Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cỏ voi tím (Pennisetum setaceum )

 

Cách trồng cỏ voi tímCỏ voi tím được đặt tên một cách khéo léo cho những bông hoa màu tía có gai hình vòng cung tỏa ra duyên dáng từ khối lá dài, mảnh, màu đỏ tía. Có nguồn gốc từ Châu Phi và Châu Á, về mặt kỹ thuật, nó là một loại cỏ cảnh nhiệt đới , có nghĩa là nó không quá lạnh, nhưng vẫn rất đáng để trồng ở các vùng có mùa đông lạnh giá ngay cả khi bạn chỉ có thể thưởng thức nó trong hai mùa trong năm. Nó có tốc độ sinh trưởng nhanh và tốt nhất nên trồng vào mùa xuân.

Vẻ đẹp của Cỏ voi tím làm cho nó được ưa chuộng như một tiêu điểm trong trồng hỗn hợp và nó thường được sử dụng trong các khu vườn container. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại cây với nhau để tạo ra một đường viền hoặc màn hình riêng tư đẹp mắt. Vì những hạt đầu mùa thu của loài cây này rất hấp dẫn nên Cỏ voi tím, giống như cỏ tiên nữ , rất hữu ích trong các vườn hoa mùa thu. Đầu hạt có lông (hoặc "chùm") sau đó có thể được cắt để cắm hoa khô.

Chăm sóc Cỏ voi tím

Giống như hầu hết các loại cỏ trang trí khác, Cỏ voi tím có thể được trồng gần như bất kỳ thời điểm nào trong năm, mặc dù bạn sẽ có được cơ sở thành công nhất vào mùa xuân. Nó cần một vị trí đầy nắng với đất thoát nước tốt. Vì cây trưởng thành có thể cao khoảng 5 feet (và gần bằng chiều rộng), chúng nên có nhiều khoảng trống trong vườn với ít nhất 3 feet giữa các cây. Khi trồng, hãy nhớ đào một cái hố đủ sâu và rộng để có thể chứa rễ cây, và tưới thật sâu cỏ đài phun màu tím của bạn sau khi trồng. Cỏ voi tím có thể cần một số cọc để hỗ trợ, và hãy chú ý trồng nó ở khu vực được bảo vệ khỏi gió mạnh.Ánh sáng

Cỏ voi tím sẽ chịu được bóng râm nhẹ, nhưng nó thích được trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời đầy đủ. Tìm một khu vực trong vườn của bạn nơi nó sẽ nhận được ánh sáng ít nhất 6 đến 8 giờ một ngày.

Đất

May mắn thay, Cỏ voi tím không quá kén chọn điều kiện thổ nhưỡng. Đất mùn thường cho kết quả tốt nhất, nhưng cây có thể phát triển tốt trong nhiều loại hỗn hợp, miễn là chúng thoát nước tốt.

Nước

Mặc dù Cỏ voi tím được coi là một loại cỏ trang trí chịu hạn, nhưng chúng vẫn nên được tưới nước liên tục khi chúng được thiết lập trong cảnh quan của bạn. Tưới nước cho cây mới một hoặc hai lần một tuần, để cho đất khô lại giữa mỗi lần tưới. Ở những khu vực thỉnh thoảng có mưa, bạn sẽ không cần tưới cỏ khi cỏ đã mọc - những khu vực đặc biệt khô hoặc nóng có thể cần tưới thường xuyên.

Nhiệt độ và độ ẩm

Một trong những lợi ích của Cỏ voi tím là nó linh hoạt như thế nào khi nói đến điều kiện nhiệt độ. Thời tiết lạnh có thể xuống đến khoảng 20 độ F (-6 độ C), vì vậy nếu khu vực của bạn vẫn ở nhiệt độ đó, thì bạn có thể trồng cỏ lâu năm và cắt lại vào đầu mùa xuân hàng năm. Sự phát triển mới sẽ bắt đầu khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên.

Trong khi đó, những người ở vùng lạnh hơn sẽ phải thích thú với màu sắc sặc sỡ của Cỏ voi tím và hình dạng nổi bật, hình chiếc bình trong suốt cuối mùa xuân, mùa hè và mùa thu — trừ khi họ không ngại trải qua rắc rối khi để nó trong nhà. Ngoài ra, cỏ không có nhu cầu về độ ẩm đặc biệt.

Phân bón

Cỏ voi tím phát triển khá tốt trong đất nghèo dinh dưỡng, nhưng phân bón sẽ thúc đẩy sự phát triển của nó và cung cấp thêm chất dinh dưỡng cần thiết khi ra hoa. Trong thời gian đó (thường là mùa hè), hãy bón phân hàng tháng bằng loại phân bón đa dụng, tan chậm.

Sâu bệnh thông thường

Tin vui: Cỏ tím có khả năng kháng sâu bệnh khá tốt. Tuy nhiên , có một số vấn đề phổ biến hơn mà bạn cần lưu ý khi trồng cây cảnh này trong cảnh quan của mình. Loại nấm phổ biến nhất là do độ ẩm hoặc độ ẩm bị mắc kẹt giữa các đám cỏ rậm rạp, vì vậy hãy đảm bảo đặt các cây của bạn cách xa nhau vài feet để tăng luồng không khí. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy sự thích thú của sên và ốc sên xung quanh bãi cỏ của bạn, nhưng đừng căng thẳng — mặc dù đôi khi chúng có thể ăn lá nhưng chúng không có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng và lâu dài. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n