Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Weeping Katsura ( Họ liên hương)

 

Cách trồng Weeping Katsura


Cây Weeping Katsura (còn được gọi là Cercidiphyllum japonicum , hoặc 'Pendula') có những cành duyên dángvà những chiếc lá màu xanh lam hình trái tim chuyển thành màu vàng rực rỡ vào mùa thu.

Có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản, loài cây rụng lá hấp dẫn và chảy này có tán rộng và có thể phát triển đến chiều cao từ 15 đến 25 feet (4,5-7,5m), làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các công viên và sân gôn .

Weeping Katsura từ lâu đã được yêu mến vì vẻ đẹp có một không hai của nó - trên thực tế, nó đã trở thành huyền thoại của Trung Quốc và Nhật Bản được truyền lại qua nhiều thời đại. .

Ban đầu cây sẽ có dạng hình chóp trước khi tròn ra. Những cành cây rũ ra trước khi quét xuống mặt đất. Những tán lá tuyệt đẹp của Weeping Katsura sẽ nổi lên thành màu đồng hoặc đỏ tím trước khi chuyển sang xanh lam và nhạt dần thành vàng hoặc mơ vào mùa thu. Vào tháng 3 hoặc tháng 4, những bông hoa nhỏ màu đỏ sẽ xuất hiện, mặc dù chúng không đặc biệt thú vị về mặt trang trí.

Weeping Katsura sẽ mang lại nét đặc trưng cho cảnh quan của bạn suốt cả năm. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các khu vườn do hình dáng nhỏ gọn và khả năng cung cấp bóng râm. Nó có thể được trồng như một tiêu bản hoặc trong một nhóm. Hơn hết, lá của nó sẽ tỏa ra một mùi ngọt dịu khi chúng rơi xuống - gần giống như kẹo bông hoặc caramen.

Chăm sóc Weeping Katsura

Là một cây phát triển nhanh, Weeping Katsura chắc chắn sẽ trở thành một phần bổ sung bắt mắt cho cảnh quan của bạn. Nó yêu cầu đầy đủ ánh nắng mặt trời và nhiều nước, nhưng may mắn thay Nó là một loài cây dễ chăm sóc.

Đây là những cây tuyệt vời để trồng cho gia đình bạn vui chơi, vì trẻ em thích trốn và chơi bên trong tán của nó. Nó cũng sẽ tăng thêm vẻ đẹp và sự quan tâm trực quan cho tài sản của bạn suốt cả năm.

Cây này không liên quan đến bất kỳ loại sâu bệnh nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, những người làm vườn nên lưu ý rằng cây katsura không chịu được khô hạn và cây cũng phải được bảo vệ khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với gió. Gỗ của nó được coi là yếu và có thể bị gãy. Khi trồng, cố gắng không đặt cây của bạn quá gần vỉa hè vì hệ thống rễ nông của nó có thể nâng các tấm lát.Ánh sáng 

Bạn nên trồng Weeping Katsura vào đầu mùa xuân ở nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ.

Đất

Cây Weeping Katsura sẽ phát triển tốt nhất trong đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, hơi chua .

Nước

Bạn sẽ muốn tưới cây Weeping Katsura ít nhất một lần mỗi tuần, đặc biệt là trong năm đầu tiên của nó, để giúp thiết lập bộ rễ mạnh mẽ. Bạn nên tưới nước thường xuyên hơn trong điều kiện nhiệt độ quá cao, vì những cây này không chịu được các điều kiện khô hạn. Sau đó, bạn nên tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây trong suốt thời gian tồn tại của cây (lý tưởng nhất là khi ba inch trên cùng của đất trở nên khô).

Nhiệt độ và độ ẩm

Loài Weeping Katsura sẽ thực sự trở nên sống động vào mùa xuân ở vùng khí hậu ôn đới.

Phân bón

Bạn có thể bón phân Weeping Katsura của mình bằng phân bón đa dụng. Chỉ cần đảm bảo cho cây của bạn được bón phân trước khi sự phát triển mới của nó bắt đầu vào mùa xuân.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c