Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cỏ nhung (Zoysia Grass)

 

Cách trồng cỏ nhungNhững người làm vườn đang tìm kiếm loại cỏ tươi tốt chịu được hạn hán và không cần phân bón nhiều   đáp ứng những nhu cầu này là cỏ zoysia hay còn gọi là cỏ nhung. Trồng từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè để có kết quả tốt nhất. Cỏ nhung tự hình thành chậm hơn các loại cỏ khác, và khi đã trưởng thành, các lá của nó sẽ phát triển từ màu xanh lục nhạt đến trung bình, chuyển sang màu nâu giống rơm và trong những tháng mùa đông lạnh hơn.

Chăm sóc Cỏ nhung

Thảm Cỏ nhung dày đặc thường được sử dụng trong công viên, sân gôn và những nơi có nhiều người qua lại. Sục khí lõi vào đầu mùa hè có thể giúp Cỏ nhung hình thành một lớp thảm dày đặc ngăn không cho nước và phân bón thấm vào đất. Nhổ Cỏ nhung thường xuyên và nhổ bỏ không quá một phần ba chiều cao cỏ sẽ tốt hơn là để cỏ mọc cao rồi thu nhỏ lại.Ánh sáng

Cỏ nhung cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời để duy trì một thảm dày đặc, sang trọng trên bãi cỏ của bạn. Khi bóng râm tăng lên , cỏ sẽ trở nên mỏng, điều này tạo điều kiện cho cỏ dại phát triển và cạnh tranh, làm cỏ thêm căng thẳng.

Đất

Một trong những lợi ích của Cỏ nhung là có nhiều loại đất mà nó có thể chịu được. Ngay cả đất chua cũng không phải là vấn đề, mặc dù nếu độ pH dưới 6,0, bạn có thể cần bón vôi. Thoát nước tốt sẽ giúp Cỏ nhung tạo bộ rễ ăn sâu làm tăng khả năng chịu hạn của cỏ.

Nước 

Cỏ nhung phát triển tốt nhất khi được tưới thường xuyên, nhưng cỏ có khả năng chịu hạn . Tưới nước sâu để kích thích bộ rễ ăn sâu có thể chịu được hạn hán ngắn. Nếu đất của bạn bị nén chặt hoặc có đặc điểm là đất sét, hãy điều chỉnh hệ thống tưới của bạn phù hợp với mặt khô. Tưới vào sáng sớm để cỏ nhanh khô, ngăn ngừa nấm bệnh.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cỏ nhung  là một loại cỏ có thời tiết ấm áp . Nó phát triển tốt nhất trong thời tiết rất ấm áp đến nóng, trên 80 độ F ( 25 độ C). Nó sẽ ngừng phát triển khi đợt sương giá đầu tiên ập đến và không hoạt động và có màu nâu trong suốt mùa đông. Cỏ nhung chịu được nhiều độ ẩm.

Phân bón

Cỏ nhung cần ít phân bón hơn nhiều loại cỏ khác: khoảng 1 đến 3 pound nitơ trên một nghìn mét vuông bãi cỏ, nhiều hơn đối với đất cát và ít hơn đối với đất sét. Chống lại nhu cầu bón phân quá mức, vì điều này sẽ làm cho một lớp dày đặc của rễ và thân đang phân hủy, được gọi là lớp da, tích tụ nhanh chóng dưới lớp cỏ sống. Cào bằng cào vào mùa thu giúp phá bỏ mọi thứ tích tụ.

Sâu hại thông thường

Cỏ nhung ít khi bị sâu bệnh làm phiền. Bọ cỏ từ bọ cánh cứng Nhật Bản hoặc bọ cánh cứng tháng Sáu có thể ăn rễ Cỏ nhung vào đầu mùa hè. Một vài vết sâu sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại đáng chú ý nào, nhưng, nếu bạn có một ổ dịch lớn, bạn có thể xử lý nó bằng thuốc trừ sâu phòng ngừa vào mùa xuân trước khi chúng nở.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n