Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây vàng bạc, ( Cô tòng lá đốm) Gold Dust

 

Cách trồng cây  vàng bạcCó nguồn gốc từ Nhật Bản, cây vàng bạc (còn được gọi là Aucuba japonica) là một loại cây bụi thường xanh  nhưng phát triển chậm. Aucuba japonica đôi khi còn được gọi là nguyệt quế đốm hoặc nguyệt quế Nhật Bản.

Nó được biết đến với những đốm vàng và đốm vàng trên những chiếc lá xanh đậm - do đó nó có biệt danh. Các lá màu xanh lá cây từ trung bình đến giàu của nó có hình elip và bóng và có các răng ở mép thô ở nửa trên của mỗi lá. Vào mùa xuân, bạn có thể mong đợi nhìn thấy những bông hoa nhỏ màu tím hạt dẻ với bao phấn màu trắng kem, mỗi bông có bốn lá đài và bốn cánh hoa, nở rộ.

Nếu trồng ngoài trời, cây vàng bạc có thể phát triển đến chiều cao tối đa là 10 feet 3m. Nó cũng có thể được trồng như một cây trồng trong nhà. Trong môi trường bản địa của nó, cây vàng bạc thường được tìm thấy nhiều nhất ở các khu vực rừng ẩm, thung lũng, bụi rậm và dọc theo các con suối từ Nhật Bản và Trung Quốc đến dãy Himalaya. Trong vườn, chúng có thể được ghép với cây mỡ , hoa trà , hoa cẩm tú cầu và cây đỗ quyên để tạo ra những cây bụi rực rỡ và dễ chăm sóc sẽ tạo ra sự quan tâm trực quan đến cảnh quan của bạn  cả năm.

Chăm sóc cây vàng bạc

Giả sử điều kiện sinh trưởng là lý tưởng, cây vàng bạc có thể đạt đến độ chín trong vòng 20 năm. Nó có thể cao tới 15 feet 4,5m , mặc dù nó thường phát triển đến 10 feet. Vì thân của cây vàng bạc mỏng và khẳng khiu nên khi trồng ngoài trời sẽ phải cắm cọc nếu bạn để cây phát triển đến chiều cao tiềm năng.

Nếu bạn thấy cây vàng bạc của mình chuyển sang màu đen, điều đó thường có nghĩa là rễ cây đang bị thối. Điều này rất có thể là do độ ẩm quá cao trong đất hoặc tưới nước quá mức, hoặc thậm chí là nó đã tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời hơn mức có thể xử lý.

Cây vàng bạc dễ bị một số bệnh nấm khác nhau, bao gồm cả bệnh thối rễ và ngọn. Đảm bảo rằng cây không bao giờ được để trong nước đọng (và không tưới nước từ trên cao xuống), vì nấm cũng có thể lây nhiễm sang lá. Chúng cũng có thể thu hút côn trùng như tuyến trùng và rệp sáp.Ánh sáng

Cây vàng bạc là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đối phó với điều kiện ánh sáng yếu, vì nó phát triển tốt trong bóng râm một phần và thực sự phải được bảo vệ khỏi ánh nắng buổi chiều chói chang. Trong những tháng mùa đông, nó có thể làm cháy xém và đen lá.

Nếu bạn đã trồng cây vàng bạc trong nhà, nên đặt cây gần cửa sổ cung cấp ánh sáng mặt trời gián tiếp (chẳng hạn như trước cửa sổ hướng Nam hoặc được lọc qua rèm).

Đất

Cây vàng bạc phát triển tốt nhất ở đất pha cát và hơi chua. Cát và thạch cao có thể được thêm vào đất sét để giúp hạ thấp độ pH. Khi trồng trong nhà, lưu ý chọn loại đất cát pha.

Nước uống

Cây vàng bạc được biết đến với khả năng chịu hạn , miễn là không kéo dài. Chúng có khả năng phát triển ngay cả trong điều kiện khô hạn nhất, đó là một lý do khác khiến chúng được trồng phổ biến như cây trồng trong nhà.

Tuy nhiên, cây trồng trong nhà cần được tưới nước liên tục khi lớp đất trên cùng khô đến độ sâu khoảng 2 inch. Những cây bụi đã thành hình sẽ chỉ cần được tưới vài tuần một lần và thường xuyên hơn trong điều kiện khô hạn. Tuy nhiên, cây vàng bạc mới trồng nên được tưới nước hàng tuần (hoặc thậm chí hai lần một tuần), ít nhất là trong mùa sinh trưởng đầu tiên của chúng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây vàng bạc thích khí hậu mát mẻ hơn và thậm chí có thể tồn tại trong điều kiện nhiệt độ lạnh giá đã giảm mạnh xuống tới 5 độ F (-15 độ C). Do đó, cây trong nhà không bao giờ được đặt gần cửa sổ nóng hoặc bất kỳ nguồn nhiệt nào khác, và lý tưởng nhất là nên để trong phòng luôn được giữ mát.

Phân bón

Bạn có thể cho cây vàng bạc ăn bằng cách sử dụng phân bón dạng lỏng hoặc tan chậm, tan  trong nước vào đầu mùa xuân khi cây bắt đầu nở hoa. Bắt đầu bằng cách bón phân cho cây vàng bạc mỗi tháng một lần vào mùa sinh trưởng. Chỉ cần đảm bảo phân bón có tỷ lệ 3: 1: 2 của nitơ, phốt pho và kali để có kết quả tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c