Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cúc mâm xôi (Hardy Mums)

 

Cách trồng cúc mâm xôiHoa cúc mâm xôi ( Chisy morifolium ) được đánh giá cao vì chúng nở hoa chủ yếu vào mùa xuân, giúp ngôi nahf thêm rực rỡ khi tết đến. Chúng cũng là loại hoa yêu thích của những người trồng hoa để sắp xếp, nhờ vào tuổi thọ của những bông hoa của chúng. Chúng không chỉ có nhiều màu sắc mà còn có các dạng hoa và thói quen sinh trưởng khác nhauHình dạng và cách sắp xếp của các cánh hoa của cây mẹ cũng có thể khác nhau giữa các nhóm. Hình thức hoa phổ biến nhất là "trang trí", được đóng gói với những cánh hoa dài và rộng đến mức bạn khó có thể nhìn thấy trung tâm. Các tán lá trên cây thường có màu xanh đậm.

Bên ngoài khu vực phát triển của chúng, những cây mẹ cứng cáp thường được coi là cây hàng năm, được trồng vào mùa thu đã nở hoa để có màu sắc rực rỡ và sau đó bị loại bỏ khi thời tiết lạnh giá bắt đầu rụng lá và nở hoa. Nhưng nếu bạn định giữ cây mẹ lâu năm, hãy gieo hạt vào đầu mùa xuân hoặc vào mùa thu ít nhất sáu tuần trước khi khu vực của bạn đóng băng cứng đầu tiên. Những cây mẹ cứng cáp đang phát triển nhanh và sẽ đạt đến chiều cao tối đa trong năm đầu tiên của chúng, và cây sẽ sung mãn hơn một chút vào mỗi năm tiếp theo.

Chăm sóc Hoa cúc mâm xôi

Hoa cúc mâm xôi hơi cầu kỳ về điều kiện phát triển của chúng. Điều quan trọng là phải biết chính xác giống cây trồng bạn đang làm vì nhu cầu chăm sóc của chúng có thể hơi khác nhau. Đối với sự phát triển lâu năm, bạn nên đặt hàng cây của mình từ một danh mục, trong đó sẽ trình bày chi tiết nhu cầu cụ thể của cây trồng. Đối với cây hàng năm, hầu hết  có thể chịu đựng các điều kiện hơi kém lý tưởng chỉ trong một mùa. 

Đảm bảo trồng Hoa cúc mâm xôi ở nơi được bảo vệ khỏi gió mạnh. Nhưng hãy cung cấp cho chúng sự lưu thông không khí tốt xung quanh cây, điều này có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tật, chẳng hạn như nhiễm nấm. Nhìn chung, Hoa cúc mâm xôi thường không có bất kỳ vấn đề sâu bệnh hoặc sâu bệnh nghiêm trọng nào. Lên kế hoạch tưới nước và bón phân thường xuyên. Và vào mùa xuân và mùa hè, hãy cắt tỉa nhẹ để khuyến khích sự phát triển của bụi rậm. Vào mùa thu, công việc khó khăn của bạn sẽ được đền đáp bằng rất nhiều bông hoa rực rỡ.Ánh sáng

Những Hoa cúc mâm xôi chỉ thích trồng dưới ánh nắng đầy đủ, có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Tuy nhiên, ở những nơi ấm hơn trong khu vực phát triển của chúng, chúng có thể được hưởng lợi từ một số bóng râm vào buổi chiều. Những bông hoa là quang chu kỳ, có nghĩa là chúng nở theo ngày ngắn hơn và đêm dài hơn đã trải qua (ở Bắc bán cầu) vào cuối mùa hè và mùa thu. Do đó, đừng trồng chúng gần đèn đường hoặc đèn ngủ; ánh sáng nhân tạo có thể tàn phá theo chu kỳ của chúng.

Đất

Những cây này phát triển tốt nhất trong đất giàu chất hữu cơ với độ pH của đất từ ​​hơi chua đến trung tính. Cần phải thoát nước tốt vì đất ẩm quá lâu có thể làm thối rễ.

Nước 

Hoa cúc mâm xôi thích độ ẩm phù hợp nhưng không muốn đất sũng nước. Tưới nước bất cứ khi nào đất khô đi khoảng một hoặc hai inch. Khi thời tiết ấm hơn và một khi cây lớn và nở hoa, thì việc tưới nước thường xuyên hơn có thể sẽ là cần thiết.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa cúc mâm xôi chịu đựng được cả lạnh và nóng. Chúng có thể chịu nhiệt độ lên đến 100 độ F  (38 độ C), mặc dù chúng sẽ cần đủ nước và một số bóng râm trong những điều kiện đó. Tương tự như vậy, chúng có thể tồn tại ở nhiệt độ xuống khoảng 20 độ F (-6 độ C) . Ở những vùng khí hậu lạnh ngay bên ngoài vùng trồng trọt, đôi khi chúng có thể sống sót qua mùa đông nếu rễ cây được bảo vệ bằng một lớp mùn hoặc rơm rạ. Để lại những tán lá đã bạc màu trong mùa đông cũng có thể giúp cách nhiệt cho rễ. Độ ẩm vừa phải là lý tưởng cho những loại cây này.

Phân bón

Hoa cúc mâm xôi cần bón phân nhiều. Bạn có thể sử dụng phân bón tan chậm vào mùa xuân, theo hướng dẫn trên nhãn. Hoặc sử dụng phân bón hòa tan trong nước hàng tháng cho đến tháng Bảy. Bất kỳ sự bón phân nào sau tháng 7 có thể kích hoạt sự phát triển mới mềm mại mà nhiệt độ mùa thu lạnh có thể làm hỏng. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c