Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc dây leo Virginia Creeper (Trinh đằng năm lá)

 

Sơ lược về cây leo VirginiaCây leo Virginia  tán lá mùa thu tuyệt đẹp. Là họ hàng gần của cây thường xuân Boston , cây leo Virginia có thể được sử dụng để che phủ mặt đất hoặc leo trên tường đá và giàn, được hỗ trợ bởi các tua cuốn của nó. Lá của nó có năm lá chét và biến đổi từ màu xanh lá cây vào mùa hè thành màu lá mùa thu từ đỏ cam đến đỏ tía. Sự thay đổi ngoạn mục này sẽ giúp cây có một vị trí trong bất kỳ danh sách những cây bụi và dây leo hàng đầu cho màu sắc mùa thu . Những bông hoa không nhiều để nhìn, nhưng quả mọng của cây leo Virginia có màu xanh đậm dễ chịu và được các loài chim thích thú. Mặc dù đúng là có những vấn đề liên quan đến việc trồng loại cây này, nhưng có những giải pháp đơn giản mà bạn có thể tìm hiểu để giải quyết từng mối lo ngại này.

Cách trồng cây leo Virginia

 Nó là một sinh vật phát triển mạnh mẽ và có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát nếu không được kiểm soát . Nó không phải là một lựa chọn thực vật tốt nếu bạn tìm kiếm cảnh quan ít phải chăm sócCác phần phụ dính như đĩa trên các tua cuốn của nó dính chặt vào vách ngăn, rất khó lấy ra. Mặc dù các tua không tự xâm nhập và làm hỏng tường, nhưng việc loại bỏ có thể gây ra thiệt hại. Đừng trồng nó trên tường trừ khi bạn muốn nó tồn tại vĩnh viễn. Nếu bạn muốn có một bức tường được bao phủ bởi cây leo Virginia, nhưng không có rủi ro, hãy lắp một giàn leo chắc chắn gần tường và trồng cây leo Virginia trên giàn (giữ cho nó được cắt tỉa tốt).

Cây leo Virginia sẽ leo lên cây và che bóng trên lá của chúng, do đó làm mất đi ánh sáng mặt trời cần thiết cho chúng. Không cho phép nó phát triển trên cây mẫu . Thay vào đó, hãy huấn luyện nó vào những giàn hoa trong vườn , trên  giàn che hoặc  hàng rào . Một công dụng khác của cây là làm lớp phủ mặt đất . Mặc dù nó là một cây leo , nó sẽ chỉ đơn giản là mọc dọc theo mặt đất nếu không được hỗ trợ để leo lên. Khi được sử dụng làm lớp phủ mặt đất trên sườn đồi, nó có thể có hiệu quả trong việc kiểm soát xói mòn.Ánh sáng 

Mặc dù là một trong những loài dây leo chịu được bóng râm , nhưng loài cây này có nhiều khả năng đạt được màu sắc đẹp nhất vào mùa thu nếu được trồng trong điều kiện ánh nắng đầy đủ .  Mặc dù vậy, ở đầu phía nam của phạm vi, cho nó  bóng râm một phần không phải là một ý tưởng tồi. Vị trí được đề xuất là trên một bức tường hướng về phía đông hoặc phía tây.

Đất

Trồng cây leo Virginia trong đất thoát nước tốt. Nó sẽ phát triển tốt trên nhiều loại đất, bao gồm đất sét, cát hoặc đất thịt. Nó sẽ chịu được một loạt độ chua và kiềm của đất.

Nước

Trong mùa sinh trưởng đầu tiên của nó, bạn sẽ cần phải tưới nước thường xuyên, với độ tưới sâu. Một khi cây nho đã được hình thành, nó chỉ cần tưới nước sâu thường xuyên. Nếu có nhiệt độ quá cao, bạn có thể phải tưới nước thường xuyên hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây có thể tồn tại ở nhiệt độ -10 độ F khi ngủ đông trong mùa đông. Nó có thể bị hư hại do sương giá muộn sau khi mùa xuân bắt đầu phát triển.

Phân bón

Bạn có thể cho cây leo Virginia ăn một lần mỗi năm vào mùa xuân với một loại phân bón đa dụng để giữ cho nó có sức sống. Rắc phân bón dạng hạt lên đất.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c