Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Vạn Diệp ( Cỏ thi) Common Yarrow

 

Cách trồng cây cỏ Thi


Cây cỏ thi thường nở hoa lâu năm ( Achillea millefolium ) có nhiều tên gọi - cây kim tiền thảo, cây chảy máu cam, và cây lá ngàn - để đặt tên cho một vài cái tên. Ở Tây Nam Hoa Kỳ, nó thường được gọi là plumajillo , từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "lông nhỏ" vì hình dạng và kết cấu lá của cây. Chúng có thể cao tới hơn 3 feet (0.9m) trong mùa sinh trưởng của chúng. Loài cây này có thân hoa cao gần gấp 4 lần chiều cao tán lá và những chiếc lá xanh có lông giống như dương xỉ. Thời gian tốt nhất để trồng cây thân thảo lâu năm với hoa màu vàng này là vào mùa thu. Nó có một vẻ đẹp mong manh nhưng cũng có thể được coi là một loài cỏ dại hung hãn. Nó có nguồn gốc từ các vùng ôn đới của châu Á và bán cầu bắc của châu Âu và được giới thiệu đến Bắc Mỹ trong thời kỳ thuộc địa.

Chăm sóc cỏ thi

Cỏ thi thông thường có khả năng chịu hạn và sẽ phát triển tốt trong đất nghèo dinh dưỡng. Đây là một loại cây lý tưởng để trồng xen  trong môi trường sa mạc . Cỏ Thi thường được nhân giống nhiều nhất, vì vậy bạn có thể sẽ mua nó như một cây trồng. Để thêm nó vào khu vườn của bạn, xới đất sâu khoảng 12 đến 15 inch (25-30cm) và thêm 2 đến 4 inch phân trộn; trộn đều. Đảm bảo rằng bạn sử dụng đất thoát nước tốt vì cỏ thi không chịu được đất ẩm ướt. Khoảng cách giữa các cây cách nhau 1 đến 2 feet để chúng có thể mọc dễ dàng.

Cỏ thi thông thường không cần chú ý nhiều, nhưng nó có thể dễ bị nấm mốc botrytis và bệnh phấn trắng, cả hai loại nấm này sẽ xuất hiện dưới dạng bột trắng trên lá . Xử lý nó bằng một loại thuốc diệt nấm thích hợp. Cỏ Thi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bọ nhổ , trông giống như một đốm nhỏ trên cây. Nếu số lượng bọ trở nên quá tải, hãy cắt bỏ chúng và sử dụng thuốc diệt côn trùng dưới áp suất cao.Ánh sáng

Cỏ Thi thích ánh sáng mặt trời đầy đủ, nhưng nó có thể phát triển trong bóng râm một phần. Nếu cây không nhận được đủ ánh sáng mặt trời, các thân dài và mỏng có thể trở nên mềm và cần được khoanh lại.

Đất

Cỏ thi phát triển tốt nhất ở đất khô đến trung bình, thoát nước tốt, cho dù là đất sét pha cát hay đất thịt pha cát. Nó có thể chịu được đất vườn kém. Trên thực tế, đất quá giàu dinh dưỡng sẽ khuyến khích sự phát triển tích cực của lá, vì vậy hãy tránh bón phân.

Nước

Cỏ thi thông thường có khả năng chịu hạn, nhưng nếu khu vườn nhận được lượng mưa ít  trong bất kỳ tuần nào, hãy cung cấp thêm nước cho cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cỏ Thi có thể chịu được những ngày nóng ẩm và khô hạn.

Phân bón

Cây cỏ thi có khả năng bảo dưỡng thấp. Bón lót hàng năm bằng phân trộn là đủ. Đất quá giàu dinh dưỡng có thể khuyến khích sự lây lan xâm lấn của cây cỏ thi.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c