đá được ưa chuộng hơn đất giàu và nặng, nhưng đất nào cũng tốt miễn là có khả năng thoát nước tốt. Thêm lớp phủ để giữ độ ẩm cho đất và cả nhiệt độ của đất. Khi trồng trong vườn, hãy xới đất đến độ sâu từ 10 đến 12 inch (25-30cm) và trộn với 3 inch phân trộn.

Nước

Những bông hoa chịu hạn này vẫn sẽ nở rực rỡ trong vườn sau một tuần thời tiết khô hạn, nhưng đừng để chúng héo tàn trong thời gian khô hạn kéo dài. Tưới hàng tuần sẽ giữ cho hoa tươi lâuĐừng để rễ cây bị sũng nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa cúc bất tử phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 65 đến 70 độ F (18-21 độ C) vào ban ngày và 60 độ vào ban đêm. Hoa cúc bất tử không chịu được sương giá, vì vậy chúng phát triển tốt nhất trong thời tiết ấm áp, và chúng thích độ ẩm thấp.

Phân bón

Mặc dù không phải bón phân nhiều nhưng việc bón phân cân đối cho hoa hàng tháng sẽ giúp hoa rơm của bạn nở đều đặn. Hoa cúc bất tử trồng trong thùng cần bón nhiều phân hơn hoa trồng ngoài vườn.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường


Hoa cúc bất tử nói chung là loại cây không bị sâu bệnh, nhưng virus aster yellows có thể ảnh hưởng đến cây trồng. Căn bệnh này khó xảy ra nhất ở những vùng có rầy lá, nơi côn trùng này hoạt động như một vật trung gian truyền bệnh. Cây bị bệnh sẽ có biểu hiện vàng lá, còi cọc. Loại bỏ những cây bị nhiễm bệnh và điều trị rầy lá bằng carbaryl hoặc permethrin, nếu muốn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n