Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa bông tai (Asclepias incarnata) Swamp Milkweed

 

Cách trồng cây bông tai


Cây bông tai  (Asclepias incarnata)  là một thành viên của họ milkweed family . Hoa của họ được yêu thích bởi ong và bướm. Tất cả các loài cây bông tai đóng vai trò là vật chủ quan trọng của bướm vua .

Cây bông sữa đầm lầy mọc như một loại cây thân thảo lâu năm, cứng cáp . Hoa nở có các màu từ hoa cà mềm đến hồng đến tím đỏ hoặc đôi khi có màu trắng. Năm cốc mật hoa tạo thành một vương miện trên năm cánh hoa nhỏ, lý tưởng cho quá trình thụ phấn phức tạp. Đến mùa thu, vỏ quả hẹp lộ ra các hạt dẹt màu nâu gắn với các búi trắng đặc trưng của tất cả các loại cây cỏ sữa.

Giống như hầu hết các loài cây bông tai , chúng có dạng cụm. Những cụm cây cứng cáp, mọc thẳng đứng trên thân cây cao từ 4 đến 5 feet và rộng từ 2 đến 3 feet. Lá mọc từng đôi, cứng, đầu thuôn nhọn, hình mác. Đôi khi các cạnh của lá hướng vào trong và hướng lên trên.

Cây bông tai thông thường ( Asclepias syriaca) là một loại cây thân đơn và trông hơi khác một chút, mang những cụm lớn màu hồng trên thân dày đặc biệt cao từ 4 đến 5 feet. Bông tai là một loài anh em họ hàng ít được biết đến hơn, có nguồn gốc từ những khe hở đầy nắng của đầm lầy, đầm lầy, đầm lầy, bãi lầy và các khu vực ẩm ướt khác ở Bắc Mỹ.

Chăm sóc cây bông tai

Cây bông tai là một bổ sung tuyệt vời cho một khu vườn bản địa. Cây lâu năm bảo trì thấp này là lý tưởng cho các biên giới đầy nắng, các khu vườn nhỏ, khu vườn thụ phấn và dọc theo các bờ ao và suối. Các rễ sâu phải không bị xáo trộn sau khi cây trưởng thành.Ánh sáng

Ánh nắng đầy đủ là tốt nhất, nhưng cây sẽ chịu được bóng râm một phần.

Đất

Trong khi cây bông tai thông thường có thể phát triển ở đất thoát nước trung bình tốt, cây bông tai phát triển mạnh ở đất sét ẩm, trung bình đến ẩm ướt. Cây có thể sống tốt trong đất vườn trung bình nếu nó không bị khô. Đồng cỏ ẩm ướt hoặc vườn mưa là điều kiện lý tưởng.

Nước

Giữ ẩm cho cây này. Nếu có một môi trường đất ngập nước thích hợp, cây bông tai có thể sẽ không cần tưới nước trong suốt mùa sinh trưởng.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Nói chung, cây bông tai không bị sâu bệnh. Nhưng đôi khi nó cũng thu hút rệp bông sữa màu cam . Nếu cây trông không khỏe mạnh, hãy phun dung dịch xà phòng hoặc phun nước.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c