Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc dương sỉ Pteris

 

Cách trồng dương xỉ Pteris  trong nhàChi Pteris bao gồm rất nhiều loài dương xỉ, hầu hết có nguồn gốc từ Châu Âu, Châu Á và các vùng của Châu Phi. Được gọi chung là dương xỉ phanh, nhiều loại có các lá phẳng, hình lông chim, hầu như không giống với ý tưởng truyền thống về cây dương xỉ .

Một trong những loài  phổ biến nhất để trồng trong nhà vì có xu hướng tương đối dễ dàng để chăm sócTrên thực tế, chúng có xu hướng là những cây khá dễ sống (đặc biệt là đối với dương xỉ), chỉ cần độ ẩm đầy đủ và được bảo vệ khỏi không khí rất khô là có thể trồng tốt.

Trong nhà, có thể bắt đầu trồng và phát triển dương xỉ pteris quanh năm. Chúng sẽ phát triển với tốc độ vừa phải, cuối cùng đạt chiều cao từ 8 đến 24 inch (20-50cm), tùy thuộc vào giống. Nói chung, những cây dương xỉ này là một sự bổ sung dễ dàng và hấp dẫn cho bất kỳ bộ sưu tập cây trồng trong nhà nào.

Chăm sóc Pteris Fern 

Chìa khóa để trồng pteris tốt là cung cấp đủ độ ẩm và ánh sáng để cây phát triển mạnh. Đúng với bản chất nhiệt đới của chúng, chúng thích nguồn cung cấp nước ổn định và nhiệt độ ấm áp, nhưng sẽ nhanh chóng có dấu hiệu căng thẳng trong môi trường quá khô.

Lá của cây dương xỉ này có thể hơi giòn, vì vậy hãy tránh đặt chúng ở những nơi có người hoặc động vật cọ vào chúng. Mặc dù có một số giống rụng lá , nhưng loại được trồng phổ biến nhất là thường xanh và không rụng lá trong mùa đông.Ánh sáng

Dương xỉ Pteris thích ánh sáng mạnh  , tương tự như những gì chúng sẽ nhận được trong môi trường nhiệt đới tự nhiên dưới tán cây lớn hơn. Ánh sáng chưng cất đặc biệt quan trọng trong những tháng mùa hè ấm hơn khi cây đang phát triển tích cực. Tránh các tia sáng trực tiếp gay gắt, đặc biệt là vào giữa ngày, có thể làm cháy lá hoặc cháy lá.

Đất

May mắn thay, dương xỉ pteris không kén hỗn hợp đất và có thể phát triển tốt trong đất bầu cơ bản. Hỗn hợp phải thoát nước tốt và dễ giữ ẩm, nhưng không được lầy hoặc úng. Nói chung, bất kỳ hỗn hợp làm từ than bùn nào cũng sẽ cho phép cây phát triển tốt.

Nước

Dương xỉ Pteris không đòi hỏi quá nhiều khi ở trong nước. Trong khi hầu hết các loại dương xỉ gần như sẽ chết ngay lập tức nếu để khô, dương xỉ pteris chịu được đất khô tốt hơn một chút (mặc dù chúng không chịu hạn ). Để có kết quả tốt nhất, hãy tưới cây theo nhịp đều đặn, giữ cho đất luôn ẩm. Chúng cũng không thích bị úng - những cây được để trong đất bão hòa hoặc sũng nước sẽ nhanh chóng bị thối rễ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Giữ dương xỉ pteris của bạn trong một môi trường ấm áp trong nhà của bạn. Phạm vi nhiệt độ lý tưởng là từ 65 độ F đến 75 độ F (18-24 độ c). Ngoài ra, hãy giữ cây tránh xa mọi nơi có gió lùa gay gắt (nóng hoặc lạnh), chẳng hạn như từ cửa sổ đang mở hoặc lò sưởi.

Yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc dương xỉ pteris là duy trì mức độ ẩm thích hợp Dương xỉ Pteris có nhu cầu độ ẩm cao và sẽ cần được phun sương hàng ngày, cùng với việc cung cấp thêm nguồn độ ẩm, giống như một đơn vị không gian nhỏ hoặc giữ cây trên khay chứa đầy sỏi và một chút nước.

Phân bón

Bón phân cho cây dương xỉ pteris một lần từ tháng 4 đến tháng 9, bằng cách sử dụng phân lỏng aa loãng pha loãng đến nửa đặc.

Sâu bệnh thông thường

Dương xỉ Pteris dễ bị tổn thương bởi nhiều loại sâu bệnh phổ biến trong nhà bao gồm rệp , rệp , vảy và ruồi trắng. Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu nhiễm trùng, hãy chuyển cây dương xỉ ra khỏi bất kỳ cây trồng nào khác ngay lập tức và xử lý vấn đề bằng thuốc trừ sâu nhẹ hoặc dầu làm vườn (như dầu neem ) cho đến khi tất cả các dấu hiệu nhiễm trùng chấm dứt. Nói chung, những vấn đề này sẽ không giết chết cây dương xỉ pteris của bạn, nhưng chúng nên được xử lý nhanh chóng để đề phòng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n