Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa chuông tím 2 tầng (Rhodochiton atrosanguineus)

 

Cách trồng cây Rhodochiton
Là loại cây thân thảo sống lâu năm, rhodochiton được biết đến với những chiếc lá hình trái tim và những bông hoa hình ống 3 inch màu tím đen rũ xuống Chúng thường được gọi là "dây leo chuông tím" và tạo ra một mảng màu tuyệt đẹp nhờ những bông hoa rực rỡ có thể ngay lập tức làm tăng vẻ đẹp cho khu vườn ngoài trời của bạn.

Những cây leo này có thể phát triển đến chiều cao khoảng 10 feet (3m) và nở hoa từ mùa hè đến mùa thu. Bản địa ở Mexico, chúng thường được những người làm vườn trồng như một loại cây nửa năm cứng cáp hàng năm.

Rhodochiton thường được bao gồm trong giỏ treo vì cây sẽ xếp tầng duyên dáng trên các cạnh. Bạn cũng có thể trồng chúng ở nơi có thể thúc đẩy sự phát triển thẳng đứng của chúng, chẳng hạn như tường, giàn leo hoặc giàn hoa leo.

Chăm sóc cây  Rhodochiton

Khi trồng ngoài trời, hãy nhớ đợi cho đến sau đợt sương giá cuối cùng của mùa và các hạt giống cách nhau khoảng 10 đến 12 inch. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu trồng những cây này trong nhà (khoảng 5 đến 6 tuần trước đợt sương giá cuối cùng). Hạt giống thường mất khoảng hai đến sáu tuần để nảy mầm.

Rhodochiton là một loại cây mọc nhanh, leo lên trên, vì vậy nó sẽ cần một số hỗ trợ khi phát triển. Những thân cây bện của nó sẽ được tô điểm bằng những chiếc lá có răng và nhuộm màu, với màu từ xanh đậm đến đỏ tía xung quanh các cạnh. Chúng sẽ ra hoa sung mãn từ cuối mùa xuân đến cuối mùa thu, và miễn là chúng có sự hỗ trợ thích hợp để gắn và bện (tất nhiên cũng như các điều kiện phát triển thích hợp), cây nho có thể cao tới 10 feet chỉ trong một Mùa.

Bạn có thể buộc dây leo vào giàn , lưới hoặc thậm chí là một tepee gỗ có thể thu gọn bằng cách sử dụng dây hoặc dây buộc thực vật để ngăn các thân cây quấn vào nhau trên mặt đất. Những cây nho được nâng lên sẽ nhận được sự lưu thông không khí tốt hơn, làm giảm khả năng phát triển bệnh nấm.Ánh sáng

Những cây này sẽ phát triển tốt nhất khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầy đủ, vì vậy bạn sẽ muốn chọn một khu vườn có nhiều nắng cho cây hoa chuông tím 2 tầng của mình. Tuy nhiên, cung cấp một số bóng râm được lọc, đặc biệt là vào những buổi chiều mùa hè nóng nực, có thể ngăn ngừa cháy lá.

Nước

Khi mới trồng cây hoa chuông tím 2 tầng, hãy đảm bảo tưới hạt ít nhất hai hoặc ba lần mỗi tuần, ít nhất cho đến khi nhiệt độ qua đêm luôn ổn định trên 32 độ F (0độ C). Sau đó, bạn sẽ phải tưới nước thường xuyên cho cây rễ đậu để giữ ẩm cho đất và cho phép rễ hình thành tốt.

Đây là những cây phát triển tốt nhất trong đất ẩm nhất quán theo nguyên tắc chung, đã đến lúc tưới nước cho cả cây trồng ngoài trời và cây trồng trong thùng khi hai inch trên cùng của đất có vẻ khô.

Đất

Mặc dù chúng có thể phát triển trong điều kiện đất trung bình, nhưng hoa chuông tím 2 tầng sẽ có kết quả tốt nhất khi được trồng trong đất ẩm, giàu mùn. Đất cũng phải nhiều mùn và màu mỡ, cũng như thoát nước nhanh.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này sẽ phát triển mạnh trong những tháng ấm hơn và không dưới 32 độ F (0 độ C).

Bạn có thể cung cấp vật liệu cách nhiệt bổ sung và ngăn chặn tình trạng chết ngược hoàn toàn bằng cách phủ lên gốc cây một lớp mùn dày 3 hoặc 4 inch trong những tháng mùa đông.

Phân bón

Để hỗ trợ cây phát triển khỏe mạnh, bạn có thể bón phân hoa chuông tím 2 tầng mỗi bốn tuần bằng loại phân bón hòa tan trong nước 10-10-10.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n