Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cỏ lá tre (Centipede Grass)

 

Cách trồng cỏ lá treCỏ lá tre là một trong những loại cỏ mùa ấm phổ biến nhất cho các bãi cỏ gia đình, biệt thự hoặc công viên và các công trìntừ Nam Carolina đến Florida và dọc theo Bờ biển Vịnh đến Texas. Loại cỏ này được đặt tên theo hình dáng của lá.

Cỏ mọc chậm - mất khoảng hai năm để tạo thành một mặt cỏ vững chắc - nhưng khả năng bảo dưỡng thấp, do đó nó có biệt danh là “cỏ của người lười biếng”. Màu sắc nhạt hơn các loại cỏ mùa ấm khác.

Cỏ rết không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho những không gian có nhiều hoạt động vì nó không chịu được lưu lượng dẫm chân cao.

Chăm sóc cỏ lá tre

Cỏ lá tre phát triển chậm, do đó điều quan trọng là phải kiểm soát cỏ dại. Nếu bạn có ý định sử dụng thuốc diệt cỏ , hãy đọc kỹ nhãn để đảm bảo rằng nó có thể được sử dụng trên cỏ rết, vì nó rất nhạy cảm với một số loại thuốc diệt cỏ nhất định. 

Đối với chiều cao Cỏ lá tre đã được thiết lập, bạn nên bắt đầu từ hai inch vào mùa xuân và giảm dần chiều cao cắt theo từng bước nhỏ mỗi khi bạn cắt đến độ cao cắt cuối cùng là 1,5 đến 1 inch. Sau khi giảm chiều cao cắt cỏ, hãy kiểm tra cỏ. Nếu nó trông trống rỗng hoặc có tỷ lệ, hãy đặt lại nó về chiều cao trước đó.

Trong những tháng mùa hè nóng nực và khi trời trở nên mát mẻ hơn vào mùa thu, hãy tăng chiều cao cắt cỏ thêm 1/4 đến 1/2 inch để bảo vệ cỏ.

Tách bãi cỏ cho rết của bạn khi lớp lông đó dày hơn ¼ inch.

Ánh sáng

Cỏ rết cần đầy đủ ánh sáng mặt trời để tạo thành một thảm cỏ khỏe mạnh. Nó không phát triển tốt trong bóng râm.

Đất

Đất cát, hơi chua là lý tưởng. Cỏ không phát triển tốt ở độ pH cao nên trước khi trồng cỏ rết, hãy kiểm tra độ pH của đất và axit hóa nó nếu cần.

Mặc dù cỏ chân rết không đòi hỏi nhiều về độ phì nhiêu của đất, nhưng nó cần tối thiểu 6 inch lớp đất mặt để hỗ trợ sự phát triển của cỏ.

Đất mặn không thích hợp với Cỏ lá tre.Nước

Cỏ lá tre thích hợp với những khu vực có lượng mưa trung bình nhưng trong điều kiện khô hạn, nó có thể có dấu hiệu căng thẳng về độ ẩm, bao gồm héo và bạc màu. Khi tưới, nên tưới sâu từ bốn đến sáu inch 15cm. Tưới nước nhẹ, hời hợt sẽ chỉ dẫn đến sự phát triển rễ nông không mong muốn. Nếu đất của bạn là cát, bạn sẽ cần phải tưới nước thường xuyên hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cỏ lá tre cần khí hậu ấm, ẩm. Nó không chịu lạnh.

Việc cỏ chuyển sang màu nâu khi nhiệt độ giảm vào mùa thu là điều bình thường. Một khi nhiệt độ ấm lên vào mùa xuân hoặc nếu có một đợt ấm kéo dài trong mùa đông, nó sẽ trở lại màu xanh lục. Tuy nhiên, đóng băng cứng, đặc biệt là nếu chúng xảy ra nhiều lần, có thể dẫn đến chấn thương, biểu hiện như những mảng cỏ chết vào mùa xuân.

Phân bón

Cỏ lá tre cần ít phân bón hơn hầu hết các loại cỏ khác.  Cung cấp nhiều phân bón hơn mức cần thiết có thể có tác động xấu - cỏ dễ bị tổn thương hơn. Một dấu hiệu cho thấy việc bón quá nhiều phân là khi cỏ có màu xanh đậm chứ không phải là màu xanh lá cây từ trung bình đến nhạt tự nhiên.

Nói chung, một pound nitơ trên 1.000 foot vuông hàng năm là đủ. Lý tưởng nhất là lượng phân này được phân bổ đều cho hai đến ba lần bón: lần đầu tiên vào mùa xuân, lần thứ hai và lần thứ ba vào mùa hè. 

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Vấn đề phổ biến nhất là mảng lớn, còn được gọi là mảng nâu . Đây là một bệnh nấm khởi phát từ từ nhưng có thể giết chết các khu vực cỏ lên đến 20 feet 6m. Nguyên nhân là do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm quá nhiều phân đạm hoặc quá nhiều nước, thời tiết mát mẻ vào mùa thu, mùa đông hoặc mùa xuân với nhiệt độ đất từ ​​40 đến 70 độ F(6-23 độ C), lớp lông xù dài hơn ½ inch và kém thoát nước. Có sẵn các loại thuốc diệt nấm đặc biệt để điều trị các mảng lớn, nhưng điều quan trọng là phải áp dụng chúng vào mùa thu khi nhiệt độ dưới 70 độ F. 

Cỏ lâu đời hơn có thể bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm cỏ rết. Triệu chứng của nó là những đám cỏ sẽ không xanh vào mùa xuân và cuối cùng chết. Bệnh gây ra do độ pH của đất trên 6,0, bón quá nhiều phân đạm, thiếu chất xơ và khô hạn. 

Chăm sóc bãi cỏ đúng cách là rất quan trọng để ngăn ngừa và quản lý cả hai bệnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c