Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa anh thảo chiều (Pink Evening Primrose)

 

Cách trồng hoa anh thảo chiềuHoa anh thảo màu chiều, là một phần của họ Onagraceae lớn hơn. Cái tên gợi ý một loài hoa nở vào buổi tối và khép lại vào mỗi buổi sáng, mặc dù ở một số vùng vùng phía nam , loài thực vật này sẽ nở hoa vào buổi sáng và khép lại vào lúc hoàng hôn.

Thật phù hợp khi 'speciosa' trong tên thực vật của loài thực vật này ( Oenothera speciosa ) được dịch thành "sặc sỡ". Những bông hoa màu trắng đến hồng nhạt đáng yêu có bốn cánh hoa xếp chồng lên nhau và có kích thước từ 1,5 đến 3 inch. Chúng thu hút sự chú ý của những người làm vườn ở khắp mọi nơi nhưng phải được trồng một cách có chọn lọc, vì chúng có xu hướng sinh sôi và vượt trội trên diện tích đất canh tác. Hoa anh thảo chiều có tốc độ sinh trưởng vừa phải và thường được trồng vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

Chăm sóc hoa anh thảo chiều

Bạn không cần phải làm gì nhiều để trồng hoa anh thảo  chiều thành công. Những cây này cứng cáp, dễ thích nghi và tự chủ. Chúng yêu cầu đầy đủ ánh nắng mặt trời và lượng mưa thường xuyên để nở hoa tốt nhất, nhưng nếu không chúng sẽ tự bảo quản bằng cách đi vào trạng thái ngủ đông nếu chúng thiếu độ ẩm.

Pinkladies, như những loài thực vật này đôi khi được gọi, sẽ sinh sản thông qua tự gieo hạt và chạy (gọi là stolons), vì vậy đây là điều cần lưu ý. Hoa anh thảo chiều thường được khuyên dùng cho các cảnh quan nơi bạn cần một lớp phủ bề mặt mềm và nhiều. Tuy nhiên, chúng có thể rất khó sử dụng trong các khu vườn được cắt tỉa cẩn thận và sẽ yêu cầu cảnh giác chống lại sự lây lan. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây lâu năm sống tốt và sẽ giữ cho riêng mình, thì hoa anh thảo chiều không phải là loại cây dành cho bạn. Ngoài xu hướng lây lan mạnh mẽ này, đây là những loại cây ít cần chăm sóc .Ánh sáng

Hoa anh thảo chiều có thể thích nghi với các lượng ánh sáng khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn đối với loại cây này. Nếu bạn đang tìm kiếm một loài thực vật có hoa và sặc sỡ, thì bạn sẽ cần trồng cây lâu năm này dưới ánh nắng đầy đủ. Nếu bạn muốn một lớp phủ dày đặc và phát triển nhanh chóng , thì hoa anh thảo màu hồng chỉ thích hợp trong bóng râm đầy đủ. Tuy nhiên, nó sẽ không ra hoa. Thay vào đó, bạn sẽ có những chiếc lá xanh phân nhánh dài khoảng 1 đến 3 inch.

Đất

Trồng hoa anh thảo chiều trong đất tơi xốp, thoát nước tốt để có kết quả tốt nhất. Nó hoạt động tốt ở các loại đất đá, cát hoặc đất sét. Trong khi nhiều loài thực vật có hoa khác phát triển mạnh với đất giàu dinh dưỡng, thì hoa anh thảo màu chiều thực sự thích đất nghèo. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn có một vị trí không thuận lợi trong vườn hoặc sân của mình mà bạn muốn trồng trọt.

Nước

Là người tiêu thụ nước vừa phải, hoa anh thảo chiều sẽ nở đẹp nhất khi nhận được nguồn cung cấp nước ổn định. Trong năm đầu tiên, bạn nên tưới nước cho cây này hàng tuần để giúp cây phát triển mạnh, nhưng về sau, lượng mưa thường là đủ tưới.

Là một loài cây có khả năng chịu hạn , bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều nếu lượng mưa ít hoặc không nhất quán. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tình trạng thiếu nước có thể khiến cây này không hoạt động và ngừng ra hoa. Nếu bạn muốn duy trì hoạt động suốt mùa hè, hãy bổ sung lượng mưa thiếu hụt bằng cách tưới nước hàng tuần hoặc hai tuần một lần.

Để tránh tưới quá nhiều, hãy để đất khô giữa các lần tưới. Quá nhiều nước có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm sâu rễ , các vấn đề về nấm trên lá và lá bị biến màu.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa anh thảo chiều đã chứng tỏ bản thân có thể thích nghi với các khí hậu khác nhau, và chúng có xu hướng phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu ôn đới đến ấm áp. Chúng có thể chịu nhiệt tốt hơn nhiệt độ lạnh.

Phân bón

Cho rằng hoa anh thảo chiều  phát triển tốt nhất ở đất nghèo, nhìn chung không có lợi khi bón phân cho loài cây này. Những chất dinh dưỡng bổ sung chẳng có giá trị gì đối với loài hoa này dường như đang bị bỏ bê nhiều hơn là nuôi dưỡng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n