Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

hướng dẫn trồng và chăm sóc cây việt quất bụi thấp (Lowbush Blueberry)

 

Hồ sơ cây việt quất bụi thấpCây việt quất bụi thấp ( Vaccinium angustifolium ) là cây bụi mọc hoang mọc thấp có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Loài này sẽ mang lại sự quan tâm cho khu vườn của bạn trong suốt cả năm.

Vào mùa xuân, bạn sẽ thấy những bông hoa màu trắng pha chút hồng mọc thành từng chùm. Trong mùa hè, những quả mọng nhỏ, ngọt, ăn được bắt đầu chín. Vào mùa thu, những tán lá thanh lịch chuyển sang sắc đỏ rực rỡ, mang đến một mảng màu rất cần thiết vào thời điểm đó trong năm.

Trong tự nhiên, những bụi cây này thường được tìm thấy trong rừng hoặc đồng cỏ có đất cát. Đôi khi chúng thậm chí còn mọc dọc theo rìa của những vùng đầm lầy lầy lội.

Chúng không thường được trồng đặc biệt để lấy quả trên quy mô lớn. Thay vào đó, nó phổ biến hơn nhiều so với họ hàng lớn hơn của chúng, Highbush Blueberry ( Vaccinium corymbosum ), được tìm thấy trên các kệ siêu thị.

Nếu các điều kiện thích hợp, cây bụi này sẽ là một lựa chọn che phủ mặt đất đẹp và ít bảo dưỡng cho các khu vực không có nhiều người qua lại hoặc dọc theo các cạnh biên giới.

Chăm sóc việt quất bụi thấp

 Đảm bảo Việt quất bụi thấp của bạn được trồng ở một địa điểm có điều kiện thích hợp, chúng được coi là ít phải chăm sóc. Chúng chỉ khá kén chọn điều kiện đất đai.Ánh sáng

Những bụi cây này ưa nắng hoàn toàn hoặc bóng râm một phần. Nếu bạn có một khu vườn rất râm mát, đây sẽ không phải là loại cây bụi để lựa chọn vì nó sẽ không ra nhiều hoa hoặc quả mọng.

Đất

Cây Việt quất bụi thấp có sở thích khá đặc biệt khi nói đến các loại đất . Nó thích các giống đất cát, thoát nước tốt, có tính axit và lý tưởng là phải giàu chất hữu cơ.

Sử dụng một lớp mùn hữu cơ mỏng phủ lên mặt đất xung quanh cây bụi non có thể giúp bảo vệ rễ và thân rễ. Đây không phải là loại cây bụi có khả năng xử lý tốt với sự xáo trộn của rễ, đặc biệt là khi nó vừa mới trưởng thành. Lớp phủ cũng sẽ giúp duy trì độ ẩm của đất ở những vùng khô hạn hơn.

Nước

Lượng nước mà  cây Việt quất bụi thấp của bạn sẽ cần tùy thuộc vào khu vực bạn đang ở. Nó thích điều kiện ẩm ướt đồng đều, đặc biệt là trong mùa phát triển. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không để quá nhiều nước. Nước đọng có thể gây hại cho bộ rễ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây bụi này không phát triển tốt ở những vùng chịu nhiều gió mạnh, nhưng chúng có thể chịu được nhiều nhiệt độ khác nhau.

Chúng có thể hoạt động tốt ở những vùng nhiều nắng và cũng khá cứng. Quả việt quất bụi thấp đã được biết là có thể sống sót ngay cả khi nhiệt độ xuống thấp tới -40 ° c. Mặc dù, trong những loại điều kiện này, nên phủ lớp phủ.

Phân bón

Nếu bạn định bón phân, hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại phân bón được thiết kế cho các loài ưa axit . Một loại nitơ amoni dạng hạt giải phóng chậm, hòa tan, được bán trên thị trường cho cây trồng như đỗ quyên hoặc đỗ quyên sẽ là một lựa chọn tốt. Chọn một giống hữu cơ không chỉ tốt hơn cho môi trường mà nó còn sinh sản chậm hơn và bạn sẽ không phải bón phân thường xuyên.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c