Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Cát tường (Lisianthus)

 

Cách trồng hoa Cát TườngCát Tường là một loài hoa lâu năm ở vùng ấm áp (thường được trồng hàng năm) đã nổi tiếng là hơi yếu và khó trồng. Trong thực tế, nếu bạn chỉ cần tìm hiểu nhu cầu của cát tường và chú ý đến chúng, bạn sẽ có thể trồng thành công một loài hoa đang được yêu cầu rất nhiều cho bó hoa cô dâu và các loại hoa cắm vào dịp đặc biệt khác.

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cát tường sẽ phát triển chậm, thường đạt đến độ chín trong khoảng năm đến sáu tháng. Cây được trồng tốt nhất từ ​​hạt bắt đầu vào cuối mùa hè và sẽ nở rộ vào mùa xuân năm sau khi nó nở ra thành những chùm hoa xếp lớp, bồng bềnh. Cây Cát Tường phổ biến nhất có màu trắng, hồng, tím và kem, nhưng thỉnh thoảng bạn có thể thấy những cây có hoa màu vàng hoặc đỏ được bày bán. Tán lá của hoa có màu xanh đậm và hình mũi mác.

Chăm sóc hoa Cát Tường

Cát Tường sẽ phát triển ở tất cả các khu vực như một loại cây hàng năm , nhưng bạn có thể mong đợi hiệu suất tốt hơn ở những khu vực có mùa hè ôn hòa. Mặc dù bạn có thể trồng cát tường từ hạt nhưng không nên làm như vậy đối với những người mới bắt đầu làm vườn vì chúng mất nhiều thời gian để trưởng thành thành cây có kích thước nở hoa trừ khi được trồng trong điều kiện nhà kính được duy trì nghiêm ngặt .

Đặt cược tốt nhất của bạn là mua cây cát tường có nụ hoặc hoa đã nở, vì ngay cả những người trồng trong nhà kính đôi khi cũng có thể tạo ra những cây ưa tán lá hơn hoa. Mặt khác, việc trồng hoa cát tường không quá khó, miễn là bạn cung cấp đủ ánh sáng và độ ẩm cho cây.Ánh sáng 

Trồng Cát tường của bạn ở nơi có ánh nắng đầy đủ , nơi cây có thể nhận được ít nhất sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Nếu bạn sống trong một khu vực có mùa hè quá nóng, cây sẽ được hưởng lợi từ một số bóng râm buổi chiều, nhưng đừng quá căng thẳng về điều đó. Cây hoa Cát tường của bạn càng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất quán, thì cây của bạn sẽ có những tán lá và hoa tốt hơn.

Đất

Chọn vị trí trồng có đất thoát nước tốt. Luống cao là lý tưởng, cũng như các thùng chứa. Cát Tường thích đất giàu chất hữu cơ như phân chuồng, phân trộn hoặc nấm mốc . Đất phải thoát nước tốt và không bị úng nước vì có thể dẫn đến thối rễ.

Cát Tường thuộc loại hoa nhỏ không chịu được độ pH của đất quá chua. Nếu bạn không duy trì độ pH của đất từ 6,5 đến 7,0, cây cát tường của bạn sẽ có biểu hiện vàng lá và giảm sức sống. Nếu kiểm tra đất cho thấy đất có tính axit, bạn có thể thêm đá vôi vào hỗn hợp đất của mình để tăng độ kiềm.

Nước

Giữ ẩm cho cây Cát Tường của bạn, nhưng không bao giờ để chúng bị sũng nước. Tưới nước quá nhiều cho cây có thể khuyến khích sự phát triển của nấm bệnh. Nếu bạn có thời gian để tạo ra một hệ thống tưới nhỏ giọt có thể lý tưởng để cung cấp nước cho cây của bạn tại gốc, ngay tại nơi chúng cần. Đất của cây nên được để khô giữa các lần tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cát Tường là một loài cây ưa nhiệt, có nguồn gốc ở những nơi có ngày tương đối khô và đêm mùa hè ấm áp. Chúng không ngại điều kiện nóng và thậm chí có thể chịu được một chút khô hạn, nhưng không chịu được độ ẩm và không sống tốt ở những vùng khí hậu ẩm ướt với ánh nắng hạn chế, chẳng hạn như ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Phân bón

Hoa Cát Tường cần một dòng dinh dưỡng liên tục để tạo ra cây phân nhánh tốt với nhiều hoa. Chọn loại phân bón hoa có lượng kali gấp rưỡi lượng nitơ và bón theo hướng dẫn của gói trong suốt mùa phát triển của cây.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Nấm gặm nhấm là một trong những loài gây hại phổ biến nhất mà cây lisianthus đối phó, và chúng có thể đi cùng cây ngay từ giai đoạn đầu trong nhà kính. Những con trưởng thành bay không phải là vấn đề, nhưng đúng hơn là ấu trùng, chúng sống dưới đất và ăn nhiều rễ, tàn phá cây trồng của bạn.

Để loại bỏ nấm gặm nhấm cho cây của bạn, hãy tập trung vào việc không tưới quá nhiều (hoặc ngập úng) cho cây. Bạn cũng có thể xử lý cây bằng thuốc trừ sâu nhẹ hoặc dầu neem cho đến khi hết các dấu hiệu nhiễm bệnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n