Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa chùm lửa (Kniphoff)

 

Cách trồng và chăm sóc cây chùm lửaRed hot pokers, chùm lửa ( Kniphofia ) là loại cây thân thảo lâu năm được đánh giá cao nhờ các gai hoa cao, khoe sắc với các màu đỏ tươi, cam, vàng và các màu khác. Chúng cũng thường được gọi là hoa loa kèn, và mặc dù có chung một số đặc điểm nhưng chúng không phải là hoa loa kèn thực sự (tức là chúng không phải là thành viên của họ Liliaceae). Có hơn 60 loài trong chi Kniphofia , và hầu hết các giống hiện nay đều là giống lai. Trong đó phổ biến nhất là các giống cây trồng lùn có tán lá mọc thành cụm cao từ 1 đến 2 feet và cuống hoa cao hơn 2 feet. Để so sánh, một loài phổ biến, Kniphofia uvaria, có chiều cao từ 3 đến 4 feet (0,9-1,2m).

Có lẽ tính năng tốt nhất của những cây này là thời gian nở hoa kéo dài của chúng. Nhiều loại sẽ làm bừng sáng một khu vườn với những bông hoa rực rỡ trong suốt mùa hè. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân và sẽ đạt chiều cao đầy đủ trong mỗi mùa sinh trưởng.

Cách trồng cây chùm lửa

Sự nở hoa lặp lại này có lợi từ việc cắt tỉa cành để khuyến khích sự ra hoa sung mãn. Những bông hoa thấp nhất trên cuống hoa khô dần và tàn trước, chuyển sang màu nâu nhạt. Sự tàn lụi này sau đó tiến dần lên phần còn lại của thân cây cho đến khi đạt đến phần hoa trên cùng và mất màu cuối cùng.

Nếu bạn sống ở phía lạnh hơn của phạm vi trồng trọt, hãy phủ lớp phủ cho cây để bảo vệ mùa đông và đợi đến mùa xuân để cắt tỉa lại tán lá. Những chiếc lá sẽ cung cấp thêm một chút bảo vệ chống lại cái lạnh. Bạn cũng có thể buộc các lá lại với nhau để tạo lớp bảo vệ cho ngọn cây (nếu không, bạn có thể loại bỏ một vài chiếc lá không mong muốn ở đây hoặc ở đó trong suốt mùa sinh trưởng). Vào mùa xuân, trước mùa sinh trưởng, hãy cắt tỉa phần gốc lá cao hơn mặt đất vài inch để tạo cho cây một khởi đầu tươi mới cho sự phát triển phía trước.


Ánh sáng

Trồng cây chùm lửa của bạn dưới ánh nắng đầy đủ để có những bông hoa đẹp nhất. Chúng sẽ chịu được một số bóng râm và có thể được hưởng lợi từ bóng râm buổi chiều ở những vùng khí hậu có mùa hè nóng bức.

Đất

Những cây này cần đất thoát nước tốt. Chúng thường là những cây lâu năm sống dai, nhưng khả năng thoát nước kém là một trong số ít những thứ có thể giết chết chúng. Đất ẩm đặc biệt có vấn đề vào mùa đông, vì nó làm thối rễ. 

Nước

Chùm lửa có nhu cầu nước khiêm tốn sau khi được trưởng thành. Tưới nước thường xuyên sau khi trồng và ít tưới hơn trong các vụ tiếp theo.

Phân bón

Cây trồng trong đất giàu dinh dưỡng thường không cần bón phân. Nếu đất nghèo dinh dưỡng, bón phân tan chậm để thúc nở hoa.

Nhiệt độ và độ ẩm

Bản địa ở Nam Phi, cây chùm lửa khá dễ thích nghi, đặc biệt là có hệ thống thoát nước tốt và có lớp phủ. Ở những nơi có khí hậu lạnh, hãy làm lạnh cây bằng cách phủ lớp mùn lên thân cây.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c