Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cỏ nhung (Zoysia Grass)

 

Cách trồng cỏ nhungNhững người làm vườn đang tìm kiếm loại cỏ tươi tốt chịu được hạn hán và không cần phân bón nhiều   đáp ứng những nhu cầu này là cỏ zoysia hay còn gọi là cỏ nhung. Trồng từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè để có kết quả tốt nhất. Cỏ nhung tự hình thành chậm hơn các loại cỏ khác, và khi đã trưởng thành, các lá của nó sẽ phát triển từ màu xanh lục nhạt đến trung bình, chuyển sang màu nâu giống rơm và trong những tháng mùa đông lạnh hơn.

Chăm sóc Cỏ nhung

Thảm Cỏ nhung dày đặc thường được sử dụng trong công viên, sân gôn và những nơi có nhiều người qua lại. Sục khí lõi vào đầu mùa hè có thể giúp Cỏ nhung hình thành một lớp thảm dày đặc ngăn không cho nước và phân bón thấm vào đất. Nhổ Cỏ nhung thường xuyên và nhổ bỏ không quá một phần ba chiều cao cỏ sẽ tốt hơn là để cỏ mọc cao rồi thu nhỏ lại.Ánh sáng

Cỏ nhung cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời để duy trì một thảm dày đặc, sang trọng trên bãi cỏ của bạn. Khi bóng râm tăng lên , cỏ sẽ trở nên mỏng, điều này tạo điều kiện cho cỏ dại phát triển và cạnh tranh, làm cỏ thêm căng thẳng.

Đất

Một trong những lợi ích của Cỏ nhung là có nhiều loại đất mà nó có thể chịu được. Ngay cả đất chua cũng không phải là vấn đề, mặc dù nếu độ pH dưới 6,0, bạn có thể cần bón vôi. Thoát nước tốt sẽ giúp Cỏ nhung tạo bộ rễ ăn sâu làm tăng khả năng chịu hạn của cỏ.

Nước 

Cỏ nhung phát triển tốt nhất khi được tưới thường xuyên, nhưng cỏ có khả năng chịu hạn . Tưới nước sâu để kích thích bộ rễ ăn sâu có thể chịu được hạn hán ngắn. Nếu đất của bạn bị nén chặt hoặc có đặc điểm là đất sét, hãy điều chỉnh hệ thống tưới của bạn phù hợp với mặt khô. Tưới vào sáng sớm để cỏ nhanh khô, ngăn ngừa nấm bệnh.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cỏ nhung  là một loại cỏ có thời tiết ấm áp . Nó phát triển tốt nhất trong thời tiết rất ấm áp đến nóng, trên 80 độ F ( 25 độ C). Nó sẽ ngừng phát triển khi đợt sương giá đầu tiên ập đến và không hoạt động và có màu nâu trong suốt mùa đông. Cỏ nhung chịu được nhiều độ ẩm.

Phân bón

Cỏ nhung cần ít phân bón hơn nhiều loại cỏ khác: khoảng 1 đến 3 pound nitơ trên một nghìn mét vuông bãi cỏ, nhiều hơn đối với đất cát và ít hơn đối với đất sét. Chống lại nhu cầu bón phân quá mức, vì điều này sẽ làm cho một lớp dày đặc của rễ và thân đang phân hủy, được gọi là lớp da, tích tụ nhanh chóng dưới lớp cỏ sống. Cào bằng cào vào mùa thu giúp phá bỏ mọi thứ tích tụ.

Sâu hại thông thường

Cỏ nhung ít khi bị sâu bệnh làm phiền. Bọ cỏ từ bọ cánh cứng Nhật Bản hoặc bọ cánh cứng tháng Sáu có thể ăn rễ Cỏ nhung vào đầu mùa hè. Một vài vết sâu sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại đáng chú ý nào, nhưng, nếu bạn có một ổ dịch lớn, bạn có thể xử lý nó bằng thuốc trừ sâu phòng ngừa vào mùa xuân trước khi chúng nở.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c