Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cúc huân chương (Gazania rigens)

 

Cách trồng Cúc huân chươngHoa cúc huân chương, được đặt theo tên của học giả người Ý-Hy Lạp ở thế kỷ 15 Theodorus ở Gaza, là một loài hoa lâu năm có thời tiết ấm áp có nguồn gốc từ Nam Phi thường được trồng hàng năm. Đôi khi nó được gọi là cúc châu Phi, mặc dù các loài thực vật khác - đặc biệt là những loài thuộc chi Osteospermum - cũng sử dụng tên đó. Đây là một loài hoa ít phải chăm sóc thấp rất tuyệt vời để làm sáng những không gian khó trồng. Quang phổ màu sắc trông giống như Hoa cúc huân chương có thể không hòa hợp với diện mạo của một khu vườn nhỏ kiểu Victoria , nhưng những con bướm sẽ đổ xô đến những bông hoa mùa hè sung mãn này.

Hoa cúc huân chương là một thành viên của họ cúc Asteraceae , chi Gazania. Còn được gọi là hoa báu, Hoa cúc huân chương sẽ bật trở lại sau sương giá nhẹ. 

Hoa cúc huân chương vào giữa hoặc cuối mùa xuân khi đất ấm lên. Chúng sẽ nở hoa khoảng 12 tuần sau khi trồng từ hạt.

Chăm sóc Hoa cúc huân chương

Hoa cúc huân chương là loại hoa lý tưởng cho bất kỳ người làm vườn nào đang tìm kiếm một loại hoa có tác động cao mà không cần chăm sóc nhiều. Hoa cúc huân chương không ngại sức nóng tỏa ra trên vỉa hè, vì vậy bạn có thể đưa chúng vào khu vườn trên vỉa hè hoặc dọc theo đường lái xe của mình.Ánh sáng 

Hoa cúc huân chương phát triển mạnh dưới ánh nắng đầy đủ. Bóng râm buổi sáng hoặc buổi chiều có thể khiến hoa khép lại trong một phần ngày và có thể khiến cây phát triển cao lêu nghêu, vượt quá chiều cao bình thường từ 6 đến 10 inch.

Đất

Hoa cúc huân chương phát triển tốt nhất ở đất cát, thoát nước tốt nhưng sẽ chịu được nhiều loại đất và điều kiện.

Nước

Những tán lá đầy da của Hoa cúc huân chương là một manh mối cho thấy khả năng chịu hạn cao của loài hoa này. Để đất khô giữa các lần tưới. Tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến thối rễ và thúc đẩy bệnh nấm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa cúc huân chương thích điều kiện nóng, khô và hoạt động tốt với các loài hoa thích nghi tương tự, chẳng hạn như vinca , cosmos , verbena , hoặc rau dền địa cầu .

Phân bón

Trong môi trường sống bản địa của chúng là các vách đá ở Nam Phi, Hoa cúc huân chương mọc ở những vùng đất có độ phì nhiêu thấp. Phân hữu cơ và phân bón bổ sung là không cần thiết.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

Hoa cúc huân chương phần lớn không gặp rắc rối, mặc dù đất quá ẩm có thể dẫn đến thối rễ và thân. Bệnh đốm lá và bệnh phấn trắng có thể là một vấn đề trong môi trường ẩm ướt, và đôi khi rệp sáp xâm nhập vào cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c