Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Cúc nghệ nâu, Duyên cúc (Calliopsis)

 

Cách trồng duyên cúcLà một loài hàng năm trong chi Coreopsis thường lâu năm , calliopsis (còn được gọi là tickseed) là một loài nở hoa dồi dào và tự sinh sản nhiều. Những phẩm chất này làm cho nó trở thành một loài hoa dại mang tính biểu tượng, nhưng cũng là một lựa chọn tuyệt đẹp cho luống hoặc vườn cắt hoa của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thành viên dễ nuôi hàng năm của gia đình coreopsis , không tìm đâu xa hơn calliopsis — có sẵn ở cả hai giống cánh hoa đơn sắc và cánh hoa nhiều màu. 

Cách trồng Duyên cúc

Trồng cây Duyên cúc không phải là một thách thức nhiều, ngay cả đối với những người mới bắt đầu làm vườn. Những loại cây này có nguồn gốc từ khí hậu khô, nóng và không quá đặc biệt về điều kiện đất hoặc thói quen tưới nước. Tuy nhiên, chúng cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời để nở hoa đẹp nhất và những bông hoa sẽ tự định hướng để tận dụng tối đa tia nắng mặt trời. Duyên cúc sẽ tự gieo hạt và có thể dễ dàng lấp đầy một khu vườn bằng những bông hoa màu vàng tuyệt đẹp của chúng. Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng hạn chế sự lây lan của loài cây này bằng những bông hoa tàn.

Ốc sên và rệp dường như bị Duyên cúc thu hút. Để chống lại ốc sên, bắt chúng từ cây cối thường là cách hiệu quả duy nhất để giải quyết vấn đề. Ánh sáng

Giống như các loài thực vật có hoa khác, Duyên cúc rất thích ánh nắng mặt trời. Với ánh nắng trực tiếp, loài cây này phát triển mạnh và tạo ra nhiều bông hoa. Nó có thể tồn tại dưới ánh nắng mặt trời một phần, nhưng mong đợi thấy những bông hoa kém rực rỡ và nổi bật hơn. 

Đất

Điều kiện đất tối ưu cho Duyên cúc là đất cát và thoát nước tốt, nhưng loài cây này tương đối dễ hài lòng. Nó có thể chịu được điều kiện hơi khô, nhiều đá, nơi các cây khác có thể gặp khó khăn . 

Nước

Cây  chịu hạn, quá nhiều nước không phải là điều tốt cho cây Duyên cúcĐảm bảo để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới.

Ở nhiều vùng khí hậu, lượng mưa cung cấp đủ độ ẩm cho những loại cây này. Nhưng nếu bạn sống trong khí hậu khô cằn hoặc trải qua thời tiết khô hạn, hãy kiểm tra xem đất có khô ở độ sâu từ 2 đến 4 inch hay không — nếu có, hãy tưới nước. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Có nguồn gốc từ vùng khí hậu khô, nóng Duyên cúc quen với điều kiện khô hạn. Đồng thời, loại cây đa năng này có thể chịu được một số thời tiết ẩm ướt - miễn là nó có đủ đất thoát nước.

Dù bằng cách nào, hoa cúc tây thích nhiệt độ ấm áp và nở hoa nhiều nhất trong những tháng mùa hè nóng nực. 

Phân bón

Nói chung, Duyên cúc không cần bón phân và quá nhiều phân bón thậm chí có thể gây bất lợi cho sức khỏe và hoạt động nở hoa của cây.

Một lựa chọn để bổ sung chất dinh dưỡng cho những khu vực đặc biệt thiếu là sử dụng gỗ vụn phủ lên đất xung quanh gốc cây. Việc giải phóng chậm các chất dinh dưỡng vào đất có thể thúc đẩy dần dần sự phát triển của Duyên cúc trong điều kiện đất đặc biệt thiếu. Các lựa chọn phổ biến khác để bón phân cho Duyên cúc bao gồm phân trộn hoặc ủ trà.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c