Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Anh thảo (Primroses)

 

Cách trồng hoa anh thảoChi Primula chứa ít nhất 500 loài và số lượng gần như vô hạn các giống lai và giống. Hầu hết là cây lâu năm ngắn ngày, và có những loài có nguồn gốc từ hầu hết các vùng ôn đới ở Bắc và Nam bán cầu. Tuy nhiên, các giống vườn phổ biến nhất là giống lai, có nguồn gốc chủ yếu từ   P. elatior ,  P. juliae ,  P. veris  và  P. vulgaris . Các giống lai này được gọi chung là Primula x polyantha P. x polyantha là giống đôi khi buộc phải nở hoa sớm như một cây quà tặng trong chậu.

Các giống được trồng thường mang tên chung là hoa anh thảo, và chúng thường có hình dạng giống nhau - hoa hồng thấp của lá màu xanh đậm với những chùm hoa sặc sỡ mọc trên thân cây cứng cáp vào mùa xuân. Chúng có thể vẫn thường xanh ở những khu vực chúng phát triển tốt. Có rất nhiều loại hoa anh thảo. Một số giống có các cụm hoa trên một thân, trong khi các giống anh thảo khác có một hoa trên mỗi thân, với các thân tạo ra các cụm hoa lướt qua hình hoa thị của lá.

Là cây trồng trong vườn, cây anh thảo thường được trồng từ vườn ươm trong chậu bắt đầu vào mùa xuân. Chúng có thể được trồng từ hạt, nhưng chúng rất chậm nảy mầm và thậm chí chậm hơn để phát triển đến giai đoạn trưởng thành ra hoa. Hơn nữa, cây con cần được làm lạnh đặc biệt, khó có thể thích nghi khi bắt đầu trồng trong nhà.

Chăm sóc hoa anh thảo

Hoa anh thảo phát triển mạnh trong bóng râm một phần và trông hoàn hảo như ở nhà khi được trồng thành từng đám lớn gần một cái cây. Nếu phải, chúng có thể chịu được nắng đầy đủ, nhưng chúng sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn để giữ ẩm và mát mẻ. Để đảm bảo bạn có được màu sắc và kiểu hoa như mong muốn, hãy mua Hoa anh thảo khi chúng đang nở. Chúng sẽ vẫn nở trong vài tuần sau khi bạn mang chúng về nhà và trồng.

Sau khi trưởng thành, anh thảo cần rất ít chăm sóc, ngoài việc thỉnh thoảng chia các cụm đang mở rộng nếu bạn đang trồng chúng như cây lâu năm. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng được cung cấp nước thường xuyên, không thành vấn đề vào mùa xuân và có bóng râm vào những giờ nóng nhất trong ngày. Nếu bạn trồng chúng ở một nơi thích hợp, bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Nó thậm chí không yêu cầu bảo vệ mùa đông.

Hoa anh thảo sẽ làm sáng bất kỳ góc râm nào. Chúng trông đặc biệt tốt khi tập chung dưới gốc cây hoặc trong khung cảnh tự nhiên như vách đá hoặc khu rừng. Hoa anh thảo là một lựa chọn tốt cho phía bắc của ngôi nhà hoặc làm lớp phủ mặt đất đầu mùa xuân dưới các cây bụi nền . Hoa anh thảo của bạn sẽ được pha trộn tốt với vườn cây bóng mát khác như dương xỉ , hostas , và astilbe .Ánh sáng

Các loài Hoa anh thảo lai thích nơi có bóng râm một phần, nơi chúng hứng chịu chút nắng ban mai nhưng chịu bóng râm vào ban ngày. Các loại loài, chẳng hạn như P. vulgaris , hoạt động tốt hơn một chút với bóng râm đầy đủ.

Đất

Là cây thân gỗ, hoa anh thảo ưa đất ẩm với độ pH của đất hơi chua Chúng cũng hoan nghênh lượng chất hữu cơ dồi dào Trong khi cây hoa anh thảo thích đất ẩm, hầu hết các giống cây không thích  đất ẩm ướt và cần kết cấu thoát nước tốt mà đất giàu hữu cơ có thể cung cấp. (Cả Primula japonica và Primula denticulata đều có thể xử lý chân ướt.)

Nước

Hoa anh thảo lai là loại cây cần nhiều nước và cần tưới nước thường xuyên. Một lớp mùn tốt sẽ giúp giữ độ ẩm cho đất, nhưng chúng không thích bị sũng nước liên tục. Các loại loài có phần chịu được đất ẩm ướt hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa anh thảo  thường được trồng làm hàng năm ở các vùng ấm . Có một số loài sống khắc nghiệt

Phân bón

Các loài Hoa anh thảo cần được bón phân thường xuyên bằng phân bón lỏng có nồng độ một nửa - một yêu cầu phổ biến đối với các loài thực vật ra hoa nhiều. 

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Hoa anh thảo nói chung không sâu bệnh, nhưng bọ nhện đôi khi có thể là vấn đề, đặc biệt là khi cây bị căng thẳng nhiệt. Ít thường xuyên hơn, cây trồng có thể gặp rắc rối bởi rệp sáp, rệp và ruồi trắng; chúng được xử lý tốt nhất bằng các biện pháp không dùng hóa chất, chẳng hạn như dầu làm vườn.

Hoa anh thảo cũng dễ bị bệnh đốm lá, biểu hiện là các vết bệnh màu nâu trên lá vàng. Loại bỏ những lá bị nhiễm bệnh và đảm bảo rằng cây của bạn được lưu thông không khí đầy đủ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c