Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc dương sỉ Pteris

 

Cách trồng dương xỉ Pteris  trong nhàChi Pteris bao gồm rất nhiều loài dương xỉ, hầu hết có nguồn gốc từ Châu Âu, Châu Á và các vùng của Châu Phi. Được gọi chung là dương xỉ phanh, nhiều loại có các lá phẳng, hình lông chim, hầu như không giống với ý tưởng truyền thống về cây dương xỉ .

Một trong những loài  phổ biến nhất để trồng trong nhà vì có xu hướng tương đối dễ dàng để chăm sócTrên thực tế, chúng có xu hướng là những cây khá dễ sống (đặc biệt là đối với dương xỉ), chỉ cần độ ẩm đầy đủ và được bảo vệ khỏi không khí rất khô là có thể trồng tốt.

Trong nhà, có thể bắt đầu trồng và phát triển dương xỉ pteris quanh năm. Chúng sẽ phát triển với tốc độ vừa phải, cuối cùng đạt chiều cao từ 8 đến 24 inch (20-50cm), tùy thuộc vào giống. Nói chung, những cây dương xỉ này là một sự bổ sung dễ dàng và hấp dẫn cho bất kỳ bộ sưu tập cây trồng trong nhà nào.

Chăm sóc Pteris Fern 

Chìa khóa để trồng pteris tốt là cung cấp đủ độ ẩm và ánh sáng để cây phát triển mạnh. Đúng với bản chất nhiệt đới của chúng, chúng thích nguồn cung cấp nước ổn định và nhiệt độ ấm áp, nhưng sẽ nhanh chóng có dấu hiệu căng thẳng trong môi trường quá khô.

Lá của cây dương xỉ này có thể hơi giòn, vì vậy hãy tránh đặt chúng ở những nơi có người hoặc động vật cọ vào chúng. Mặc dù có một số giống rụng lá , nhưng loại được trồng phổ biến nhất là thường xanh và không rụng lá trong mùa đông.Ánh sáng

Dương xỉ Pteris thích ánh sáng mạnh  , tương tự như những gì chúng sẽ nhận được trong môi trường nhiệt đới tự nhiên dưới tán cây lớn hơn. Ánh sáng chưng cất đặc biệt quan trọng trong những tháng mùa hè ấm hơn khi cây đang phát triển tích cực. Tránh các tia sáng trực tiếp gay gắt, đặc biệt là vào giữa ngày, có thể làm cháy lá hoặc cháy lá.

Đất

May mắn thay, dương xỉ pteris không kén hỗn hợp đất và có thể phát triển tốt trong đất bầu cơ bản. Hỗn hợp phải thoát nước tốt và dễ giữ ẩm, nhưng không được lầy hoặc úng. Nói chung, bất kỳ hỗn hợp làm từ than bùn nào cũng sẽ cho phép cây phát triển tốt.

Nước

Dương xỉ Pteris không đòi hỏi quá nhiều khi ở trong nước. Trong khi hầu hết các loại dương xỉ gần như sẽ chết ngay lập tức nếu để khô, dương xỉ pteris chịu được đất khô tốt hơn một chút (mặc dù chúng không chịu hạn ). Để có kết quả tốt nhất, hãy tưới cây theo nhịp đều đặn, giữ cho đất luôn ẩm. Chúng cũng không thích bị úng - những cây được để trong đất bão hòa hoặc sũng nước sẽ nhanh chóng bị thối rễ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Giữ dương xỉ pteris của bạn trong một môi trường ấm áp trong nhà của bạn. Phạm vi nhiệt độ lý tưởng là từ 65 độ F đến 75 độ F (18-24 độ c). Ngoài ra, hãy giữ cây tránh xa mọi nơi có gió lùa gay gắt (nóng hoặc lạnh), chẳng hạn như từ cửa sổ đang mở hoặc lò sưởi.

Yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc dương xỉ pteris là duy trì mức độ ẩm thích hợp Dương xỉ Pteris có nhu cầu độ ẩm cao và sẽ cần được phun sương hàng ngày, cùng với việc cung cấp thêm nguồn độ ẩm, giống như một đơn vị không gian nhỏ hoặc giữ cây trên khay chứa đầy sỏi và một chút nước.

Phân bón

Bón phân cho cây dương xỉ pteris một lần từ tháng 4 đến tháng 9, bằng cách sử dụng phân lỏng aa loãng pha loãng đến nửa đặc.

Sâu bệnh thông thường

Dương xỉ Pteris dễ bị tổn thương bởi nhiều loại sâu bệnh phổ biến trong nhà bao gồm rệp , rệp , vảy và ruồi trắng. Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu nhiễm trùng, hãy chuyển cây dương xỉ ra khỏi bất kỳ cây trồng nào khác ngay lập tức và xử lý vấn đề bằng thuốc trừ sâu nhẹ hoặc dầu làm vườn (như dầu neem ) cho đến khi tất cả các dấu hiệu nhiễm trùng chấm dứt. Nói chung, những vấn đề này sẽ không giết chết cây dương xỉ pteris của bạn, nhưng chúng nên được xử lý nhanh chóng để đề phòng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c