Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây xương rồng đậu phộng (Peanut Cactus)

 

Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng đậu phộngXương rồng đậu phộng ( Echinopsis chamaecereus ) là một loài xương rồng phân nhánh với thân giống ngón tay, có thói quen sinh trưởng thành cụm và theo từng đoạn. Thói quen sinh trưởng này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để treo giỏ Mỗi thân có gân có thể dài tới 6 inch (15cm) và đường kính nửa inch và được bao phủ bởi các lông nhỏ màu trắng. 

Mặc dù cây xương rồng này trông có vẻ gai góc, nhưng các gai trên cây xương rồng đậu phộng thực sự tương đối mềm, mặc dù việc chạm vào chúng vẫn không được khuyến khích vì những chiếc lông mịn này vẫn có thể đâm thủng da và gây khó chịu. Tuy nhiên, vì xương rồng đậu phộng mềm nên dễ xử lý và phát triển hơn so với một số họ hàng xương rồng nhọn của nó. 

Cây xương rồng đậu phộng có thể được trồng như một loại cây trồng trong nhà, nhưng cũng phát triển tốt ở ngoài trời trong điều kiện khí hậu không có sương giá. 

Chăm sóc xương rồng đậu phộng

Xương rồng đậu phộng là loại xương rồng ít dưỡng, dễ trồng cả trong nhà và ngoài trời. Có nguồn gốc từ Argentina, loài xương rồng sống trên núi này thích điều kiện nắng, sáng và không thường xuyên tưới nước. Trong khi cây xương rồng đậu phộng không thể chịu được sương giá, nó yêu cầu nhiệt độ mùa đông mát hơn để tạo chồi cho mùa phát triển tiếp theo. Xương rồng đậu phộng khỏe mạnh sẽ ra hoa màu đỏ cam đẹp mắt vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè.Ánh sáng

Giống như hầu hết các loài xương rồng, xương rồng đậu phộng phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh nắng và sáng. Nó không thể chịu được khi được trồng trong bóng râm hoàn toàn hoặc điều kiện ánh sáng yếu. Khi trồng ngoài trời, hãy trồng cây xương rồng đậu phộng ở nơi có nhiều ánh nắng . Trong điều kiện khí hậu nóng bức thường xuyên, cây xương rồng này có thể thích một số bóng râm để bảo vệ nó khỏi ánh nắng buổi trưa gay gắt. Khi trồng trong nhà, hãy đặt cây xương rồng đậu phộng ở vị trí nhiều nắng nhất trong ngôi nhà của bạn. Một cửa sổ hướng Tây hoặc Nam sáng sủa là lý tưởng.

Đất

Trong môi trường sống bản địa của nó, cây xương rồng đậu phộng mọc ở đất cát, thoát nước tốt. Nếu bạn trồng cây xương rồng đậu phộng ngoài trời, hãy đảm bảo rằng đất được bổ sung nhiều cát và đá trân châu để đảm bảo nước thoát nhanh khỏi xung quanh rễ. Cây xương rồng đậu phộng rất dễ bị thối rễ và không chịu được khi ngâm trong nước. Khi trồng cây xương rồng đậu phộng trong nhà, đất trồng xương rồng tiêu chuẩn hoặc  đất sen đá là lý tưởng nhất. 

Nước

Cây xương rồng có khả năng chịu hạn tốt nhờ thân cây nhiều thịt, chứa nhiều nước và dễ bị úng. Để đất thật khô giữa các lần tưới, sau đó tưới đẫm nước cho đất thật khô. Hạn chế tưới nước vào mùa đông khi cây xương rồng ngủ đông.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loài xương rồng này phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu khô, nóng và không phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt. Cây xương rồng đậu phộng không chịu được sương giá Điều đó nói lên rằng, sẽ có lợi cho cây xương rồng khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh hơn trong mùa đông để bắt chước môi trường tự nhiên của nó và khuyến khích sự nở hoa. Nhiệt độ từ 32 đến 45 độ F (0 đến 7 độ C) là lý tưởng. Mức độ nhiệt độ và độ ẩm trung bình trong nhà thường có thể chấp nhận được đối với cây xương rồng đậu phộng, chỉ cần tránh đặt nó ở những vị trí đặc biệt ẩm ướt trong nhà, chẳng hạn như phòng tắm.

Phân bón

Cây xương rồng đậu phộng không phải là loài cần nhiều dinh dưỡng và nói chung không cần bón phân thường xuyên. Tuy nhiên, nó có thể có lợi khi bón phân hàng tháng trong vài tháng đầu của thời kỳ sinh trưởng bằng loại phân bón cân đối , có cường độ thấp. Phân bón dành cho sen đá và xương rồng là một lựa chọn tuyệt vời cho cây xương rồng đậu phộng. 

Nhân giống cây xương rồng đậu phộng

Cũng như hầu hết các loài xương rồng khác, cây xương rồng đậu phông có thể dễ dàng nhân giống thông qua việc giâm cành . Đơn giản chỉ cần để phần ngọn của cành hoặc thân cây bị chai trong 12-24 giờ (cho đến khi chúng không còn ướt nữa) và sau đó đẩy phần gốc của thân cây vào cây xương rồng hoặc đất mọng nước mới chuẩn bị. Chờ tưới nước cho thân cây mới trồng cho đến khi rễ bắt đầu nhú trong khoảng 2-3 tuần.

Sâu bệnh thông thường

Cây xương rồng này thường ít bệnh và không sâu bệnh, mặc dù nó có thể dễ bị nhiễm một số loài gây hại phổ biến như rệp sáp . Bệnh phổ biến nhất đối với cây xương rồng đậu phộng là bệnh thối rễ do độ ẩm trong đất quá cao. Điều này có thể tránh được bằng cách chọn đúng loại đất và giá thể cho cây xương rồng, và không thường xuyên tưới nước.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c