Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Weeping Katsura ( Họ liên hương)

 

Cách trồng Weeping Katsura


Cây Weeping Katsura (còn được gọi là Cercidiphyllum japonicum , hoặc 'Pendula') có những cành duyên dángvà những chiếc lá màu xanh lam hình trái tim chuyển thành màu vàng rực rỡ vào mùa thu.

Có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản, loài cây rụng lá hấp dẫn và chảy này có tán rộng và có thể phát triển đến chiều cao từ 15 đến 25 feet (4,5-7,5m), làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các công viên và sân gôn .

Weeping Katsura từ lâu đã được yêu mến vì vẻ đẹp có một không hai của nó - trên thực tế, nó đã trở thành huyền thoại của Trung Quốc và Nhật Bản được truyền lại qua nhiều thời đại. .

Ban đầu cây sẽ có dạng hình chóp trước khi tròn ra. Những cành cây rũ ra trước khi quét xuống mặt đất. Những tán lá tuyệt đẹp của Weeping Katsura sẽ nổi lên thành màu đồng hoặc đỏ tím trước khi chuyển sang xanh lam và nhạt dần thành vàng hoặc mơ vào mùa thu. Vào tháng 3 hoặc tháng 4, những bông hoa nhỏ màu đỏ sẽ xuất hiện, mặc dù chúng không đặc biệt thú vị về mặt trang trí.

Weeping Katsura sẽ mang lại nét đặc trưng cho cảnh quan của bạn suốt cả năm. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các khu vườn do hình dáng nhỏ gọn và khả năng cung cấp bóng râm. Nó có thể được trồng như một tiêu bản hoặc trong một nhóm. Hơn hết, lá của nó sẽ tỏa ra một mùi ngọt dịu khi chúng rơi xuống - gần giống như kẹo bông hoặc caramen.

Chăm sóc Weeping Katsura

Là một cây phát triển nhanh, Weeping Katsura chắc chắn sẽ trở thành một phần bổ sung bắt mắt cho cảnh quan của bạn. Nó yêu cầu đầy đủ ánh nắng mặt trời và nhiều nước, nhưng may mắn thay Nó là một loài cây dễ chăm sóc.

Đây là những cây tuyệt vời để trồng cho gia đình bạn vui chơi, vì trẻ em thích trốn và chơi bên trong tán của nó. Nó cũng sẽ tăng thêm vẻ đẹp và sự quan tâm trực quan cho tài sản của bạn suốt cả năm.

Cây này không liên quan đến bất kỳ loại sâu bệnh nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, những người làm vườn nên lưu ý rằng cây katsura không chịu được khô hạn và cây cũng phải được bảo vệ khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với gió. Gỗ của nó được coi là yếu và có thể bị gãy. Khi trồng, cố gắng không đặt cây của bạn quá gần vỉa hè vì hệ thống rễ nông của nó có thể nâng các tấm lát.Ánh sáng 

Bạn nên trồng Weeping Katsura vào đầu mùa xuân ở nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ.

Đất

Cây Weeping Katsura sẽ phát triển tốt nhất trong đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, hơi chua .

Nước

Bạn sẽ muốn tưới cây Weeping Katsura ít nhất một lần mỗi tuần, đặc biệt là trong năm đầu tiên của nó, để giúp thiết lập bộ rễ mạnh mẽ. Bạn nên tưới nước thường xuyên hơn trong điều kiện nhiệt độ quá cao, vì những cây này không chịu được các điều kiện khô hạn. Sau đó, bạn nên tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây trong suốt thời gian tồn tại của cây (lý tưởng nhất là khi ba inch trên cùng của đất trở nên khô).

Nhiệt độ và độ ẩm

Loài Weeping Katsura sẽ thực sự trở nên sống động vào mùa xuân ở vùng khí hậu ôn đới.

Phân bón

Bạn có thể bón phân Weeping Katsura của mình bằng phân bón đa dụng. Chỉ cần đảm bảo cho cây của bạn được bón phân trước khi sự phát triển mới của nó bắt đầu vào mùa xuân.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n