Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cúc tâm tư ( cúc kim tiền) Calendula

 

Cách trồng cúc tâm tưCúc tâm tư ( Calendula officinalis ) là một loài cây lâu năm sống ngắn ngày ở những vùng khí hậu ấm áp hơn, nhưng nó thường được trồng như một loài hoa hàng năm trong các luống vườn và thùng chứa. Mặc dù thường được gọi là cúc  , Cúc tâm tư  khác với cúc  thông thường ( Tagetes spp. ). Tuy nhiên, nó là một phần của cùng họ AsteraceaeNó được trồng vào mùa xuân sau đợt sương giá cuối cùng và phát triển tương đối nhanh, ra hoa từ sáu đến tám tuần kể từ khi gieo hạt.

Tên gọi chung của Cúc tâm tư bắt nguồn từ những bông hoa vàng nở trong các lễ hội của Đức mẹ Đồng trinh Maria vào thời Phục hưng Theo truyền thống, người ta thường sử dụng hoa trong nấu ăn. Ngày nay, những người làm vườn trồng những loại cây này vì hoa tươi và thói quen nở rộ. Mặc dù chúng thường được nhìn thấy nhiều nhất trong các giống có hoa màu vàng và cam, bạn cũng có thể tìm thấy chúng với các sắc thái nhẹ nhàng của màu hồng và kem.

Chăm sóc Cúc tâm tư

Cúc tâm tư rất dễ trồng từ hạt gieo trực tiếp trong vườn hoặc thùng chứa. Trồng hạt vào đầu mùa xuân và thay chậu hoặc cấy ghép những cây con cứng cáp sau khi có sương giá đe dọa. Cúc tâm tư sẽ chịu được điều kiện kém nhưng phát triển tốt nhất khi nó có đất giàu dinh dưỡng. Sau khi bén rễ, nó không cần nhiều nước hoặc phân bón để phát triển. Cúc tâm tư là một loại cây cần đầy đủ ánh nắng mặt trời, tuy nhiên, nó không phải là loài chịu được nhiệt độ nóng oi bức và có thể bắt đầu héo khi nắng nóng gay gắt.

Cúc tâm tư không có vấn đề về côn trùng hoặc bệnh tật nghiêm trọng. Đôi khi chúng có thể dễ bị bệnh phấn trắng (khắc phục bằng cách lưu thông không khí tốt), sên và ốc sên có thể ăn chúng, đặc biệt là các cây non. Giữ cho các khu vực mặt đất không có mảnh vụn để giảm thiểu sự hư hại của sên và ốc. Rệp và ruồi trắng đôi khi có thể là một vấn đề; phun nước hoặc xử lý bằng xà phòng diệt côn trùng có thể kiểm soát các loài gây hại này.Ánh sáng

Cúc tâm tư nói chung thích ánh nắng đầy đủ, nhưng đôi khi nó héo úa trong những tháng nóng nhất, trừ khi nó nhận được một số bóng râm buổi chiều ở những khu vực nóng hơn.

Đất

Giống như hầu hết các thành viên của gia đình cúc, Cúc tâm tư cần một loại đất thoát nước tốt, có nhiều chất hữu cơ. Đất ẩm ướt, dày đặc có thể làm thối rễ. Loại cây này chịu được nhiều độ pH của đất nhưng thích đất từ ​​hơi chua đến trung tính.

Nước uống

Tưới nước thường xuyên cho đến khi cây ra hoa. Khi cây trưởng thành để cây ra hoa nhiều giảm lượng nước tưới . Tránh tưới quá nhiều nước cho những loại cây này.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cúc tâm tư thích nhiệt độ mùa hè ôn hòa và có thể chết vào cuối mùa hè ở những vùng khí hậu rất nóng.

Phân bón

Cúc tâm tư không cần bón phân nhiều. Nếu được trồng trên đất vườn màu mỡ, nó không cần cho ăn bổ sung gì cả. Đất rìa có thể cần được bón phân cân đối, hòa tan trong nước , nhưng bón phân quá nhiều có thể làm cho cây chân dài và khẳng khiu. Các cây trồng trong thùng chứa yêu cầu bón phân hàng tháng với một loại phân bón đã được pha loãng, cân đối.

Cắt tỉa

Véo các cây non sẽ thúc đẩy sự phát triển cứng cáp, rậm rạp hơn và giúp cây không bị chai chân. Sau đó, cắt tỉa những bông hoa cũ để khuyến khích sự phát triển trở lại.

Nhân giống Cúc tâm tư

Cúc tâm tư rất dễ trồng từ hạt hoặc cấy ghép. Bạn nên trồng cây con đã mua sau khi nguy cơ sương giá qua đi; bạn có thể gieo hạt ngay trước ngày sương giá cuối cùng vào mùa xuân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c