Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa anh thảo chiều (Pink Evening Primrose)

 

Cách trồng hoa anh thảo chiềuHoa anh thảo màu chiều, là một phần của họ Onagraceae lớn hơn. Cái tên gợi ý một loài hoa nở vào buổi tối và khép lại vào mỗi buổi sáng, mặc dù ở một số vùng vùng phía nam , loài thực vật này sẽ nở hoa vào buổi sáng và khép lại vào lúc hoàng hôn.

Thật phù hợp khi 'speciosa' trong tên thực vật của loài thực vật này ( Oenothera speciosa ) được dịch thành "sặc sỡ". Những bông hoa màu trắng đến hồng nhạt đáng yêu có bốn cánh hoa xếp chồng lên nhau và có kích thước từ 1,5 đến 3 inch. Chúng thu hút sự chú ý của những người làm vườn ở khắp mọi nơi nhưng phải được trồng một cách có chọn lọc, vì chúng có xu hướng sinh sôi và vượt trội trên diện tích đất canh tác. Hoa anh thảo chiều có tốc độ sinh trưởng vừa phải và thường được trồng vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

Chăm sóc hoa anh thảo chiều

Bạn không cần phải làm gì nhiều để trồng hoa anh thảo  chiều thành công. Những cây này cứng cáp, dễ thích nghi và tự chủ. Chúng yêu cầu đầy đủ ánh nắng mặt trời và lượng mưa thường xuyên để nở hoa tốt nhất, nhưng nếu không chúng sẽ tự bảo quản bằng cách đi vào trạng thái ngủ đông nếu chúng thiếu độ ẩm.

Pinkladies, như những loài thực vật này đôi khi được gọi, sẽ sinh sản thông qua tự gieo hạt và chạy (gọi là stolons), vì vậy đây là điều cần lưu ý. Hoa anh thảo chiều thường được khuyên dùng cho các cảnh quan nơi bạn cần một lớp phủ bề mặt mềm và nhiều. Tuy nhiên, chúng có thể rất khó sử dụng trong các khu vườn được cắt tỉa cẩn thận và sẽ yêu cầu cảnh giác chống lại sự lây lan. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây lâu năm sống tốt và sẽ giữ cho riêng mình, thì hoa anh thảo chiều không phải là loại cây dành cho bạn. Ngoài xu hướng lây lan mạnh mẽ này, đây là những loại cây ít cần chăm sóc .Ánh sáng

Hoa anh thảo chiều có thể thích nghi với các lượng ánh sáng khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn đối với loại cây này. Nếu bạn đang tìm kiếm một loài thực vật có hoa và sặc sỡ, thì bạn sẽ cần trồng cây lâu năm này dưới ánh nắng đầy đủ. Nếu bạn muốn một lớp phủ dày đặc và phát triển nhanh chóng , thì hoa anh thảo màu hồng chỉ thích hợp trong bóng râm đầy đủ. Tuy nhiên, nó sẽ không ra hoa. Thay vào đó, bạn sẽ có những chiếc lá xanh phân nhánh dài khoảng 1 đến 3 inch.

Đất

Trồng hoa anh thảo chiều trong đất tơi xốp, thoát nước tốt để có kết quả tốt nhất. Nó hoạt động tốt ở các loại đất đá, cát hoặc đất sét. Trong khi nhiều loài thực vật có hoa khác phát triển mạnh với đất giàu dinh dưỡng, thì hoa anh thảo màu chiều thực sự thích đất nghèo. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn có một vị trí không thuận lợi trong vườn hoặc sân của mình mà bạn muốn trồng trọt.

Nước

Là người tiêu thụ nước vừa phải, hoa anh thảo chiều sẽ nở đẹp nhất khi nhận được nguồn cung cấp nước ổn định. Trong năm đầu tiên, bạn nên tưới nước cho cây này hàng tuần để giúp cây phát triển mạnh, nhưng về sau, lượng mưa thường là đủ tưới.

Là một loài cây có khả năng chịu hạn , bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều nếu lượng mưa ít hoặc không nhất quán. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tình trạng thiếu nước có thể khiến cây này không hoạt động và ngừng ra hoa. Nếu bạn muốn duy trì hoạt động suốt mùa hè, hãy bổ sung lượng mưa thiếu hụt bằng cách tưới nước hàng tuần hoặc hai tuần một lần.

Để tránh tưới quá nhiều, hãy để đất khô giữa các lần tưới. Quá nhiều nước có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm sâu rễ , các vấn đề về nấm trên lá và lá bị biến màu.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa anh thảo chiều đã chứng tỏ bản thân có thể thích nghi với các khí hậu khác nhau, và chúng có xu hướng phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu ôn đới đến ấm áp. Chúng có thể chịu nhiệt tốt hơn nhiệt độ lạnh.

Phân bón

Cho rằng hoa anh thảo chiều  phát triển tốt nhất ở đất nghèo, nhìn chung không có lợi khi bón phân cho loài cây này. Những chất dinh dưỡng bổ sung chẳng có giá trị gì đối với loài hoa này dường như đang bị bỏ bê nhiều hơn là nuôi dưỡng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c