Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc dưa hấu (Watermelons)

 

Cách trồng dưa hấuNhững tháng mùa hè được tạo ra để trồng dưa hấu — ít nhất là đối với những người sống ở vùng khí hậu ấm áp. Mặc dù dưa hấu ngon ngọt không khó trồng nhưng chúng cần nhiều chất dinh dưỡng, ánh nắng mặt trời, hơi ấm và nước để phát triển. Những người ở vùng khí hậu ấm hơn có thể gieo hạt trực tiếp ngoài trời vào mùa xuân, trong khi những người làm vườn có khí hậu lạnh có thể bắt đầu trồng dưa hấu ngắn ngày trong nhà cho đến khi mặt đất đủ ấm. Cây dưa hấu phát triển nhanh, nhưng trái cần từ 70 đến 90 ngày mới chín, tùy loại.

Dưa hấu ( dưa hấu ) là một phần của gia đình cây Cucurbitaceae , mà còn bao gồm dưa chuột và squashes như bí ngô và bí xanh . Mặc dù các loại dưa khác, bao gồm dưa mật và dưa đỏ, cũng thuộc họ Bầu bí , nhưng chúng không cùng chi Citrullus .

Dưa hấu thường được trồng từ hạt khi mặt đất đã nóng lên ít nhất 70 độ F (21 độ C). Trung bình mất khoảng 80 ngày để cây con trưởng thành và cho quả chín.

Chăm sóc dưa hấu

Khi bạn đang trồng dưa hấu từ hạt, hãy trồng chúng trong không gian có nhiều không gian để đi lang thang, vì dây leo có thể dài tới 20 feet (6m).  Nếu trồng hàng trên đồi, khoảng cách giữa các hàng là 8 feet (2,4m). Đẩy hạt xuống sâu khoảng 1 inch (2cm). Hạt giống dưa hấu sẽ nảy mầm sau 4 đến 12 ngày, nhưng sẽ mất khoảng 80 ngày để cây phát triển trái đủ lớn để thu hoạch.

Sau khi cây phát triển quả có kích thước bằng một quả bóng mềm, hãy phủ thêm một lớp rơm rạ hoặc bìa cứng lên trên đất để giữ cho quả không tiếp xúc trực tiếp với đất. Điều này giúp ngăn ngừa sự thối rữa và ngăn ngừa sâu bệnh làm hỏng trái cây.Ánh sáng

Để phát triển hết khả năng, dưa hấu cần được phơi nắng đầy đủ từ 8 đến 10 giờ mỗi ngày. Nếu không có đủ ánh sáng mặt trời — cho dù đó là vấn đề có quá nhiều mây che phủ ngày này qua ngày khác — trái cây sẽ kém phát triển và có hương vị không ngon.

Đất

Lý tưởng nhất là gieo hạt dưa hấu khi nhiệt độ đất trên 70 độ F (21 độ C) và ít nhất hai tuần sau ngày băng giá cuối cùng của khu vực. Nếu muốn, bạn có thể phủ nilon đen lên đất trước khi trồng để tăng nhiệt độ cho đất.

Dưa hấu có thể chịu được độ pH của đất thấp tới 5,0, nhưng chúng phát triển mạnh ở độ pH từ 6,0 đến 6,8. Thêm phân trộn hoặc một loại chất bổ sung khác vào đất của bạn để cung cấp cho dưa hấu nhiều thức ăn. Nếu bạn có cơ hội trồng dưa trong một đống phân trộn hoặc có thể tiếp cận với phân tươi, hãy sử dụng nó làm đất của bạn sẽ giúp đảm bảo độ ấm và nhiều nitơ .

Nước

Vị ngọt của dưa hấu phần lớn phụ thuộc vào lượng nước của nó. Dưa hấu dây leo rất nhạy cảm với khô hạn, vì vậy đất cần được giữ ẩm liên tục. Tốt nhất nên tưới bằng vòi ngâm hoặc tưới nhỏ giọt, thay vì tưới từ trên cao, để cung cấp nước thẳng vào đất và tránh các vấn đề về nấm trên lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Dưa hấu là loại cây có thời tiết ấm áp, cần nhiệt độ khoảng 80 độ F (26 độ C) để phát triển mạnh. Nó cũng yêu cầu ong thụ phấn cho hoa của nó, vì vậy thời tiết mát mẻ, nhiều mây sẽ hạn chế hoạt động của ong có nghĩa là dưa hấu sẽ không phát triển nhanh chóng.

Phân bón

Dưa hấu cần được bón phân thường xuyên để phát triển mạnh. Bổ sung phân bón liên tục trong suốt mùa sinh trưởng để có nguồn dinh dưỡng ổn định.

Sâu bệnh thông thường

Dưa hấu dễ bị nhiễm một số loại sâu bệnh, bao gồm:

  • Bệnh thán thư: Bệnh do nấm này ở Có thể nhận biết bằng những đốm nhỏ trên cây lớn lên và chuyển sang màu đen hoặc xám. Để kiểm soát nó, loại bỏ và tiêu hủy các cây bị bệnh. Bôi thuốc diệt nấm để giúp ngăn ngừa bệnh.
  • Bệnh đốm quả do vi khuẩn gây ra: Các triệu chứng của bệnh này bao gồm các vết ngấm nước lan rộng và hoại tử trên cây con và cây non hoặc quả. Vỏ quả sẽ nứt và chảy ra chất lỏng màu vàng. Loại bỏ và tiêu hủy các cây bị ảnh hưởng, hoặc phun thuốc diệt nấm hydroxit đồng.
  • Bệnh sương mai và bệnh phấn trắng: Bệnh sương mai tạo ra các đốm lá có góc cạnh, bắt đầu có màu vàng nhưng chuyển sang màu nâu với các bào tử màu tím, trong khi bệnh phấn trắng biểu hiện dưới dạng chất bột màu trắng trên lá, sau đó sẽ chuyển sang màu nâu và chết. Những bệnh nấm này thường không giết chết cây trồng, và chúng có nhiều khả năng xảy ra ở những nơi không khí lưu thông kém; cho cây nhiều không gian để phát triển.
  • Bệnh xì mủ thân: Bệnh nấm này xuất hiện dưới dạng các đốm đen nhăn nheo trên lá và các vùng trũng, sẫm màu trên thân và quả. Áp dụng thuốc diệt nấm có thể kiểm soát bệnh.

Để giúp ngăn ngừa bệnh, chỉ tưới cây ở mặt đất thay vì tưới lên lá. Ngoài ra, các loài gây hại vườn cũng thích dưa hấu nhiều như bạn. Đề phòng bọ cánh cứng dưa chuột, sâu đục bẹ và rệp hại dưa.

Có thể ngăn chặn sâu đục quả bằng cách sử dụng các tấm che hàng để ngăn sâu bướm đục quả đẻ trứng ở gốc cây (mặc dù các tấm che sẽ cần được loại bỏ để hoa được thụ phấn).

Xử lý rệp bằng xà phòng diệt côn trùng và bọ cánh cứng bằng rotenone hoặc thuốc trừ sâu có gốc pyrethrum. Để tránh làm tổn thương những con ong cần thiết cho quá trình thụ phấn, hãy bôi thuốc trừ sâu vào lúc chiều tối.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n