Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa chuông tím 2 tầng (Rhodochiton atrosanguineus)

 

Cách trồng cây Rhodochiton
Là loại cây thân thảo sống lâu năm, rhodochiton được biết đến với những chiếc lá hình trái tim và những bông hoa hình ống 3 inch màu tím đen rũ xuống Chúng thường được gọi là "dây leo chuông tím" và tạo ra một mảng màu tuyệt đẹp nhờ những bông hoa rực rỡ có thể ngay lập tức làm tăng vẻ đẹp cho khu vườn ngoài trời của bạn.

Những cây leo này có thể phát triển đến chiều cao khoảng 10 feet (3m) và nở hoa từ mùa hè đến mùa thu. Bản địa ở Mexico, chúng thường được những người làm vườn trồng như một loại cây nửa năm cứng cáp hàng năm.

Rhodochiton thường được bao gồm trong giỏ treo vì cây sẽ xếp tầng duyên dáng trên các cạnh. Bạn cũng có thể trồng chúng ở nơi có thể thúc đẩy sự phát triển thẳng đứng của chúng, chẳng hạn như tường, giàn leo hoặc giàn hoa leo.

Chăm sóc cây  Rhodochiton

Khi trồng ngoài trời, hãy nhớ đợi cho đến sau đợt sương giá cuối cùng của mùa và các hạt giống cách nhau khoảng 10 đến 12 inch. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu trồng những cây này trong nhà (khoảng 5 đến 6 tuần trước đợt sương giá cuối cùng). Hạt giống thường mất khoảng hai đến sáu tuần để nảy mầm.

Rhodochiton là một loại cây mọc nhanh, leo lên trên, vì vậy nó sẽ cần một số hỗ trợ khi phát triển. Những thân cây bện của nó sẽ được tô điểm bằng những chiếc lá có răng và nhuộm màu, với màu từ xanh đậm đến đỏ tía xung quanh các cạnh. Chúng sẽ ra hoa sung mãn từ cuối mùa xuân đến cuối mùa thu, và miễn là chúng có sự hỗ trợ thích hợp để gắn và bện (tất nhiên cũng như các điều kiện phát triển thích hợp), cây nho có thể cao tới 10 feet chỉ trong một Mùa.

Bạn có thể buộc dây leo vào giàn , lưới hoặc thậm chí là một tepee gỗ có thể thu gọn bằng cách sử dụng dây hoặc dây buộc thực vật để ngăn các thân cây quấn vào nhau trên mặt đất. Những cây nho được nâng lên sẽ nhận được sự lưu thông không khí tốt hơn, làm giảm khả năng phát triển bệnh nấm.Ánh sáng

Những cây này sẽ phát triển tốt nhất khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầy đủ, vì vậy bạn sẽ muốn chọn một khu vườn có nhiều nắng cho cây hoa chuông tím 2 tầng của mình. Tuy nhiên, cung cấp một số bóng râm được lọc, đặc biệt là vào những buổi chiều mùa hè nóng nực, có thể ngăn ngừa cháy lá.

Nước

Khi mới trồng cây hoa chuông tím 2 tầng, hãy đảm bảo tưới hạt ít nhất hai hoặc ba lần mỗi tuần, ít nhất cho đến khi nhiệt độ qua đêm luôn ổn định trên 32 độ F (0độ C). Sau đó, bạn sẽ phải tưới nước thường xuyên cho cây rễ đậu để giữ ẩm cho đất và cho phép rễ hình thành tốt.

Đây là những cây phát triển tốt nhất trong đất ẩm nhất quán theo nguyên tắc chung, đã đến lúc tưới nước cho cả cây trồng ngoài trời và cây trồng trong thùng khi hai inch trên cùng của đất có vẻ khô.

Đất

Mặc dù chúng có thể phát triển trong điều kiện đất trung bình, nhưng hoa chuông tím 2 tầng sẽ có kết quả tốt nhất khi được trồng trong đất ẩm, giàu mùn. Đất cũng phải nhiều mùn và màu mỡ, cũng như thoát nước nhanh.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này sẽ phát triển mạnh trong những tháng ấm hơn và không dưới 32 độ F (0 độ C).

Bạn có thể cung cấp vật liệu cách nhiệt bổ sung và ngăn chặn tình trạng chết ngược hoàn toàn bằng cách phủ lên gốc cây một lớp mùn dày 3 hoặc 4 inch trong những tháng mùa đông.

Phân bón

Để hỗ trợ cây phát triển khỏe mạnh, bạn có thể bón phân hoa chuông tím 2 tầng mỗi bốn tuần bằng loại phân bón hòa tan trong nước 10-10-10.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c