Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Cát tường (Lisianthus)

 

Cách trồng hoa Cát TườngCát Tường là một loài hoa lâu năm ở vùng ấm áp (thường được trồng hàng năm) đã nổi tiếng là hơi yếu và khó trồng. Trong thực tế, nếu bạn chỉ cần tìm hiểu nhu cầu của cát tường và chú ý đến chúng, bạn sẽ có thể trồng thành công một loài hoa đang được yêu cầu rất nhiều cho bó hoa cô dâu và các loại hoa cắm vào dịp đặc biệt khác.

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cát tường sẽ phát triển chậm, thường đạt đến độ chín trong khoảng năm đến sáu tháng. Cây được trồng tốt nhất từ ​​hạt bắt đầu vào cuối mùa hè và sẽ nở rộ vào mùa xuân năm sau khi nó nở ra thành những chùm hoa xếp lớp, bồng bềnh. Cây Cát Tường phổ biến nhất có màu trắng, hồng, tím và kem, nhưng thỉnh thoảng bạn có thể thấy những cây có hoa màu vàng hoặc đỏ được bày bán. Tán lá của hoa có màu xanh đậm và hình mũi mác.

Chăm sóc hoa Cát Tường

Cát Tường sẽ phát triển ở tất cả các khu vực như một loại cây hàng năm , nhưng bạn có thể mong đợi hiệu suất tốt hơn ở những khu vực có mùa hè ôn hòa. Mặc dù bạn có thể trồng cát tường từ hạt nhưng không nên làm như vậy đối với những người mới bắt đầu làm vườn vì chúng mất nhiều thời gian để trưởng thành thành cây có kích thước nở hoa trừ khi được trồng trong điều kiện nhà kính được duy trì nghiêm ngặt .

Đặt cược tốt nhất của bạn là mua cây cát tường có nụ hoặc hoa đã nở, vì ngay cả những người trồng trong nhà kính đôi khi cũng có thể tạo ra những cây ưa tán lá hơn hoa. Mặt khác, việc trồng hoa cát tường không quá khó, miễn là bạn cung cấp đủ ánh sáng và độ ẩm cho cây.Ánh sáng 

Trồng Cát tường của bạn ở nơi có ánh nắng đầy đủ , nơi cây có thể nhận được ít nhất sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Nếu bạn sống trong một khu vực có mùa hè quá nóng, cây sẽ được hưởng lợi từ một số bóng râm buổi chiều, nhưng đừng quá căng thẳng về điều đó. Cây hoa Cát tường của bạn càng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất quán, thì cây của bạn sẽ có những tán lá và hoa tốt hơn.

Đất

Chọn vị trí trồng có đất thoát nước tốt. Luống cao là lý tưởng, cũng như các thùng chứa. Cát Tường thích đất giàu chất hữu cơ như phân chuồng, phân trộn hoặc nấm mốc . Đất phải thoát nước tốt và không bị úng nước vì có thể dẫn đến thối rễ.

Cát Tường thuộc loại hoa nhỏ không chịu được độ pH của đất quá chua. Nếu bạn không duy trì độ pH của đất từ 6,5 đến 7,0, cây cát tường của bạn sẽ có biểu hiện vàng lá và giảm sức sống. Nếu kiểm tra đất cho thấy đất có tính axit, bạn có thể thêm đá vôi vào hỗn hợp đất của mình để tăng độ kiềm.

Nước

Giữ ẩm cho cây Cát Tường của bạn, nhưng không bao giờ để chúng bị sũng nước. Tưới nước quá nhiều cho cây có thể khuyến khích sự phát triển của nấm bệnh. Nếu bạn có thời gian để tạo ra một hệ thống tưới nhỏ giọt có thể lý tưởng để cung cấp nước cho cây của bạn tại gốc, ngay tại nơi chúng cần. Đất của cây nên được để khô giữa các lần tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cát Tường là một loài cây ưa nhiệt, có nguồn gốc ở những nơi có ngày tương đối khô và đêm mùa hè ấm áp. Chúng không ngại điều kiện nóng và thậm chí có thể chịu được một chút khô hạn, nhưng không chịu được độ ẩm và không sống tốt ở những vùng khí hậu ẩm ướt với ánh nắng hạn chế, chẳng hạn như ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Phân bón

Hoa Cát Tường cần một dòng dinh dưỡng liên tục để tạo ra cây phân nhánh tốt với nhiều hoa. Chọn loại phân bón hoa có lượng kali gấp rưỡi lượng nitơ và bón theo hướng dẫn của gói trong suốt mùa phát triển của cây.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Nấm gặm nhấm là một trong những loài gây hại phổ biến nhất mà cây lisianthus đối phó, và chúng có thể đi cùng cây ngay từ giai đoạn đầu trong nhà kính. Những con trưởng thành bay không phải là vấn đề, nhưng đúng hơn là ấu trùng, chúng sống dưới đất và ăn nhiều rễ, tàn phá cây trồng của bạn.

Để loại bỏ nấm gặm nhấm cho cây của bạn, hãy tập trung vào việc không tưới quá nhiều (hoặc ngập úng) cho cây. Bạn cũng có thể xử lý cây bằng thuốc trừ sâu nhẹ hoặc dầu neem cho đến khi hết các dấu hiệu nhiễm bệnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c