Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Vân sam Na uy (Norway Spruce)

 

Cách trồng cây vân sam Na UyHầu hết khắp thế giới, rất có thể bạn đã bắt gặp cây vân sam Na Uy. Tháng 12 hàng năm, tại các thị trấn lớn nhỏ, bạn có thể nhìn thấy chúng trong phòng khách và trung tâm thương mại. Vân sam Na Uy, hay Picea abies, đã trở nên ăn sâu vào nhiều truyền thống ngày lễ  như là một trong những loài cây Giáng sinh được lựa chọn , đến nỗi loại cây bản địa ở châu Âu này đã được đưa vào trồng và trồng trên khắp lục địa Bắc Mỹ để đáp ứng nhu cầu. May mắn thay, nó đã bỏ lại phía sau thích hợp cho kỳ nghỉ vui vẻ của nó và trở thành một yêu thích trong thương mại vườn ươm để sử dụng như một mặt hàng chủ lực trong vườn đa năng. 

Vân sam Na Uy là một loài cây lá kim thường xanh mọc nhanh , có thể cao tới 60 feet (18m) và đôi khi lên đến 100 feet(30m). Ở bản địa Châu Âu, nó thường cao tới 100-150 feet( 30-45m) và đôi khi cao tới 200 feet(60m). Những cây non có vỏ mỏng dày lên thành kết cấu giống vảy màu nâu xám khi nó trưởng thành. Các hình nón từ bốn đến sáu inch treo trên cây một cách duyên dáng, đó là một đặc điểm phân biệt quan trọng để giúp xác định chi Picea .

Việc phân biệt loài vân sam Na Uy với linh sam Douglas đôi khi là một công việc khó khăn. Một cách dễ dàng để phân biệt những thứ đầu tiên với spruces là những chiếc kim. Hãy nghĩ đến hai chữ cái đầu tiên của từ spruce, “SP” và nhớ từ đó, spikey. Kim của cây vân sam có đầu nhọn và sắc. Kim của linh sam mềm và gần như có lông. Hãy nghĩ về từ lông, bắt đầu bằng chữ “f”.  

Với kích thước của cây vân sam Nauy, rõ ràng đây không phải là loại cây dành cho không gian nhỏ. Nó thường được sử dụng để chắn gió hoặc bình phong trong cảnh quan đòi hỏi cảm giác lớn hơn về quy mô, nơi thông thường cây thủy tùng hoặc cây thông có thể đủ. 

Chăm sóc vân sam Na Uy

Việc trồng một cây vân sam Na Uy tương đối dễ dàng nếu bạn chọn một địa điểm có thể chấp nhận được. Sự phù hợp với địa điểm có thể rất khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chọn cây vân sam bản địa của Na Uy hay giống cây trồng. Một số có thể cần không gian rộng rãi, đối với những người khác, bạn có thể trồng ở những khu vực rộng rãi, như một phần của việc trồng nền , trong thùng chứa hoặc thậm chí trong vườn đá.

Khi trồng cây vân sam Nauy, hãy đào một cái hố có chiều rộng gấp đôi chiều sâu của bầu rễ hoặc thùng chứa. Hãy nhớ luôn luôn trồng cạn chứ không phải sâu, bạn đang trồng rễ, không phải thân cây. Tưới thật nhiều nước cho rễ và thêm ba đến bốn inch lớp mùn hữu cơ để giúp duy trì độ ẩm. 

Một điều cuối cùng cần xem xét, vân sam Na Uy không hoạt động tốt với việc trồng cây dưới dòng nước nhỏ giọt do cây có hệ thống rễ lan rộng và nông.Ánh sáng

Vân sam Na Uy cần nơi có ánh nắng đầy đủ đến bóng râm một phần. Tìm vị trí nhận được ít nhất sáu giờ mặt trời mỗi ngày. Chúng không chịu được bóng râm đầy đủ. 

Đất

Bạn sẽ cần trồng cây trong đất ẩm và thoát nước tốt, hơi chua . Vân sam Na Uy sẽ phát triển mạnh ở đất giàu cát.

Nước

Sau khi cây của bạn bén rễ, nó không cần phải tưới nước thường xuyên. Trong năm đầu tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cây của bạn được tưới nước đầy đủ. Nước ngâm sâu có lợi hơn nước ngắn và thường xuyên. Những cây lâu năm có thể tự giữ mình trong đất khô hơn, nhưng không có nghĩa là đây là một loài chịu hạn. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Vân sam Na Uy cực kỳ lạnh, chịu được sương giá đến -40 ° và -30 ° F. Chúng không hoạt động tốt trong thời tiết ấm áp. 

Phân bón

Bạn không cần bón phân cho cây vân sam Nauy. Khi trồng ban đầu, bạn có thể muốn kiểm tra đất của mình để xem có cần bổ sung các chất bổ sung để hỗ trợ độ chua hay không. Ngoài ra, bất kỳ việc bón phân nào cũng nên được thực hiện dựa trên điều kiện đất đai.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c