Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa cúc bất tử (Strawflower)

 

Sơ lược về hoa cúc bất tửHoa cúc bất tử ( Xerochrysum bracteatum ) không làm người làm vườn hoa hứng thú lắm — nó có thể gợi ra hình ảnh về một cái cây bị héo và rám nắng — nhưng Hoa cúc bất tử thực sự sẽ mang lại màu sắc sống động cho cảnh quan cũng như các dự án thủ công của bạn. Về hình thức, Hoa cúc bất tử giống hoa cúc , nhưng cũng không giống hoa cúc, các cánh hoa cứng và giống như giấy. Trên thực tế, chúng hoàn toàn không phải là những cánh hoa thật, mà là những chiếc lá biến đổi được gọi là lá bắc.

Hoa cúc bất tử trước đây được phân loại là một thành viên của chi Bracteantha nhưng bây giờ thuộc chi Xerochrysum . Loài sinh vật gốc Úc phát triển nhanh này là một phần của họ Cúc , một nhóm bao gồm nhiều loại hoa thuộc loại cúc.

Chăm sóc Hoa cúc bất tử

Hoa cúc bất tử có thể sống lâu năm trong . Tuy nhiên, ở hầu hết các vùng, người làm vườn bắt đầu trồng Hoa cúc bất tử từ hạt mỗi năm. Là một cây hàng năm, cây trồng phát triển tốt nhất trong khu vực với mùa hè nóngCác loại hoa rơm cao hơn 3 feet (0,9m)có thể cần cắm cọc, nhưng những giống hoa mới nhất được lai tạo để chắc chắn và nở hoa sớm và không cần hỗ trợ. Ánh sáng

Hoa cúc bất tử phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, mặc dù chúng có thể chịu được bóng râm một phần. Trong trường hợp thứ hai, chúng sẽ không nở nhiều. Trồng Hoa cúc bất tử dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ sẽ giúp ngăn chặn những thân cây yếu ớt.

Đất

Đất cát và đất đá được ưa chuộng hơn đất giàu và nặng, nhưng đất nào cũng tốt miễn là có khả năng thoát nước tốt. Thêm lớp phủ để giữ độ ẩm cho đất và cả nhiệt độ của đất. Khi trồng trong vườn, hãy xới đất đến độ sâu từ 10 đến 12 inch (25-30cm) và trộn với 3 inch phân trộn.

Nước

Những bông hoa chịu hạn này vẫn sẽ nở rực rỡ trong vườn sau một tuần thời tiết khô hạn, nhưng đừng để chúng héo tàn trong thời gian khô hạn kéo dài. Tưới hàng tuần sẽ giữ cho hoa tươi lâuĐừng để rễ cây bị sũng nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa cúc bất tử phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 65 đến 70 độ F (18-21 độ C) vào ban ngày và 60 độ vào ban đêm. Hoa cúc bất tử không chịu được sương giá, vì vậy chúng phát triển tốt nhất trong thời tiết ấm áp, và chúng thích độ ẩm thấp.

Phân bón

Mặc dù không phải bón phân nhiều nhưng việc bón phân cân đối cho hoa hàng tháng sẽ giúp hoa rơm của bạn nở đều đặn. Hoa cúc bất tử trồng trong thùng cần bón nhiều phân hơn hoa trồng ngoài vườn.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường


Hoa cúc bất tử nói chung là loại cây không bị sâu bệnh, nhưng virus aster yellows có thể ảnh hưởng đến cây trồng. Căn bệnh này khó xảy ra nhất ở những vùng có rầy lá, nơi côn trùng này hoạt động như một vật trung gian truyền bệnh. Cây bị bệnh sẽ có biểu hiện vàng lá, còi cọc. Loại bỏ những cây bị nhiễm bệnh và điều trị rầy lá bằng carbaryl hoặc permethrin, nếu muốn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c