Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa bỉ ngạn (Spider Lily)

 

Cách trồng và Chăm sóc hoa bỉ ngạnHoa bỉ ngạn ( Lycoris ) một loài hoa thấm đẫm những câu truyện và truyền thuyết trong nó. Cánh hoa mỏng, mỏng manh và nhị hoa dài tạo ra những bông hoa giống như chân nhện. Những bông hoa lớn, dài 8 đến 10 inch (20-25cm) xuất hiện trên những thân cây cao, trần trụi vào cuối mùa hè đến mùa thu mà không có tán lá trước đó để báo hiệu chúng sắp đến. 

Mặc dù có tên gọi chung, Hoa bỉ ngạn hoàn toàn không phải là hoa loa kèn thực sự và thực sự là một phần của họ Amaryllis . Tương tự như cây Amaryllis, Hoa bỉ ngạn không hoạt động trong những tháng mùa hè với những đợt nở hoa và tán lá kéo dài suốt mùa thu và mùa đông.

Những cây lâu năm dạng củ này là tuyệt vời trong vườn và cũng kéo dài đặc biệt tốt như hoa cắt cành. Nếu bạn đang tìm kiếm những bông hoa đẹp, ít tốn công chăm sóc sẽ tạo thêm màu sắc nổi bật cho khu vườn của bạn, thì hoa loa kèn nhện là một lựa chọn tuyệt vời

Chăm sóc Hoa bỉ ngạn (Lycoris)

Hoa bỉ ngạn là loài cây lâu năm ít cần chăm sóc, mang lại màu sắc rực rỡ cho bất kỳ khu vườn nào. Không giống như hầu hết các cây lâu năm, Hoa bỉ ngạn dừng phát triển trong những tháng mùa hè và không nên tưới nước hoặc làm phiền trong thời gian này. Thông thường, điều này có nghĩa là Hoa bỉ ngạn nên được trồng cách xa bất kỳ hệ thống tưới vườn hiện có nào để tránh việc vô tình tưới nước vào mùa hè.

Hoa bỉ ngạn không dễ bị sâu bệnh hại và không cần cắt tỉa. Ánh sáng

Cây hoa loa kèn ra hoa tốt nhất trong ánh nắng đầy đủ đến một phần bóng râm. Chọn một vị trí nhận được ít nhất 5-6 giờ ánh nắng trực tiếp trong ngày.

Đất

Hoa bỉ ngạn yêu cầu đất thoát nước tốt và chúng phát triển tốt nhất ở mức độ pH kiềm . Cải tạo đất hàng năm bằng vỏ cây, phân trộn và lớp phủ sẽ giúp giữ đất khỏe mạnh và cung cấp đủ nước thoát nước.

Nước

Trong thời kỳ phát triển tích cực, Hoa bỉ ngạn có nhu cầu nước vừa phải và đất phải được giữ ẩm liên tục để khuyến khích sự phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, tránh để đất bão hòa vì các loài Lycoris dễ bị thối củ.

Không nên tưới Hoa bỉ ngạn sau khi tán lá của chúng chết đi vào mùa xuân cho đến khi chúng ra hoa vào cuối mùa hè đến đầu mùa thu.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa bỉ ngạn không chịu được nhiệt độ lạnh tốt và có thể bị ảnh hưởng khi nhiệt độ mùa đông xuống dưới 28 độ F (-1 độ C). Nếu bạn sống ở vùng có mùa đông lạnh giá, hãy bảo vệ củ và tán lá  khỏi nhiệt độ đóng băng bằng một lớp mùn dày.

Phân bón

Vào đầu mùa xuân, Hoa bỉ ngạn được hưởng lợi từ việc bón phân có hàm lượng nitơ cao, chẳng hạn như 8-2-4 , để khuyến khích nở hoa sau thời gian ngủ đông của chúng. Vào mùa thu sau khi ra hoa, Hoa bỉ ngạn nên được bón phân có hàm lượng phốt pho cao, chẳng hạn như 3-5-4, để giúp chúng sống sót qua cái lạnh mùa đông.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c