Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa bông tai (Asclepias incarnata) Swamp Milkweed

 

Cách trồng cây bông tai


Cây bông tai  (Asclepias incarnata)  là một thành viên của họ milkweed family . Hoa của họ được yêu thích bởi ong và bướm. Tất cả các loài cây bông tai đóng vai trò là vật chủ quan trọng của bướm vua .

Cây bông sữa đầm lầy mọc như một loại cây thân thảo lâu năm, cứng cáp . Hoa nở có các màu từ hoa cà mềm đến hồng đến tím đỏ hoặc đôi khi có màu trắng. Năm cốc mật hoa tạo thành một vương miện trên năm cánh hoa nhỏ, lý tưởng cho quá trình thụ phấn phức tạp. Đến mùa thu, vỏ quả hẹp lộ ra các hạt dẹt màu nâu gắn với các búi trắng đặc trưng của tất cả các loại cây cỏ sữa.

Giống như hầu hết các loài cây bông tai , chúng có dạng cụm. Những cụm cây cứng cáp, mọc thẳng đứng trên thân cây cao từ 4 đến 5 feet và rộng từ 2 đến 3 feet. Lá mọc từng đôi, cứng, đầu thuôn nhọn, hình mác. Đôi khi các cạnh của lá hướng vào trong và hướng lên trên.

Cây bông tai thông thường ( Asclepias syriaca) là một loại cây thân đơn và trông hơi khác một chút, mang những cụm lớn màu hồng trên thân dày đặc biệt cao từ 4 đến 5 feet. Bông tai là một loài anh em họ hàng ít được biết đến hơn, có nguồn gốc từ những khe hở đầy nắng của đầm lầy, đầm lầy, đầm lầy, bãi lầy và các khu vực ẩm ướt khác ở Bắc Mỹ.

Chăm sóc cây bông tai

Cây bông tai là một bổ sung tuyệt vời cho một khu vườn bản địa. Cây lâu năm bảo trì thấp này là lý tưởng cho các biên giới đầy nắng, các khu vườn nhỏ, khu vườn thụ phấn và dọc theo các bờ ao và suối. Các rễ sâu phải không bị xáo trộn sau khi cây trưởng thành.Ánh sáng

Ánh nắng đầy đủ là tốt nhất, nhưng cây sẽ chịu được bóng râm một phần.

Đất

Trong khi cây bông tai thông thường có thể phát triển ở đất thoát nước trung bình tốt, cây bông tai phát triển mạnh ở đất sét ẩm, trung bình đến ẩm ướt. Cây có thể sống tốt trong đất vườn trung bình nếu nó không bị khô. Đồng cỏ ẩm ướt hoặc vườn mưa là điều kiện lý tưởng.

Nước

Giữ ẩm cho cây này. Nếu có một môi trường đất ngập nước thích hợp, cây bông tai có thể sẽ không cần tưới nước trong suốt mùa sinh trưởng.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Nói chung, cây bông tai không bị sâu bệnh. Nhưng đôi khi nó cũng thu hút rệp bông sữa màu cam . Nếu cây trông không khỏe mạnh, hãy phun dung dịch xà phòng hoặc phun nước.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n